Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Windows 10X trang bị Menu Start mới, không còn Live Tiles

Minh Vũ 03/10/19
Windows 10X

Microsoft được cho là đang phát triển một giao diện mới nhằm thay đổi Menu Start của Windows. Gã sản xuất phần mềm Mỹ vừa ra mắt người dùng Windows 10X, một biến thể của Windows 10 được thiết kế cho các thiết bị có màn hình kép, bao gồm cả Surface Neo mà hãng vừa giới thiệu.

Trong Windows 10X, Microsoft đã loại bỏ hoàn toàn tính năng Live Tiles (tính năng xuất hiện từ Windows Phone với các ô chứa biểu tượng và thông tin lật qua lại). Menu bắt đầu của Windows 10X mới bao gồm các ứng dụng bạn có thể ghim và danh sách các tài liệu vừa được sử dụng.

Windows 10XMenu Start mới của Windows 10X

Được biết, Live Tiles ban đầu là một phần của Windows Phone, Microsoft đã thêm chúng vào Windows 8 với lỗ lực khuyến khích các nhà phát triển ứng dụng tạo ra thông tin và biểu tượng hiển thị lên các ô Live Tiles. Nhưng điều đó dường như không được thực hiện tốt trên Windows 10 và không phải ứng dụng nào cũng hỗ trợ tính năng này.

Hiện vẫn chưa rõ liệu bản cập nhật Windows 10 trong tương lai có được Microsoft thiết kế Menu Start giống Windows 10X hay không. Nhưng rõ ràng là Microsoft đã từ bỏ tính năng Live Tiles ngay từ thời điểm này.

Bạn thấy tính năng Live Tiles này có hữu ích không? Bản thân mình thấy chúng giúp ích khá nhiều về việc hiển thị thông tin cũng như tối ưu hoá Menu Start.

Nguồn: The Varge

Xem thêm: Microsoft Surface Neo ra mắt: 2 màn hình, thiết kế siêu mỏng, hỗ trợ bút cảm ứng

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
1.882 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mạnh Khá Nguyễn
Một thời Lumia Window phone
Trả lời 8 tháng trước 📱
Văn Thạnh
Live stiles hữ ích với cái thư viện lâu lâu nó lật ảnh cũ nhìn lại cảm giác rất sao sao ấy...nhớ...
Trả lời 8 tháng trước 📱