Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Windows 11 ra mắt: Đơn giản hóa giao diện người dùng, cải thiện Windows Store, hiệu suất và đa nhiệm

Minh Vũ 24/06 2 bình luận
Windows 11 ra mắt

Microsoft đã tổ chức một sự kiện lớn để giới thiệu hệ điều hành Windows tiếp theo: Windows 11. Trọng tâm của hệ điều hành mới là đơn giản hóa giao diện người dùng, cải tiến Windows Store, hiệu suất và đa nhiệm.

Windows 11 mang đến một menu Start (Bắt đầu) hoàn toàn mới, các icon ứng dụng đã được đưa ra chính giữa thanh taskbar (tác vụ) như macOS. Giao diện của Windows 11 rất giống với Windows 10X - hệ điều hành Microsoft phát triển dành cho các thiết bị có màn hình kép nhưng cuối cùng đã bị hủy bỏ.

Theo đó, rất nhiều tính năng của Windows 10X đã xuất hiện trên Windows 11. Menu Start mới loại bỏ các ô Live Tiles xuất hiện từ Windows 8, các ứng dụng, tài liệu mới sử dụng đều có một giao diện tìm kiếm riêng biệt.

Giao diện Windows 11 mới

Dường như giao diện của Windows 11 là sự pha trộn giữa macOS và ChromeOS. Hơn nữa Windows 11 còn có các góc bo tròn mà chúng ta thường thấy trong cả Android và iOS.

Giám đốc điều hành Windows - Panos Panay cho biết: "Nhóm phát triển đã sửa đổi mọi chi tiết". Windows 11 cũng được cải thiện chế độ sáng và tối, trông đẹp hơn so với Windows 10 hiện tại.

Tính năng mới Windows 11
Tính năng mới Windows 11

Microsoft đã giới thiệu tính năng sắp xếp ứng dụng theo một bố cục nhất định trên Windows 11, cho phép người dùng nhanh chóng gom các ứng dụng lại theo bố cục khác nhau.

Hiệu suất cũng là một nâng cấp lớn trên Windows 11, kích thước bản Windows mới nhẹ hơn 40%, đồng thời ứng dụng sẽ hoạt động hiệu quả hơn trong chế độ nền.

Teams được tích hợp trực tiếp vào thanh taskbar
Teams được tích hợp trực tiếp vào thanh taskbar

Microsoft còn tích hợp Teams trực tiếp vào Windows 11, cụ thể là vào thanh taskbar. Một thay đổi lớn so với Skype trên Windows 10.

Windows Widget là một tính năng mới trong Windows 11. Widget có thể được cá nhân hóa bằng người dùng, với sự hỗ trợ của AI. Tháo tác trượt từ trái màn hình sang phải sẽ hiển thị Widget ở chế độ toàn màn hình, Widget tích hợp sẵn gồm tin tức, thời tiết, bản đồ.

Widget
Widget trên Windows 11

Cuối cùng, một trong những cải tiến lớn nhất trên Windows 11 chính là Windows Store mới. Cửa hàng đã được thiết kế lại và sẽ hỗ trợ một loạt các ứng dụng phổ biến chưa xuất hiện trên cửa hàng Windows. Dự kiến Windows Store sẽ được bổ sung thêm các ứng dụng từ Adobe, TikTok và Instagram.

Microsoft đang khuyến kích nhà phát triển, thậm chí cho phép đưa hệ thống thanh toán của riêng mình vào ứng dụng nếu muốn.

Ngoài ra, Microft cũng công bố cấu hình tối thiểu cài Win 11, bạn có thể xem qua để chuẩn bị sẵn sàng nâg cấp nhé.

Windows Store mới
Windows Store mới

Chi tiết về bản cập nhật Windows 11, chúng mình sẽ nói rõ hơn trong bài đánh giá, mời bạn đón đọc. Bạn thích giao diện Windows 11 chứ?

Nguồn: TheVerge

Xem thêm: Hướng dẫn cách biến thanh Taskbar trên Windows 10 thành Windows 11

Biên tập bởi Lê Hải Nam
Không hài lòng bài viết
6.970 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
2 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
PNPHUC NVP
khi nào mới được cập nhật windows 11 bản chính thức vậy ạ?
Trả lời 3 tháng trước
ĐKĐào KhánhQuản trị viên
Chào bạn !
Dạ trường hợp này còn tùy vào hãng nữa bạn nhé. Thời gian cập nhật có thể thay đổi mong bạn thông cảm.
Chia sẻ cùng bạn 
Trả lời (1) 3 tháng trước

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...