Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

15/1/2020: Windows 7 chính thức bị ‘khai tử’, Microsoft khuyên anh em nên nâng cấp lên Windows 10 ngay, không thì mua máy tính mới càng tốt

Hữu Tình 15/01 8 bình luận
Windows 7 sắp bị ‘khai tử’, Microsoft khuyên anh em nên nâng cấp lên Windows 10 ngay, không thì mua máy tính mới càng tốt

Nâng cấp lên Windows 10 đang trở nên quan trọng đối với những ai đang còn sử dụng hệ điều hành (HĐH) Windows cũ. Microsoft đã chấm dứt mọi hỗ trợ cho HĐH Windows 7 cũ kỹ của họ. Điều đó có nghĩa là những ai đang sử dụng phiên bản này phải đối mặt với các vấn đề bảo mật, tấn công mạng cùng nhiều lỗi khác.

Ngày 14/1/2020 là ngày mà Microsoft đặt ra cho sự thay đổi lớn và lời khuyên cho bất cứ ai đang dùng Windows 7 đó là nâng cấp càng sớm càng tốt để tránh các vấn đề gặp phải trong tương lai.

Mặc dù một số người dùng ở Anh đã nói rằng họ vẫn có cách để được nâng cấp lên Windows 10 miễn phí. Tuy nhiên, thông báo chính thức từ Microsoft là việc nâng cấp miễn phí đã hết hạn từ ngày 29/7/2016.

Windows 7 sắp bị ‘khai tử’, Microsoft khuyên anh em nên nâng cấp lên Windows 10 ngay, không thì mua máy tính mới càng tốt

Máy tính ngày nay đã nhanh hơn, nhẹ hơn nhưng mạnh hơn và an toàn hơn, với mức giá trung bình thấp hơn đáng kể so với những mẫu PC từ 9 năm trước” , trích dẫn thư mà Microsoft đã gửi cho người dùng Windows 7.

Chưa rõ liệu Microsoft có tung ra chương trình khuyến mãi nâng cấp nào trước ngày Windows 7 bị ngừng hỗ trợ hay không. Nhưng bây giờ, bạn phải trả 1 khoản phí khá lớn nếu muốn nâng cấp.

Giải thích về việc khai tử Windows 7 và lý do tại sao hãng không còn cung cấp sự hỗ trợ, cập nhật nữa, Microsoft cho hay: Microsoft đã cam kết cung cấp hỗ trợ 10 năm cho Windows 7 khi nó được phát hành vào ngày 22/10/2009.

Khi thời hạn 10 năm kết thúc, Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ Windows 7 để chúng tôi có thể tập trung đầu tư vào việc hỗ trợ các công nghệ cùng những trải nghiệm mới tuyệt vời hơn.

Windows 7 sắp bị ‘khai tử’, Microsoft khuyên anh em nên nâng cấp lên Windows 10 ngay, không thì mua máy tính mới càng tốt

Được biết, sau ngày 14/1/2020 (tức là tính từ ngày 15/1/2020), trên những mẫu máy tính chạy Windows 7, phần hỗ trợ kỹ thuật, cập nhật phần mềm từ Windows Update sẽ không còn.

Microsoft cũng khuyên bạn nên chuyển sang Windows 10 trước thời điểm tháng 1/2020 để tránh tình trạng khi bạn cần 1 dịch vụ hoặc 1 sự hỗ trợ nào đó mà không thể, vì bạn đang sử dụng Windows cũ.

Tất nhiên, bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng Windows 7, nhưng sau khi việc hỗ trợ kết thúc, máy tính của bạn trở nên dễ bị tổn thương hơn trước các rủi ro về bảo mật và virus. Bởi máy tính của bạn sẽ không còn nhận được các bản cập nhật phần mềm, bao gồm các bản cập nhật bảo mật từ Microsoft.

Nguồn: Businesstelegraph

Xem thêm: Windows 10 bắt mắt với sự kết hợp giữa Dark và Light mode, làm ngay thôi!

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
2.792 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
8 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
AAAbc Abc
Đang xài Microsoft Word 2003 thay vì 2018, nó rất nhanh và mượt mà, rất là thích. Máy đang cài Win 10, mà không biết bằng cách nào về lại win xp hoặc win7
Trả lời 1 tháng trước 📱
KKKiều KhanhQuản trị viên
Chào bạn   
Dạ với trường hợp này bạn giúp mình tham khảo bài viết này để cài win 7 xem có được không ạ
Xin thông tin đến bạn. 
Trả lời 1 tháng trước
Nguyễn Trường
Cứ thế mà dùng có làm sao đâu mà phải nâng cấp. Cả điện thoại tôi cũng vẫn Android 7.0 có cần nâng cấp gì đâu mà bày đặt bảo mật với bảo mẫu.
Trả lời (1) 1 tháng trước 📱
Trần Thảo
Mình đang sài win 10 muốn xuống win xp liệu có hỗ trợ phần cứng ko
Trả lời 1 tháng trước
DPDương PhiQuản trị viên
Chào bạn!
Dạ bạn có thể cung cấp thêm thông tin model máy để bên mình có thể kiểm tra và hỗ trợ tốt nhất cho bạn ạ. 
Mong phản hồi từ bạn. 
Trả lời 1 tháng trước
Trần Minh Quang
Làm sao để nâng cấp lên miễn phí vậy ad
Trả lời 1 tháng trước 📱
TPNguyễn Tấn PhongQuản trị viên
Chào bạn,
Theo bài viết thì thông báo chính thưc từ Microsoft là việc nâng cấp miễn phí đã hết hạn từ ngày 29/7/2016 bạn nha
Thông tin đến bạn.
Trả lời 1 tháng trước
๖๖๖ۣۜKj ๖ۣۜRa
@Trần Minh Quang:nang cap de lam
Trả lời 1 tháng trước