Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Windows Hello vừa có thêm công nghệ quét tĩnh mạch từ Fujitsu

Hữu Tình 11/02/18

Windows Hello là hệ thống xác thực sinh trắc học trên Windows 10, tin vui là từ bây giờ ngoài nhận dạng khuôn mặt thì nó còn có thể được tích hợp thêm công nghệ quét tĩnh mạch.

Theo Windowscentral, Microsoft đã hợp tác với Fujitsu nhằm tích hợp thêm cả công nghệ xác thực bằng quét tĩnh mạch vào Windows Hello. Trước đó, Windows Hello cũng đã từng có các phương thức khác như quét khuôn mặt hay nhận dạng vân tay.

Sự tích hợp này tận dụng hệ thống PalmSecure của Fujitsu, bao gồm các máy quét riêng lẻ gắn qua cổng USB hoặc được tích hợp trong máy tính xách tay. Để đăng nhập, người dùng đưa lòng bàn tay qua bộ cảm biến, sau đó máy quét sẽ ghi nhận sơ đồ tĩnh mạch dưới da người dùng.

Đây là một kỹ thuật xác thực rất khó bị đánh lừa bởi vì sao chép một bản đồ các tĩnh mạch bàn tay sẽ khó hơn sao chép một cái gì đó giống như một dấu vân tay. Ngoài ra, Fujitsu cũng nói rằng PalmSecure như là một hệ thống xác thực có tính “vệ sinh” hơn.

Microsoft và Fujitsu hợp tác tích hợp công nghệ quét tĩnh mạch vào Windows Hello

PalmSecure đã được tích hợp trong một số laptop, tablet Fujitsu Stylystic và Lifebook. Bạn có thể thấy công nghệ này được áp dụng nhiều hơn trong các hệ thống doanh nghiệp. Theo Fujitsu, công nghệ xác thực này đã được sử dụng tại một số tổ chức trên thế giới, bao gồm Lotte Card và ngân hàng Braxin Banco Bradesco.

Xem thêm: Tính năng xác thực khuôn mặt Windows Hello đã bị lừa bằng hình ảnh

Biên tập bởi Tech Funny
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan