Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Xếp hạng thương hiệu laptop 2019: Ngôi vương mới, Apple chỉ đứng thứ 10

Laptop

Chuyên trang đánh giá laptopmag của Mỹ đã đưa ra bảng xếp hạng thương hiệu laptop 2019 và có nhiều sự bất ngờ. Laptopmag xếp hạng dựa trên nhiều tiêu chí như thiết kế, hỗ trợ và bảo hành, giá trị, đánh giá và sự đổi mới.

Cụ thể, với thang điểm 100 chuyên trang chia ra số điểm cho từng tiêu chí như sau: đánh giá (tối đa 40 điểm), thiết kế (tối đa 15 điểm), hỗ trợ và bảo hành (tối đa 20 điểm), đổi mới (tối đa 10 điểm), giá trị (tối đa 15 điểm).

Laptop
Bảng xếp hạng thương hiệu laptop tốt nhất năm 2019 theo đánh giá của laptopmag, ngôi vương gọi tên HP, điểm đánh giá tính theo thang điểm 100.

Sau hai năm ở vị trí thương hiệu laptop tốt nhất, trong năm 2019 thì Lenovo đã bị truất ngôi vương bởi HP. Trong suốt thời gian đánh giá và thử nghiệm, laptop HP đã giành được chín giải thưởng được lựa chọn của phóng viên công nghệ cho những mẫu laptop cao cấp như HP Spectre x360 13 inch, HP Envy 13t và HP Chromebook x2. Hãng đã không ngại thay đổi, đã cho ra mắt chiếc HP Spectre Folio với thành phần hoàn thiện bằng da.

1. HP (86/100)

HP

Như đã nói ở trên, HP đứng ở vị trí số một trong bảng xếp hạng thương hiệu laptop tốt nhất năm 2019. Kết quả này đạt được nhờ vào điểm số đánh giá đạt được rất cao, thiết kế xuất sắc, đổi mới ấn tượng cũng như giá trị lựa chọn hàng đầu.

2. ASUS (83/100)

ASUS

Vị trí thứ hai gọi tên ASUS, nhờ những sự đổi mới mà hãng mang đó là tính năng ScreenPad - bàn di chuột biến thành màn hình thứ hai và bản lề độc đáo ErgoLyft. Thiết kế laptop của ASUS tiếp tục gây ra ấn tượng đối với nhiều đối tượng người dùng như học sinh, sinh viên, game thủ và cho đến dân văn phòng.

3. Dell (81/100)

Dell

Dell tiếp tục là một trong những thương hiệu laptop duy trì sự ổn định về thứ hạng và có tư duy tiến bộ nhất hiện nay. Hãng vẫn duy trì vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng của laptopmag trong năm thứ ba liên tiếp. 

Nhà sản xuất máy tính có trụ sở tại Austin (Mỹ) đứng thứ hạng rất cao trong mẫu laptop windows cao cấp xuất sắc (dẫn đầu là dòng XPS). Dell cũng tung ra những thị trường những mẫu laptop thiết kế mỏng và quyến rũ nhất hiện nay.

4. Alienware (80/100)

Alienware

Chỉ đứng sau công ty mẹ Dell, Alienware đứng ở vị trí thứ 4. Được biết đến laptop gaming chất lượng, Alienware đã mang đến một số cải tiến về cấu hình phần cứng và cả phần mềm Alienware Command Center được thiết kế lại.

5. Lenovo (76/100)

Lenovo

Từ vị trí dẫn đầu vào năm ngoái theo đánh giá của laptopmag, năm nay Lenovo đã rơi xuống vị trí thứ 5, vì điểm đánh giá thấp và hỗ trợ công nghệ không có nhiều hữu ích. Mặc dù, 2019 không thành công đối với Lenovo nhưng hãng vẫn đứng ở vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng nhờ một số tính năng sáng tạo và nhiều mẫu mã laptop đa dạng.

6. Razer (75/100)

Razer

Razer đang trên đà phát triển, thương hiệu này đã tăng thứ hạng từ vị trí thứ 8 vị trí thứ 6. Kết quả này đạt được đó cả là quá trình của một nỗ lực để cải thiện các sản phẩm của họ.

7. Acer (75/100)

Acer

Sau vị trí thứ 4 vào 2018, Acer đã tụt hạng xuống vị trí thứ 6 với số điểm 75. Công ty đã thực hiện một số đổi mới mạnh mẽ vào năm 2019 (bao gồm cả Acer Swift 7 với thiết kế rất mỏng), đáp ứng nhu cầu sử dụng khá toàn diện, dòng laptop đại trà và laptop gaming hợp túi tiền.

8. Microsoft (72/100)

Microsoft

Microsoft đã giảm một vài điểm trong năm nay mặc dù đã ra mắt một dòng máy tính xách tay chất lượng ổn. Hãng cũng tăng thêm sự lựa chọn cho người dùng bằng cách tung ra một thiết bị giá rẻ mới là Surface Go. Tuy nhiên, nhìn chung trong năm 2019 sản phẩm không có nhiều công nghệ quá nổi trội. 

9. Huawei (70/100)

Huawei

Có vẻ trong năm 2019 là một năm đầy khó khăn của Huawei. Mẫu MateBook X Pro 2018 vẫn được đánh giá cao về giá trị sử dụng, nhưng bên cạnh đó, sự hạn chế về công nghệ và thương hiệu khiến cho Huawei đứng ở vị trí không cao.

10. Apple (69/100)

Apple

Apple thể hiện phong độ kém cỏi, tụt từ vị trí thứ 7 năm 2018 xuống vị trí thứ 10, đạt 69 điểm. Apple bị người dùng phàn nàn về lỗi bàn phím cánh bướm, sản phẩm quá ít đổi mới cứ lặp đi lặp lại màn hình Retina gây nhàm chán.

11. MSI (66/100)

MSI

MSI không phải là thương hiệu tồi tệ nhất trong cuộc khảo sát này, nhưng công ty đã đạt được kết quả khá thấp. Điều đó chủ yếu là do sự hỗ trợ công nghệ ảm đạm của MSI và hãng không thể thoát ra khỏi các thiết kế nhàm chán.

12. Samsung (64/100)

Samsung

Thương hiệu laptop tệ nhất thuộc về Samsung, điểm số còn giảm hơn cả năm ngoái. Laptop Mag đề cập, công ty không có nhiều đổi mới với mảng kinh doanh laptop, chất lượng không đảm bảo và ít tùy chọn.

Còn bạn có đánh giá như thế nào về bảng xếp hạng laptop tốt nhất năm 2019 này. Bạn yêu thích thương hiệu laptop nào nhất, mời chia sẻ ý kiến ở bên dưới nhé!

Xem thêm: Loạt laptop bán chạy phù hợp cho học sinh - sinh viên đang có khuyến mãi hấp dẫn

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong
Không hài lòng bài viết
10.451 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
TKLương Trung Kiên
Thực sự k tin tưởng. Chỉ tính điểm thiết kế thì Dell được điểm cao k tưởq troq khi trừ dòq Xps ra thì các phân khúc khác đều cục mịch....
Trả lời 1 năm trước 📱
bBala
t cứ nghĩ asus đứng đầu ai ngờ HP
Trả lời (4) 1 năm trước
ABPeek A Boo
tôi nghĩ họ đã đánh giá quá thấp SS, SS là nhà sáng tạo hàng đầu thế giới
Trả lời (1) 1 năm trước 📱
HHuy
@Peek A Boo: mảng laptop ss làm gì có cửa
Trả lời (2) 1 năm trước 📱
TThành
@Peek A Boo: có thể sáng tạo ở những mảng khác nhưng không phải laptop. xem kĩ điểm chấm kìa bạn. phần thiết kế laptop và phần sáng tạo thấp tồi tệ. và bạn đã thấy ai dùng laptop samsung chưa?
Trả lời 1 năm trước 📱
Xem tiếp 2 trả lời khác ▾
TNNguyễn Thành Nam
@Peek A Boo:Tôi nghĩ ngược lại rằng họ đã đánh giá SS ở mảng laptop quá cao khi đưa tên SS vào danh sách này. Galaxy S với Note SS làm tốt chứ laptop thì không hề.
Trả lời (1) 1 năm trước
PPubgm
@Peek A Boo: đâu phải ai cũng chuyên tất cả mọi thứ ....samsung mây móc xài còn chán hơn cả acer
Trả lời 1 năm trước 📱
XXàm
Laptop
Ad đánh máy vội quá ha
Trả lời (1) 1 năm trước 📱