Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Không cần loại bỏ bộ sạc hay tai nghe, Xiaomi bảo vệ môi trường bằng cách cắt giảm 60% nhựa trên các hộp đựng sản phẩm

Mai Hữu Vinh 21/10 7 bình luận
Không cần loại bỏ sạc, Xiaomi bảo vệ môi trường theo cách của mình
Nguồn ảnh: Twitter Xiaomi

Xiaomi vừa đăng lên trang Twitter rằng họ sẽ cam kết cắt giảm 60 % nhựa được sử dụng trong các hộp đựng sản phẩm của mình. Xiaomi Mi 10T Lite sẽ là sản phẩm đầu tiên thực hiện chính sách này, cùng với đó châu Âu cũng là nơi bắt đầu áp dụng.

Cần lưu ý rằng, công ty chỉ đề cập đến việc cắt giảm ở bao bì của sản phẩm. Đồng nghĩa với việc người dùng vẫn nhận được đầy đủ các phụ kiện trong hộp như bộ sạc, cáp USB Type-C và cả ốp lưng theo máy.

Không cần loại bỏ sạc, Xiaomi bảo vệ môi trường theo cách của mình
Ảnh chụp màn hình Twitter Xiaomi

Nếu để ý, bạn sẽ nhận ra dòng Tweet này có ý châm chọc đến Apple. Nhà Táo vừa loại bỏ bộ sạc và tai nghe trong hộp vì lý do môi trường. Trước đây Apple cũng đã từng bị các nhà sản xuất khác chế giễu khi quyết định loại bỏ cổng cắm tai nghe 3.5 mm trên iPhone.

Tuy nhiên chỉ một năm sau, những hãng từng "đá xéo" nhà Táo lại làm theo sáng kiến này. Liệu lịch sử có lặp lại? Có lẽ là không, bởi rất khó để Xiaomi loại bỏ bộ sạc khỏi các flagship của mình. Trên thực tế, bạn sẽ dễ tìm kiếm bộ sạc 20 W cho iPhone 12 hơn các bộ sạc không dây 80 W hay 100 W cho các thiết bị Xiaomi.

Không cần loại bỏ sạc, Xiaomi bảo vệ môi trường theo cách của mình
Nguồn ảnh: Twitter Xiaomi

Hiện mức giá mà Xiaomi công bố đối với Mi 10T Lite là 279 Euro (khoảng 7.5 triệu đồng) cho phiên bản 6 GB RAM cùng 64 GB bộ nhớ trong và 329 Euro (khoảng 9 triệu đồng) cho phiên bản 6 GB RAM cùng 128 GB bộ nhớ trong.

Theo bạn thì có nên cắt giảm bộ sạc trong hộp smartphone hay không?

Nguồn: GSMArena

Xem thêm: Trên tay Xiaomi Mi 10T Lite: Trải nghiệm 5G đỉnh cao với Snapdragon 750G màn hình 120 Hz

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
10.129 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
7 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Bá Lợi
+1 respeact
Trả lời 1 tháng trước 📱
Thai Phan
May nay vê vn chua nhi
Trả lời 1 tháng trước 📱
KTKim ThyQuản trị viên
Chào anh 
Dạ hiện sản phẩm Xiaomi Mi 10T Lite là sản phẩm mới ra mắt bên em nên bên em chưa có thông tin về ngày ra bán chính thức của sản phẩm anh nha. Anh có thể theo dõi trang web thegioididong.com để cập nhật thông tin mới nhất về sản phẩm ạ  
Thông tin đến anh. 
Trả lời 1 tháng trước
Chan Pham
Nên bỏ cục sạc, nhà tôi có 5 cục sạc dư ra ko dùng vì khi đổi máy khác các cửa hàng ko cần lấy lại cục sạc, nếu ai cần thì mua thêm như vậy tiện hơn.
Trả lời 1 tháng trước 📱
AAOF ADMIN ADMIN
nên bỏ tai nghe còn sạc phải có theo máy vì mua sạc ngoài không đúng số W sẽ gây hư máy hoặc bộ sạc, như táo bỏ hết thì người dùng sử dụng sao, đâu phải ai cũng có sạc dư mà xài lại, đó chỉ là cách moi tiền người dùng trong khi sản phẩm vẫn bán theo giá như cũ
Trả lời (1) 1 tháng trước 📱
Thiên Địa
Nên bán kèm theo sạc nhé. Còn tai nghe có hay ko cũng được
Trả lời (1) 1 tháng trước 📱
Truong Vu Xuan
Nếu không kèm bộ sạc và tai nghe thì sẽ không sử dụng hết tính năng của một chiếc điện thoại.Không kèm trong bộ sản phẩm thì giảm giá bán. Ai đồng ý điều này thì là người bình thường(cả người bán lẫn người mua).Còn lại thì.... Bất thường!
Trả lời (6) 1 tháng trước