Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Xiaomi đang phát triển thẻ SIM kiêm luôn thẻ nhớ microSD, tương lai người dùng không phải lo sợ điện thoại hết dung lượng lưu trữ nữa

Chris 22/02
Xiaomi đang phát triển thẻ SIM kiêm luôn thẻ microSD
Hình ảnh minh họa

Trong những năm gần đây, một số dòng điện thoại, đặc biệt là dòng điện thoại cao cấp đều không có khe cắm thẻ microSD. Nguyên nhân là gì? Các nhà sản xuất điện thoại cho rằng khe cắm thẻ microSD chiếm nhiều không gian lưu trữ mà không gian này có thể tích hợp được những thành phần quan trọng khác.

Mọi điện thoại đều có chỗ cho một khe cắm thẻ SIM, vậy tại sao không tích hợp thẻ SIM kiêm luôn thẻ nhớ microSD? Bằng cách này, các hãng sản xuất không cần trang bị khe cắm thẻ microSD mà vẫn có thêm không gian để tích hợp các linh kiện quan trọng khác.

Xiaomi đang phát triển thẻ SIM kiêm luôn thẻ microSD
Hình ảnh minh họa

Một bằng sáng chế vừa được phát hiện bởi IT Home, cho thấy cách Xiaomi đang phát triển một loại thẻ chứa SIM ở một mặt và mặt còn lại chứa công nghệ lưu trữ. Tuy nhiên, cách này yêu cầu điện thoại tích hợp một khay SIM chuyên dụng có thể đọc cả hai mặt thẻ.

Bằng sáng chế cho thấy Xiaomi có thể phát triển công nghệ lưu trữ độc quyền, nghĩa là chỉ điện thoại Xiaomi mới có thể sử dụng vì đây không phải là công nghệ microSD đang được các công ty khác tích hợp.

eSIM đang dần được trang bị nhiều hơn trên điện thoại, nên khay SIM vật lý có thể sẽ biến mất trên điện thoại trong vài năm tới. Thế nhưng Xiaomi lại có thể lôi kéo người dùng muốn sở hữu thiết bị hỗ trợ thẻ microSD để mua sản phẩm của mình.

Bạn thấy bằng sáng chế này thế nào, có thành công không?

Nguồn: Android Authority

Xem thêm: Mi 10 và Mi 10 Pro chưa đủ, Xiaomi chuẩn bị ra mắt thêm Mi 10 Lite và đây là ảnh render, mời anh em chiêm ngưỡng

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
2.224 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
kcKoi Chip
hỏng sim vứt luôn thẻ ,quá tiện.
Trả lời 1 tháng trước 📱
SFSuper Frankie
dung lượng ROM càng ngày càng lớn. Bây giờ bỏ 4tr cũng mua đc cái smartphone ROM 128GB thì việc này khá thừa thãi
Trả lời 1 tháng trước
YTYoung Twenty
hầu như mọi người chẳng ai và chẳng bao giờ lo chuyện hết dung lượng lưu trữ. Ví như tôi có một điện thoại iPhone 6 bản 32GB, xài đã được gần 2 năm nhưng mà chưa bao giờ hết dung lượng lưu trữ, vì trước giờ chỉ thích tải và nghe nhạc miễn phí nên không xài Apple Music, cũng không tải được nhạc trên mạng về máy mà nghe được, chụp ảnh quay phim thì cũng đồng bộ lên GG Photos/GG Drive xong rồi xoá, file tài liệu, pdf thì không thể tải về hoặc đọc được trên chiếc iPhone ấy vì khá rắc rối và nhỏ... Xem tiếp ▾
hầu như mọi người chẳng ai và chẳng bao giờ lo chuyện hết dung lượng lưu trữ. Ví như tôi có một điện thoại iPhone 6 bản 32GB, xài đã được gần 2 năm nhưng mà chưa bao giờ hết dung lượng lưu trữ, vì trước giờ chỉ thích tải và nghe nhạc miễn phí nên không xài Apple Music, cũng không tải được nhạc trên mạng về máy mà nghe được, chụp ảnh quay phim thì cũng đồng bộ lên GG Photos/GG Drive xong rồi xoá, file tài liệu, pdf thì không thể tải về hoặc đọc được trên chiếc iPhone ấy vì khá rắc rối và nhỏ bé(tôi sử dụng đt Samsung để làm tất cả những việc đó)... vậy nên, iPhone 6 của tôi chưa bao giờ hết dung lượng lưu trữ
Trả lời 1 tháng trước 📱
Nguyễn Khiêm
@Young Twenty: Bác dùng 2 máy thì viết cmt này để làm gì ???
Trả lời (5) 1 tháng trước 📱
TNThuận Nguyễn
@Young Twenty: nhu cầu mỗi người mỗi khác, bác dùng thế này nhưng người kia lại dùng khác
em có con máy 64gb, xài chưa đủ phải mua 128gb mà dùng để quay video tải nhạc các thứ, bác thử quay mấy con máy hiện giờ xem 3 tiếng nó chiếm bao nhiêu gb?
bác không dùng hết thì vẫn có người khác dùng hết
không phải chỉ có một mình bác dùng điện thoại đâu
Trả lời 1 tháng trước
NTNgọc Trang
@Young Twenty: xàm đi chỗ khác. Samfan trá hình
Trả lời 1 tháng trước 📱