Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Counterpoint: Xiaomi đứng đầu thị trường smartphone Ấn Độ quý 3/2018

Dương Lê 24/10/18
Counterpoint: Xiaomi đứng đầu thị trường smartphone Ấn Độ quý 3/2018

Công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint đã phát hành báo cáo doanh số smartphone tại Ấn Độ trong ba tháng của quý 3/2018, cho thấy Xiaomi đã vượt mặt Samsung để dẫn đầu bảng.

Cụ thể, Xiaomi dẫn đầu với 27% thị phần, tiếp theo là SamsungVivo với 23% và 10% tương ứng. Trong khi đó, OPPO bị đẩy xuống vị trí thứ 5 với 8% thị phần, nhường vị trí thứ 4 lại cho Micromax với 9%.

Counterpoint: Xiaomi đứng đầu thị trường smartphone Ấn Độ quý 3/2018
Số liệu thống kê tính từ tháng 7 đến tháng 9

Báo cáo cũng tiết lộ rằng tổng số lô hàng smartphone của Xiaomi đã tăng 24% so với quý trước và 5% hàng năm. Sự tăng trưởng này được xem là một bước nhảy vọt lớn của Xiaomi tại thị trường Ấn Độ.

Karn Chauhan, nhà phân tích đến từ công ty nghiên cứu Counterpoint, cho biết số lượng người dùng smartphone ở Ấn Độ đã vượt quá 400 triệu chiếc, khiến cho nước này trở thành thị trường smartphone lớn thứ hai trên thế giới, sau Trung Quốc.

Gần một phần ba trên tổng số smartphone bán ra tại Ấn Độ có giá thành dao động từ 150 USD đến 250 USD (khoảng 3.4 triệu đồng đến 5.8 triệu đồng). Trong khi chiếc điện thoại POCO F1 (tên quốc tế là Pocophone F1) đã giúp Xiaomi củng cố vị trí dẫn đầu ở Ấn Độ, nhờ cấu hình cao cấp mà giá bán rất phải chăng.

POCO F1
POCO F1

Về phía Samsung, dòng điện thoại J-series, bao gồm Galaxy J6Galaxy J8 đã giúp doanh số bán hàng của hãng tại Ấn Độ tăng trưởng tốt. Ngoài ra còn có sự giúp sức không nhỏ của Galaxy J2 Core chạy nền tảng Android Go.

Điều bất ngờ nhất trong bảng thống kê của Counterpoint không đến từ việc Xiaomi vượt mặt Samsung, mà là thương hiệu nội địa Ấn Độ, Micromax đã vươn lên vị trí thứ 4, trong khi hồi quý 2/2018 chẳng thấy "tăm hơi" của hãng này.

Có thể sự tăng trưởng của Micromax trong quý 3/2018 là do giành được hợp đồng với chính quyền bang Chhattisgarh, Ấn Độ. Bên cạnh đó hãng này còn bắt tay với nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Reliance Jio, đã phân phối trên 5 triệu smartphone cho phụ nữ và học sinh trong một kế hoạch đầy tham vọng để giúp công dân kết nối hơn.

Nguồn: Gsmarena

Xem thêm: Thị phần smartphone tại Việt Nam 2018: Vì sao chỉ có OPPO bứt phá?

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
1.083 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan