Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Siêu phẩm Xperia XZs đọ camera với LG G6, Galaxy S7 Edge và iPhone 7 Plus

TQ Hội 23/03/17 68 bình luận

Tại sự kiện MWC 2017, ngoài việc công bố 2 sản phẩm mới là XA1 và XA1 Ultra, Sony còn ra mắt phiên bản nâng cấp của Xperia XZ mang tên XZs. Điểm đặc biệt trên sản phẩm này chính là công nghệ camera Motion Eye, và hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau so sánh chất lượng ảnh của Xperia XZs với các đối thủ sừng sỏ khác.

Nói thêm về cụm camera trên Xperia XZs, với việc trang bị cảm biến 19 MP Exmor RS cùng công nghệ Motion Eye. Đây chính là cảm biến đầu tiên trên thế giới tích hợp sẵn bộ nhớ trong và hy vọng với công nghệ mới này sẽ giúp Xperia XZs có chất lượng ảnh tốt nhất.

Tuy nhiên, đây chỉ là theo lý thuyết và thực tế thế nào thì mời các bạn cùng mình so sánh camera trên Xperia XZs so với các đối thủ LG G6, Galaxy S7 Edge và iPhone 7 Plus.

Thông số camera của các thiết bị

Cảnh 1: Galaxy S7 và LG G6 cho chất lượng ảnh tốt nhất, iPhone 7 Plus quá yếu thế

Với việc tăng sáng quá nhiều trên iPhone 7 Plus dẫn đến độ chi tiết ảnh bị giảm, bên cạnh đó màu sắc có hiện tượng bệch và khá nhạt so với thực tế.

LG G6 và Galaxy S7 Edge cho ảnh có độ chính xác về màu sắc cùng độ chi tiết cao. Tuy nhiên, ảnh trên S7 Edge nghiên về tông màu ấm (ám vàng nhẹ) và LG G6 nghiên về tông màu lạnh.

lg g6
Cụm camera trên LG G6

Thật đáng thất vọng khi nhân vật chính Xperia XZs và XZ lại cho ra ảnh khá tối cùng độ chi tiết không cao. Ảnh trên XZs có phần ám vàng giống như Galaxy S7 Edge.

Cảnh 2: LG G6 vẫn giữ phong độ, Xperia XZs mất hút

iPhone 7 Plus một lần nữa cho thấy sự yếu kém của mình trong môi trường thiếu sáng, ảnh cho ra có độ chi tiết thấp và màu sắc nhạt nhòa.

Galaxy S7 Edge thì hoàn toàn trái ngược với độ chi tiết cao cùng màu sắc rực rỡ. Tuy nhiên trong trường hợp này thì màu sắc trên S7 Edge quá ảo so với thực tế.

Đáng khen, G6 liên tục làm mình hài lòng khi giữ ảnh cân bằng giữa độ chi tiết và sự chân thật màu sắc. Và thật đáng buồn khi Xperia XZs cho ra ảnh có màu sắc lệnh so với thực tế.

Cảnh 3: LG G6 tính toán sai màu sắc, Galaxy S7 Edge vấn là chuẩn và chính xác nhất.

Trong trường hợp này, thuật toán trên LG G6 đã có chút nhầm lẫn khi cho ra ảnh với mức ám xanh khá nặng. Trong khi iPhone 7 Plus lại tăng độ tương phản để giữ chi tiết ảnh, tuy nhiên sự quá đà đã làm cho màu sắc bị lệch đi khá nhiều so với màu gốc.

Ảnh trên Xperia XZs và XZ khá tệ và thiếu sáng, tỉ lệ giữ lại chi tiết ở những vùng ảnh tối thấp. Và cuối cùng là Galaxy S7 Edge, vẫn giữ phong độ của mình với ảnh có độ chi tiết cao, màu sắc chuẩn xác và vân ảnh trên S7 Edge khá mịn màng.

Cảnh cuối: Đọ màu da

Bài test cuối cùng là về khả năng nhận diện độ chân thật trên da người của các thiết bị với nhau. Chúng ta có thể nhận thấy sự trái ngược hoàn toàn giữa Galaxy S7 Edge và iPhone 7 Plus.

Một bên (S7 Edge) là màu sắc gần với thực tế (ám vàng nhẹ), độ chi tiết cao cùng một bên là (iPhone 7 Plus) cháy sáng, màu ảnh thiếu sức sống. Thật sự iPhone 7 Plus khá yếu thế trước Galaxy S7 Edge trong môi trường thiếu sáng (chụp đêm với ánh điện).

G6 vẫn có gì đó khác biệt, màu sắc chân thật nhưng không quá lòe như trên Galaxy S7 Edge. Tông màu lạnh thiếu sức sống nhưng lại chuẩn xác nhất khi so sánh với màu thực tế.

s7 edge
Cụm camera trên Galaxy S7 Edge.

Việc tăng độ tương phản quá đà trên Xperia XZ đã khiến cho ảnh chụp ra chẳng khác những thiết bị giá rẻ là bao, màu da phải nói là khá tệ và tối. Riêng về Xperia XZs, trong trường hợp ảnh này cho ra ổn. Độ chi tiết cũng như màu da khi lên ảnh khá ấn tượng, có thể nói đây là tấm ảnh duy nhất của XZs làm mình hài lòng.

Trên đây là toàn bộ ý kiến và nhận xét của mình về chất ảnh của 5 siêu phẩm: LG G6, Galaxy S7 Edge, iPhone 7 Plus, Xperia XZ và XZs. Còn bạn, có đồng ý với quan điểm của mình hay không? Và cho mình biết thiết bị nào chụp ảnh tốt nhất thông qua khảo sát bên dưới nhé!

Nguồn: phonearena

Sony Xperia XZs

Màn hình: 5.2", Full HDCPU: Snapdragon 820 4 nhân 64-bitRAM: 4 GB, ROM: 64 GBCamera: 19 MPSelfie: 13 MPPIN: 2900 mAh, có sạc nhanh

Xem thêm: Xperia XZs RAM 4 GB, camera 19 MP cho phép đặt trước, quà tặng hấp dẫn

Không hài lòng bài viết
11.216 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
68 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
KHNguyễn Lê Khánh Huyền
Nên chọn LG G6 hay Sony XZs
Trả lời 2 năm trước 📱
XVNguyễn Xuân Viện
Bài viết này không đúng vì ngày 23/3 lấy sony xperia XZs mà đọ với các siêu phẩm khác. Sony trả % thấp hơn Samsung đây mà!
Trả lời 2 năm trước
Viet Bui
Kinh, s7 chụp ảnh có đẹp nhưng ko lên tận mây vậy đâu. Mấy em # mình chưa dùng nhưng s7 mình dùng r. Nếu tin những đánh giá như này thì khi dùng s7, bạn sẽ thất vọng về camera!
Trả lời (1) 2 năm trước
Nguyễn Kim Hoài
mấy bài so sánh của thế giới di động càng ngày càng nhảm nhí xàm xí đú
Trả lời (1) 2 năm trước
HHHHHHA
Len tube xem nngoàj họ test G6 chuẩn nhất thj fảj.
Trả lời (2) 2 năm trước 📱
l9Lu 950
thua lumia 950 cua minh het
Trả lời (2) 2 năm trước 📱
Nguyễn Ngọc Ánh
Mấy bài so sánh của TGDD mính đánh giá ko cao .
Trả lời (1) 2 năm trước 📱
PNPhú Nguyễn
Mục đích là pr cho ss dìm mấy hãng khác vì ss triết khấu cao hơn, bán dc nhiều ss thì nhiều tiền hơn
Trả lời (5) 2 năm trước 📱
PPhanquang
Xin phép đc hỏi sam đã trích bao nhiu vnd để trả cho tgdd để nâng bi lên vậy ?! Đối vs tgdd thì DSLR cũng thua s7 thôi 😏
Trả lời (5) 2 năm trước 📱
hHn
G6 đẹp nhất, tội ifan thật, gặp trúng samfan viết bài nó dìm tới đáy biển
Trả lời (1) 2 năm trước 📱
NNghĩa
@Hn: đôi khi bán nhiều quá cũng là cái tội. Lỗi tại định mệnh
Trả lời 2 năm trước 📱