Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

7 mẹo sử dụng Adobe Illustrator giúp thiết kế nhanh chóng, đơn giản

Đối với những bạn mới bắt đầu dùng Adobe Illustrator hẳn là sẽ cảm thấy bối rối với những công cụ để thiết kế vì nó quá nhiều và đa dạng, hoặc bạn không biết nên dùng công cụ gì để có thể tạo ra hình ảnh bạn mong muốn. Bài viết này sẽ chỉ bạn 7 mẹo sử dụng Adobe Illustrator giúp thiết kế nhanh chóng, đơn giản nhất.

Adobe Illustrator

Adobe Illustrator là phần mềm thiết kế đồ họa chuyên về vẽ. Phần mềm này sử dụng các thuật toán (vector) để tạo ra các đối tượng khác nhau. Vậy nên các sản phẩm tạo ra bởi Adobe Illustrator có thể được lưu trữ và in ấn mà không bị vỡ ảnh.

Bài viết được thực hiện trên máy tính Acer Aspire 5, hệ điều hành Windows 10 và trên phiên bản Adobe Illustrator CS6. Bạn có thể thực hiện tương tự các thao tác trên các máy tính chạy hệ điều hành Windows, macOS và trên các phiên bản khác của Adobe Illustrator.

7 mẹo sử dụng Adobe Illustrator giúp thiết kế nhanh chóng, đơn giản

1. Sử dụng Brushes để thêm các hiệu ứng đẹp mắt

Brush là công cụ quan trọng cả trong Illustrator và Photoshop. Nó tạo hiệu ứng cho tác phẩm của bạn trở nên sinh động và giống thật hơn. Bạn có thể dùng Brush để thêm các hiệu ứng màu chì, sơn dầu, màu nước,... cho đối tượng. Đề mở Brush trong AI, bạn nhấn phím B hoặc tìm biểu tượng Brush trên thanh công cụ bên trái. Để thao tác với tất cả dạng cọ cần hiển thị Palette Brush, bạn chọn Windows > Brush (F5).

Sử dụng Brushes để thêm các hiệu ứng đẹp mắt

2. Sử dụng công cụ Shape Builder như một cách đơn giản hơn, trực quan hơn so với Pathfinder

Đôi khi việc tạo hình bằng Pathfinder sẽ gặp một số khó khăn khi quá nhiều đối tượng chồng chéo lên nhau. Chính vì thế Adobe Illustrator đã hỗ trợ một công cụ tiện lợi hơn trong việc tạo hình ảnh, đó là công cụ Shape Builder. Shape Builder có thể thực hiện các chức năng như Pathfinder, tuy không nhiều chức năng bằng nhưng công cụ này có thể cho bạn thấy những hình ảnh bị che lấp phía dưới. Bên cạnh đó bạn có thể dễ dàng xóa, tách, gộp các đối tượng để tạo hình ảnh mới. Để mở Shape Builder, bạn nhấn tổ hợp phím Shift+M hoặc tìm biểu tượng Shape Builder trên thanh công cụ.

Sử dụng công cụ Shape Builder như một cách đơn giản hơn, trực quan hơn so với Pathfinder

3. Sử dụng bảng Layers để quản lý tác phẩm của bạn

Đối với những đối tượng được tạo ra bởi quá nhiều hình ảnh thì việc sắp xếp các Layer (lớp nền) là rất quan trọng. Nếu bạn có thói quen sắp xếp và đặt tên cho lớp nền trong lúc thiết kế, nó sẽ giúp ích rất nhiều khi một ngày bạn muốn sửa lại tác phẩm của mình. Bảng Layers luôn nằm ở góc bên phải để bạn tiện theo dõi và sử dụng.

Sử dụng bảng Layers để quản lý tác phẩm của bạn

4. Sử dụng phông để tiết kiệm thời gian tạo các đường Path phức tạp

Đối với những bạn thiết kế chuyên về Typography thì chắc hẳn không thể bỏ qua mẹo này. Bạn hãy viết chữ bằng phông chữ bạn muốn, sau đó sử dụng tính năng tạo phác thảo có sẵn trong Adobe Illustrator để chuyển văn bản thành đường Path và bắt đầu chỉnh sửa theo ý thích.

Sử dụng phông để tiết kiệm thời gian tạo các đường Path phức tạp

5. Sử dụng nhiều stroke cho một đối tượng

Bạn có thể sử dụng bảng Appearance Panel để tạo thêm một hay nhiều stroke (đường viền) cho một đối tượng. Bằng việc tạo stroke và sắp xếp các stroke theo thứ tự từ nhỏ đến lớn, bạn đã có thể tạo nhiều stroke cho một hình rồi đó!

Sử dụng nhiều stroke cho một đối tượng

6. Chọn tất cả các đối tượng tương tự nhau

Khi thiết kế Pattern với nhiều đối tượng có nhiều hình dáng, thật khó để chọn các đối tượng có hình dáng tương đồng để tiện cho việc sửa chữa đúng không? Nay với công cụ Selection Tool, bạn có thể dễ dàng chọn chúng bằng cách chọn vào một hình bất kỳ và chọn Select > Same. Bạn có thể chọn lọc theo màu (Same Fill), theo viền (Stroke Color), theo màu và viền (Fill & Stroke),... 

Chọn tất cả các đối tượng tương tự nhau

6. Tìm hiểu cách sử dụng công cụ Pen Tool một cách chính xác

Pen Tools là công cụ quan trọng mà bạn cần phải học khi mới bắt đầu Adobe Illustrator vì bất kỳ hình dạng hay đối tượng nào cũng có thể tạo ra bằng công cụ này. Chính vì sự quan trọng của nó mà một khi bạn sử dụng thành thạo Pen Tool trên AI, bạn có thể thực hiện tương tự các thao tác trên công cụ Pen Tool của các phần mềm thiết kế khác của Adobe như Adobe Photoshop.

Tìm hiểu cách sử dụng công cụ Pen Tool một cách chính xác

7. Sử dụng Pathfinder để tạo các hình dạng phức tạp

Pathfinder là công cụ cho phép bạn tạo một hình dạng mới bằng cách thực hiện các thao tác trên hai hoặc nhiều hình dạng cơ bản (vuông, tròn, tam giác,..). Để mở Pathfinder, bạn chọn Windows > Pathfinder.

Sử dụng Pathfinder để tạo các hình dạng phức tạp

Trên đây là 7 mẹo sử dụng Adobe Illustrator giúp thiết kế nhanh chóng, đơn giản. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp bạn những thông tin bổ ích để giúp ích bạn trong việc sử dụng phần mềm chuyên nghiệp này. Hãy cùng áp dụng những mẹo này cho các thiết kế của bạn nhé, chúc các bạn thành công!

Tin tức liên quan

Thảo luận về Bài tin game/ứng dụng tại thegioididong.com

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...