Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử mua hàng

Cộng Tác Bán Hàng Cùng Thế Giới Di Động

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Mount & Blade II: Bannerlord - Game hành động nhập vai thời Trung cổ

Mount & Blade II: Bannerlord - Game hành động nhập vai thời Trung cổ

Game chiến thuật, hành động, nhập vai

200 lượt xem
Điểm nổi bật
  • Trải nghiệm những cuộc chiến đầy khốc liệt với quy mô quân đội đông đảo.
  • Những vương quốc và tộc người khác nhau cho người chơi lựa chọn để bắt đầu cuộc hành trình.
  • Hoá thân thành một tướng lĩnh thiên tài, trực tiếp huấn luyện và chỉ huy quân đội tác chiến.
  • Thao tác kỹ năng chiến đấu cực kỳ đẹp mắt, tập luyện và trổ tài kỹ năng chiến đấu của bản thân.
  • Chế độ chơi đa dạng cùng những trận chiến khác nhau đang chờ đợi người chơi thử sức.
  • Âm thanh sống động, đồ hoạ sắc nét, mang đến những trận chiến chân thật và hấp dẫn.

Mount & Blade II: Bannerlord là tựa game mà những ai yêu thích dòng game chiến thuật kết hợp quản lý, xây dựng quân đội không nên bỏ qua. Người chơi có thể hoá thân thành những vị tướng kiêu hùng, chỉ huy và đồng hành cùng quân đội của mình chiến đấu chống lại những thế lực quân địch hùng mạnh.

Cùng khám phá ngay những yếu tố thú vị trong siêu phẩm game chiến thuật Mount & Blade: Bannerlord

Cùng khám phá ngay những yếu tố thú vị trong siêu phẩm game chiến thuật Mount & Blade: Bannerlord

I. Thông tin Mount & Blade II: Bannerlord

II. Cốt truyện Mount & Blade II: Bannerlord

Trò chơi lấy bối cảnh 200 năm trước những sự kiện xảy ra trong Mount&Blade: Warband. Trong thời gian này, Đế quốc Calradic bước vào giai đoạn suy tàn, các quốc gia từng xuất hiện trong những phiên bản cũng dần được hình thành.

Mỗi vương quốc nhỏ bắt đầu hình thành các tầng lớp xã hội, những thị trấn và ngôi làng ra đời. Tuy nhiên, những toán cướp hay lính đánh thuê cũng bắt đầu xuất hiện. Người chơi có thể tương tác với chúng khi khám phá Imperial Calradia.

Những cuộc chiến liên tục được nổ ra đưa đế quốc Calradic rơi vào hỗn loạn

Những cuộc chiến liên tục được nổ ra đưa đế quốc Calradic rơi vào hỗn loạn

Tuy đang trên đà hình thành và phát triển, nhưng mỗi quốc gia đều tồn tại những vấn đề riêng. Họ bắt đầu huấn luyện quân đội, đấu đá lẫn nhau để tranh giành sức ảnh hưởng và cố gắng thoát ly khỏi sự cai trị của đế chế Calradic.

Vậy những vương quốc nào đã được hình thành? Họ sẽ đấu tranh giành quyền độc lập ra sao? Quá trình đó sẽ diễn ra như thế nào? Cùng khám phá ngay trong Mount & Blade II: Bannerlord nhé.

III. Gameplay Mount & Blade II: Bannerlord 

1. Lối chơi 

Nếu đã trải nghiệm các phiên bản trước thì chắc chắn bạn có thể làm quen với Mount & Blade II: Bannerlord rất nhanh chóng, bởi trò chơi sở hữu lối chơi tương đồng với những phiên bản trước.

Trong trò chơi, người chơi có thể lựa chọn gia nhập một trong những vương quốc mới được hình thành, hoặc nếu muốn hỗ trợ cho đế chế Calradic thì bạn vẫn có thể lựa chọn gia nhập quốc gia này.

Người chơi sẽ trải qua một khoá huấn luyện trước khi có thể lên chiến trường

Người chơi sẽ trải qua một khoá huấn luyện trước khi có thể lên chiến trường

Sau khi gia nhập một quốc gia , người chơi cần thực hiện một số nhiệm vụ cơ bản để làm quen với thao tác chiến đấu trước khi bước ra chiến trường thật sự.

Người chơi cần trao đổi cùng các nhân vật trong vương quốc để học hỏi thêm kinh nghiệm chiến trường cũng như khả năng bố trí, bày binh bố trận trong chiến đấu.

Trực tiếp tham gia chiến đấu cùng những người lính của mình

Trực tiếp tham gia chiến đấu cùng những người lính của mình

Sau khi hoàn thành quá trình huấn luyện, người chơi có thể tham gia vào những trận chiến trong Mount & Blade II: Bannerlord. Với bản đồ rộng lớn cùng góc nhìn trên cao, người chơi có thể lựa chọn mục tiêu để tiến đánh. Có 2 dạng chiến đấu trong Mount & Blade II: Bannerlord là tấn công hoặc phòng thủ. 

Tổ chức chiến thuật ngay trên chiến trường

Tổ chức chiến thuật ngay trên chiến trường

Dù trong bất kỳ dạng nào, người chơi cũng cần phải trổ tài thao lược, sắp xếp và bố trí quân đội của mình phục vụ cho việc tấn công hoặc ngăn chặn những cuộc vây bắt của kẻ thù.

Trong trạng thái tấn công, người chơi có thể lựa chọn cách mà quân đội của mình giáp trận cùng kẻ địch, bố trí đội quân tiên phong, quân mai phục, quân viện trợ hay bố trí những đội quân công thành nhằm tạo sự bất ngờ cho kẻ địch.

Ngược lại trong trạng thái phòng thủ, người chơi có thể xây dựng tượng thành, bố trí quân thủ thành,... nhằm ngăn chặn những đợt tấn công từ kẻ thù.

2. Nhân vật 

Nhân vật đại diện cho người chơi trong Mount & Blade II: Bannerlord có thể trực tiếp tham gia chiến đấu trên chiến trường. Người chơi có thể bố trí những cánh quân cũng như những vị tướng và cả nhân vật của mình tại những vị trí phù hợp, thuận tiện cho quá trình chiến đấu. 

Xây dựng hình tượng nhân vật theo ý của bạn

Xây dựng hình tượng nhân vật theo ý của bạn

Với hệ thống kỹ năng, chỉ số sức mạnh, thao tác nhuần nhuyễn, vị trí chiến đấu phù hợp, vị tướng của bạn thật sự là một chiến thần tung hoành ngang dọc trên chiến trường mà không phải sợ bất cứ kẻ địch nào.

3. Quốc gia và tộc người

Trong trò chơi, có tất cả 9 quốc gia và tộc người mà người chơi có thể gia nhập bao gồm: 

 • Đế chế Calradic đã và đang rơi vào cuộc nội chiến sau khi Hoàng đế Arenicos chết mà không có người thừa kế.
 • Đế chế phía Nam do Hoàng hậu Rhagaea, vợ của hoàng đế Arencios lãnh đạo. Rhagaea chiến đấu để đưa cô con gái của Arenicos là Ira lên ngôi và trị vị đất nước bởi Ira chính là đứa con duy nhất của hoàng đế Arenicos.
 • Đế chế phương Bắc do quý tộc và thượng nghị sĩ Lucon lãnh đạo. Ông tuyên bố rằng Thượng viện từ xa xưa đã có quyền lựa chọn vị Hoàng đế mới được phục hồi.
 • Đế chế phương Tây do vị tướng anh hùng Garios lãnh đạo. Là một vị tướng đã trải qua vô số trận chiến, Garios đại diện cho những cựu binh để đòi quyền quyết định vị Hoàng Đế mới của Đế Chế.
Quân đội thuộc tộc người Khuzaits rất giỏi về khả năng cưỡi ngựa và dùng cung tên

Quân đội thuộc tộc người Khuzaits rất giỏi về khả năng cưỡi ngựa và dùng cung tên

 • Tộc người Vlandian do Vua Derthert lãnh đạo. Đây là một nhà nước phong kiến ​​chuyên về kỵ binh hạng nặng. Họ sở hữu những đội kỵ binh thiết giáp thiện chiến và là nỗi ám ảnh của kẻ thù khi phải đối diện.
 • Tộc người Battanians được dẫn đầu bởi Vua Caladog. Đây là một vương quốc nổi tiếng với tài bắn cung thiện xạ trên khắp Calradia. Với khả năng tấn công từ xa cực mạnh, quân đội Battanians có khả năng công thành, huỷ diệt kẻ địch từ khoảng cách xa rất hiệu quả.
 • Tộc người Sturgians do Hoàng tử Raganvad lãnh đạo. Họ sinh sống ở các khu rừng phía bắc và có khả năng sử dụng rìu và kiếm điêu luyện. Những dũng sĩ Sturgians được đánh giá cực kỳ thiện chiến.
 • Tộc người Khuzaits do Khan Monchug lãnh đạo. Khuzaits còn được biết đến chính là đế quốc Mông Cổ lừng danh một thời, đây là một liên minh của các bộ lạc sống trên thảo nguyên, họ có khả năng sử dụng kết hợp cung và ngựa rất tốt. 
 • Tộc người Aserai dẫn đầu bởi quốc vương Unqid. Họ sống ở vùng đất sa mạc phía nam Calradia, quân đội của vương quốc này là những chiến binh sử dụng gươm và giáo. Là những chiến binh dũng mãnh, người lính Aserai luôn dũng cảm lao về phía trước càn quét quân địch.

4. Quân đội 

Có 3 loại hình quân đội chính trong trò chơi bao gồm: bộ binh, tầm xa và kỵ binh. Mỗi loại quân đội đều có ưu, nhược điểm và có sự khắc chế lẫn nhau.

Bộ binh sở hữu khả năng chống chịu tốt thì độ cơ động của họ không cao, cũng như tầm đánh khá hạn chế.

Kỵ binh sở hữu độ cơ động cực cao, khả năng áp sát và tấn công những toán lính yếu máu rất tốt nhưng họ rất dễ bị tấn công bởi khả năng chống chịu không thật sự tốt.

Và với cung thủ hay quân tầm xa, tuy họ có lượng sát thương mạnh nhưng khi bị áp sát, tấn công nhanh, những toán quân này bị huỷ diệt rất nhanh.

Bố trí và sắp xếp quân đội một cách hợp lý sẽ giúp đưa đội quân của bạn đi đến chiến thắng

Bố trí và sắp xếp quân đội một cách hợp lý sẽ giúp đưa đội quân của bạn đi đến chiến thắng

Chính vì những yếu tố trên, người chơi cần có chiến thuật bày binh bố trận hợp lý nhằm lợi dụng điểm yếu của kẻ địch, phát huy điểm mạnh của quân ta để giành chiến thắng một cách dễ dàng nhất.

5. Tính chiến thuật cao 

Điểm nổi bật nhất mà Mount & Blade II: Bannerlord mang đến cho người chơi chính là những trận chiến mang tính chiến thuật cực cao. Trước mỗi trận chiến, người chơi có quyền lựa chọn cách tấn công thành trì của kẻ thù.

Bạn có thể lựa chọn con đường ngoại giao, bằng cách trao đổi hàng hoá, mua chuộc, ký hoà ước, thuyết phục kẻ thù,... nhằm chinh phục được chúng và hạn chế thương vong do chiến tranh gây ra.

Kỵ binh sẽ có thể dễ dàng chiếm ưu thế với những màn đột kích nhanh quân địch

Kỵ binh sẽ có thể dễ dàng chiếm ưu thế với những màn đột kích nhanh quân địch

Nếu chiến thuật mềm mỏng không hiệu quả thì đây là lúc bạn dùng đến quân đội công hạ thành trì của địch. Mỗi trận chiến trong game hoàn toàn khác nhau từ tướng thủ thành, địa hình, quân địch, độ kiên cố của thành trì hay cách bố trí quân đội cũng như độ thiện chiến.

Người chơi cần phải tính toán kỹ lưỡng, đưa ra những đối sách phù hợp nhằm tận dụng tốt những thế mạnh của mình nhằm hạ kẻ địch một cách nhanh chóng nhất.

Thuyết phục kẻ địch gia nhập cùng mình cũng là một trong những chiến thuật cực tốt

Thuyết phục kẻ địch gia nhập cùng mình cũng là một trong những chiến thuật cực tốt

6. Chơi co-op cùng bạn bè 

Bên cạnh việc trải nghiệm trò chơi một mình, người chơi còn có thể thực hiện liên kết cùng bạn bè và cùng nhau trải nghiệm trò chơi. Chế độ co-op cho phép nhiều người chơi tham gia cùng một trận chiến trong Mount & Blade II: Bannerlord.

Khi tham gia, mỗi người chơi có thể chọn một vương quốc khác nhau, thực hiện lối chơi phối hợp, hỗ trợ nhau để nhanh chóng thống nhất vương quốc hoặc có thể trở thành kẻ địch và đối đầu với nhau trên chiến trường. 

Người chơi có thể lựa chọn chiến đấu hoặc hợp tác cùng những người bạn của mình

Người chơi có thể lựa chọn chiến đấu hoặc hợp tác cùng những người bạn của mình

IV. Âm thanh & Đồ hoạ 

1. Âm thanh 

Mount & Blade II: Bannerlord có chất lượng âm thanh tuyệt vời, trò chơi sở hữu phần nhạc nền mang tiết tấu nhanh vừa phải, giai điệu hào hùng, mạnh mẽ, tạo cảm giác phấn chấn, tăng khí thế cho quân ta trước mỗi trận chiến.

Nổi bật nhất chính là phần hiệu ứng âm thanh, khi trò chơi sở hữu các hiệu ứng âm thanh mạnh mẽ, tiếng vó ngựa trên chiến trường, tiếng vũ khí va vào nhau, hay tiếng kêu của quân lính bị thương,... Những âm thanh trên tăng độ khốc liệt, tạo ra những trận chiến sống động và chân thật cực kỳ tuyệt vời.

2. Đồ hoạ

Một trong những điểm nhấn nổi bật nhất chính là đồ hoạ. Với thiết kế chi tiết, sống động, trò chơi mang đến những cảm giác chân thật nhất về bối cảnh chiến trường đầy khốc liệt.

Đặc điểm chiến trường được trau chuốt một cách kỹ lưỡng từ cành cây, ngọn cỏ, cũng như các dạng địa hình được bố trí một cách hợp lý như đồng cỏ, sa mạc, đồi núi,... phù hợp với từng khu vực, từng vương quốc. 

Hãy tải và trải nghiệm ngay tựa game cực hấp dẫn này nhé

Hãy tải và trải nghiệm ngay tựa game cực hấp dẫn này nhé

Bên cạnh đó, điểm ấn tượng nhất chính là tạo hình quân đội, các tướng lĩnh và cả nhân vật của người chơi. Mỗi người lính, người chỉ huy đều được thiết kế một cách tỉ mỉ, mang đến người chơi cảm giác đầy chân thật và sống động.

Ngoài ra, khi kết hợp với các hiệu ứng chiến đấu, hiệu ứng kỹ năng, cùng các hiệu ứng khác, tạo nên những trận chiến hoành tráng, gay cấn và đầy hấp dẫn, giúp Mount & Blade II: Bannerlord trở nên đầy ấn tượng, lôi cuốn và thu hút được người chơi.

V. Cấu hình chơi Mount & Blade II: Bannerlord

Yêu cầu vi xử lý và hệ điều hành đều chạy 64-bit

 • Hệ điều hành: Windows 7 64-bit
 • Bộ xử lý: Intel® Core™ i3-8100 / AMD Ryzen™ 3 1200
 • RAM: 6GB
 • Đồ họa: Intel® UHD Graphics 630 / NVIDIA® GeForce® GTX 660 2GB / AMD Radeon™ HD 7850 2GB
 • Lưu trữ: 60GB bộ nhớ trống khả dụng

Mount & Blade II: Bannerlord thật sự là một tựa game cực kỳ tuyệt vời mà bất cứ fan nào của dòng game chiến thuật không nên bỏ qua. Người chơi không những được chỉ huy quân đội của mình chiến đấu mà còn có thể tham chiến đấu trên chiến trường và thể hiện trình độ kỹ năng của bản thân mình. Hãy tải và trải nghiệm ngay để có được những cảm nhận chi tiết hơn về tựa game cực kỳ tuyệt vời này nhé. Chúc các bạn có được những phút giây giải trí tuyệt vời cùng Mount & Blade II: Bannerlord.

200 lượt xem

Hãy là người đầu tiên đánh giá Mount & Blade II: Bannerlord - Game hành động nhập vai thời Trung cổ

Thảo luận về Mount & Blade II: Bannerlord - Game hành động nhập vai thời Trung cổ

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...