Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Mobifone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

POS trong DotA 2 là gì? Vai trò của các POS DotA 2

Dota 2 là game moba được khá nhiều người chơi ưa chuộng. Nhưng để chơi tốt bạn cần hiểu rõ về các vị trí trong game. Bài viết sẽ sẽ chỉ cho bạn về POS trong DotA 2 là gì? Vai trò của các POS DotA 2.

I. POS là gì?

POS (Position) là các vị trí trong dota, với 5 thành viên mỗi team sẽ được phân chia thành POS 1 đến 5 và mỗi POS sẽ có các role phù hợp để tạo thành 1 đội hình tốt nhất trong game.

II. Vai trò của các POS DotA 2

1. POS 1 trong dota 2

Đây là vị trí carry được ưu tiên nhất trong game, khi đi lane sẽ có 1 support đi theo. Thường thì đầu game rất yếu những khi farm tiền và kinh nghiệm sẽ trở nên mạnh và là nguồn sát thương của team.

Các hero có khả năng mạnh mẽ về cuối game sẽ được chọn cho POS này như: AM, PA, Spectre, Phantom Lancer,... 

Hero PA trong Dota 2

Carry có nhiệm vụ là tận dụng nguồn lực tiền và kinh nghiệm để trở nên mạnh và gánh vác đội hình khi về late.

Bên cạnh đó người chơi POS 1 cần giao tiếp rất nhiều với đồng đội để được tạo điều kiện thuận lợi, phù hợp với những người chơi có tính kiên nhẫn và tinh thần trách nhiệm cao.

2. POS 2 trong dota 2

Đây là vị trí vị Mid hay còn gọi là solo mid, người chơi thường đi 1 mình ở lane giữa và cần có kỹ năng cá nhân cao.

Các hero thường được chọn cũng cần exp và gold nhưng cơ động hơn pos 1 và có khả năng quấy phá team địch vào giữa game (mid game) như Zeus, Invoker, Queen of Pain, Lina...

Hero Invoker trong Dota 2

Ngoài ra, còn có thể chọn những hero carry để farm ờ mid như: Medusa, Dragon Knight... Với nhiệm vụ quấy phá trong combat team địch và kết liễu những hero mỏng và điều khiển tốc độ trận đấu.

Những người chơi ở vị trí đường giữa thường nên có khả năng quyết định nhanh và thao tác hành động cao để có thể giải quyết những tình huống bất ngờ trong chớp mắt. Gần như đây là vị trí có sự phân hóa rõ rệt nhất giữa người chơi giỏi và người chơi trung bình.

Cũng giống như carry, người chơi đường giữa nên có tinh thần trách nhiệm cao và linh động.

3. POS 3 trong dota 2

Đây là vị trí offlane, khó chơi nhất trong team vì hero chơi ở vị trí này sẽ thường xuyên phải 1 chọi 2.

Các hero được chọn thường là các tanker, khả năng chịu đòn cao và sẽ là hero xông vào team địch trước, hứng đòn cho team mình. Các hero hay đc pick: BB, Axe, Mars, Riki, clinkz...

Hero Axe trong Dota 2

Nhiệm vụ chính của pos 3 là quấy rối team địch ở giai đoạn đầu game và chia cắt đội hình team địch khi xảy ra combat. Đây là vị trí yêu cầu người chơi phải có sự kiên nhẫn nhất trong giai đoạn đầu trận đấu vì bạn sẽ bị ép đường rất kinh khủng và gần như khá là vô dụng trong 5 phút đầu game.

4. POS 4 trong dota 2

Đây là vị trí Support 4 hay Roamer cơ động, nhiệm vụ hỗ trợ và thường xuyên đảo lane để hỗ trợ các vị trí khác khi cần.

Vị trí thường lựa chọn các hero có skill ảnh hưởng đến combat, và chỉ cần ít trang bị nhưng vẫn hữu dụng, có tính cơ động cao và khả năng hỗ trợ tốt. Các hero thường được chọn như Earth Shaker, Enigma, Rubick, Spirit Breaker...

Hero Earth Shaker trong dota 2

5. POS 5 trong dota 2

Đây kaf vị trí Support 5 (thuần support), thường đi cùng và hỗ trợ cho carry, bảo kê để carry hoàn thành nhiệm vụ của mình. 

Đây là vị trí đc ưu tiên ít nhất về tiền cũng như kinh nghiệm nên thường được pick với các hero không cần nhiều exp hay gold để hữu dụng cho team. Ở trong 1 trận đấu đang thua, thì việc 1 support 5 không có gì trong người ngoài 1 vài món cơ bản như giày, giấy tele và 1 vài cái ward là chuyện bình thường.

Hero Crystal Maiden trong dota 2

Nhiệm vụ của họ là đảm bảo tầm nhìn cho team với việc cắm mắt, stack camp quái cho carry farm, đảm bảo chiến thắng ở lane để carry farm thậm chí chết thay các thành viên khác trong team khi cần thiết.

Hero thường được pick là các hero có kỹ năng hồi máu, bảo vệ, hỗ trợ hoặc các hero có kỹ năng giữ chân, gây choáng đối thủ hoặc các hero có kỹ năng hỗ trợ tốt cho đồng đội, các hero có thể đè được offlaner của đối phương lúc đầu game để carry thoải mái farm: Crystal Maiden, Dazzle, Witch Doctor, IO...

Hy vọng sau bài viết bạn đã biết về POS là gì cũng như vai trò của từng POS trong game. Đừng ngại chia sẻ ý kiến của bạn cho mình biết nhé! Cảm ơn các bạn đã quan tâm.

Tin tức liên quan

Thảo luận về Bài tin game/ứng dụng tại thegioididong.com

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...