Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

VinaPhone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Tải Pillars Of Eternity - Sự trỗi dậy mạnh mẽ của vùng đất Eora

Tải Pillars Of Eternity - Sự trỗi dậy mạnh mẽ của vùng đất Eora

Game chiến thuật, nhập vai

68 lượt xem

Hình ảnh

Điểm nổi bật
  • Thỏa sức lựa chọn những chủng tộc mà bạn ưa thích: Human, Aumaua, Dwarf, Elf, Divine và Orlan.
  • Sử dụng những nội tại đặc biệt do trò chơi cung cấp nhằm tăng khả năng sống sót
  • Liên minh với nhiều phe phái khác nhau để tạo ra một lực lượng hùng mạnh chinh phục cả thế giới
  • Mỗi nhân vật đều mang một câu chuyện riêng, hãy cố gắng khám phá và tìm hiểu về chúng nhé.

Đối với những người hâm mộ của dòng game RPG nói chung, Pillars Of Eternity có lẽ mang một nét tương đồng khá lớn so với những người anh trong cùng thể loại. Trong bài viết này, hãy cùng chúng mình tìm hiểu những lý do tạo nên sự đột phá của Pillars Of Eternity nhé!

Trailer game Pillars Of Eternity

I. Thông tin game

II. Cốt truyện Pillars Of Eternity

Câu chuyện trong Pillars Of Eternity xảy ra tại thế giới viễn tưởng được gọi là Eora, nơi phép thuật và sức mạnh được đánh giá thông qua chất lượng của “linh hồn. Tại tiểu quốc Dyrwood, một chủng tộc cổ xưa mang tên Engwithans bằng một cách nào đó đã dựng nên những công trình đầy tinh tế và kiên cố thông qua một loại chất liệu “sống” có hình dạng giống vỏ sò, được gọi là adra.

Một cốt truyện cuốn hút và có chiều sâu

Một cốt truyện cuốn hút và có chiều sâu

Mặc dù những gì còn sót lại chỉ là tàn tích, những nghiên cứu về công trình cho thấy các Engwithans là những người vô cùng am hiểu về các thức hoạt động của linh hồn. Chính vì thế, những kẻ thuộc địa đến từ khắp nơi trên Eora đã bắt đầu đặt chân đến Dyrwood, đấu đá và tìm mọi cách để có thể chiếm đoạt các mảnh tàn tích này...

III. Gameplay Pillars Of Eternity

1. Lối chơi

Pillars Of Eternity là một trò chơi thuộc thể loại nhập vai chiến đấu thời gian thực, nơi người chơi tự do khám phá các vùng đất trải khắp Dyrwood, tìm kiếm những kẻ thù và hạ gục chúng. Yếu tố làm nên sự đặc sắc chính là khả năng tạm dừng trận đấu để người chơi sắp xếp chiến thuật sao cho phù hợp với kẻ địch cũng như chiến trường đang diễn ra.

Khám phá các vùng đất mới

Khám phá các vùng đất mới

Tuy là một tựa game thuộc thể loại RPG, Pillars Of Eternity không khuyến khích những “kẻ” chỉ muốn lao vào choảng nhau với quái vật. Kẻ địch trong game dù ở mức độ khó hay dễ luôn đòi hỏi người chơi phải động não, đưa ra chiến thuật hợp lý nếu như không muốn “quay về điểm xuất phát”.

Dừng trận đấu để sắp xếp chiến thuật

Dừng trận đấu để sắp xếp chiến thuật

Một điểm thú vị mà có lẽ chỉ có trong Pillars Of Eternity nằm ở việc người chơi không hề nhận được kinh nghiệm khi hoàn thành các chiến trận. Thay vào đó, điểm EXP sẽ đến từ việc khám phá các vùng đất mới, trò chuyện với các NPC hay tìm hiểu về quá khứ của những người bạn đồng hành.

2. Nhiệm vụ

Mang sứ mệnh giải quyết những vấn đề “thế kỷ” tại Dyrwood, nhân vật chính sẽ phải thực hiện các nhiệm vụ xuôi theo mạch truyện được kể trong game. Tuy nhiên, trò chơi sẽ không để bạn phải “buồn ngủ” vì từng câu thoại, từng lựa chọn của bạn sẽ tích lũy cho một thứ được gọi là “Reputation” (Danh tiếng).

Giao tiếp với các NPC để xây dựng

Giao tiếp với các NPC để xây dựng "hình tượng" của mình

Tùy thuộc vào cách ứng xử của người chơi, các NPC trong game sẽ có thái độ nói chuyện khác nhau xuyên suốt hành trình. Chính vì vậy, mọi quyết định đều phải được cân nhắc một cách kỹ lưỡng vì bạn sẽ chẳng muốn bị “chế nhạo” hay “khinh bỉ” trong trải nghiệm chơi game đâu.

3. Nhân vật

Các nhân vật trong Pillars Of Eternity cho phép game thủ được tùy chọn ở mức độ cao nhất, tức là người chơi có thể toàn quyền quyết định “hình dạng” của mình. Theo đó, bạn sẽ có cơ hội được lựa chọn chủng tộc cũng như chất tướng sao cho phù hợp với lối chơi của bản thân.

Tùy chọn nhân vật ở mức cao nhất

Tùy chọn nhân vật ở mức cao nhất

Bên cạnh đó, người chơi còn có thể tùy chỉnh cả ngoại trang của những người bạn đồng hành, từ đó đem đến một trải nghiệm thoải mái nhất. Dựa vào ngoại hình của nhân vật, người dân ở các thành phố cũng như các NPC sẽ có cách ứng xử và giao tiếp khác nhau - một cơ chế khác độc đáo của tựa game này.

4. Kỹ năng

Trong Pillars Of Eternity, người chơi sẽ có khả năng thi triển các chiêu thức kết hợp với vũ khí để tấn công cũng như phòng thủ trước kẻ thù. Tuy nhiên, bạn sẽ cần có một chiến thuật hợp lý, sắp xếp vị trí các tướng sao cho thật cân bằng và tận dụng triệt để kỹ năng đặc biệt của chất tướng mà bạn sử dụng (class).

Những màn giao đấu vô cùng mãn nhãn

Những màn giao đấu vô cùng mãn nhãn

Trên hành trình mà người chơi đi qua, toàn bộ quái vật sẽ được ghi lại trong bảng Journal bao gồm cả điểm mạnh, điểm yếu hay thậm chí nguồn gốc của từng loại. Thêm vào đó, những người bạn đồng hành cũng có các kỹ năng đặc biệt như trói chân, gây hoảng sợ, hồi máu,... hỗ trợ bạn trong quá trình giao tranh diễn ra.

5. Vũ khí và trang bị

Vũ khí trong Pillars Of Eternity vô cùng đa dạng, được chia thành hai nhóm là vũ khí cận chiến (Melee) và vũ khí tầm xa (Ranged). Theo đó, mỗi loại vũ khí sẽ gây ra một loại sát thương nhất định chẳng hạn như vết rạch, đâm xuyên hay đập nát, mỗi loại sát thương sẽ áp dụng đặc biệt cho từng quái vật khác nhau.

Vũ khí đa dạng trong Pillars Of Eternity

Vũ khí đa dạng trong Pillars Of Eternity

Không có một quy tắc nào cần phải áp dụng cho việc sử dụng vũ khí. Tuy nhiên, mỗi loại tướng sẽ nhận được thêm sát thương đòn đánh khi trang bị một loại vũ khí nhất định, ví dụ như Phù thủy (Wizard) sẽ được cộng thêm sát thương cho các trang bị như gậy phép, đũa thần hay quyền trượng.

6. Tương tác với môi trường

Nhân vật chính của Pillars Of Eternity là một người mới đặt chân đến Dyrwood, vô tình được ban cho sức mạnh kỳ lạ và trở thành The Watcher. Những Watcher sẽ có khả năng nhìn thấy và trò chuyện với các linh hồn oan ức của nơi đây, thứ biến kỹ năng này trở thành một “hình phạt” thay vì “món quà”.

Khả năng nhìn thấy những linh hồn

Khả năng nhìn thấy những linh hồn

Nhờ khả năng trên, người chơi sẽ có thể tìm hiểu về quá khứ cũng như con người của những kẻ lạ mặt mà bạn gặp trong chuyến đi. Đồng thời, việc điều tra các vụ án mạng bí ẩn cũng trở nên đơn giản hơn và thú vị hơn rất nhiều.

7. Các loại quái vật

Dàn quái vật trong Pillars Of Eternity là vô cùng đa dạng và sáng tạo, từ những con thú hoang, các hồn ma cho đến các pháp sư thi triển phép thuật. Mỗi kẻ địch sẽ sở hữu điểm mạnh và điểm yếu riêng biệt khiến người chơi buộc phải áp dụng chiến thuật và căn chỉnh thời gian hợp lý nếu không muốn bị bỏ mạng.

Thủy quái Kraken được xây dựng cực ngầu

Thủy quái Kraken được xây dựng cực ngầu

Dù chơi ở chế độ nào, Pillars Of Eternity đều đem đến một sự thách thức cực cao dành cho các game thủ. Chính vì vậy, người chơi không nên để bản thân “mất cảnh giác” bất kỳ giây phút nào, trừ khi bạn muốn quay lại điểm bắt đầu.

IV. Đồ họa và âm thanh của Pillars Of Eternity

1. Đồ họa

Môi trường trong Pillars Of Eternity được thiết kế vô cùng tinh xảo và chân thật, đặc biệt là các yếu tố tự nhiên như sông, suối hay các đốm lửa cháy. Những nhân vật đều thể hiện được biểu cảm khuôn mặt khá đa dạng và lôi cuốn, góp phần giúp người chơi nhập tâm hơn vào câu chuyện đang được kể.

Thành phố Copperiane được xây dựng cực kỳ chân thật

Thành phố Copperiane được xây dựng cực kỳ chân thật

Trong quá trình chiến đấu, các chuyển động của nhân vật là vô cùng tự nhiên và mạnh mẽ. Đồng thời, các hiệu ứng thi triển chiêu thức cũng hết sức đẹp mắt, một điểm cộng đặc sắc dành cho tựa game này.

2. Âm thanh

Âm thanh của trò chơi đã thể hiện rõ ràng sự tỉ mỉ trong quá trình phát triển game của đội ngũ sản xuất. Xét về khoản lồng tiếng, tuy chỉ dành cho những cốt truyện quan trọng, giọng đọc của từng nhân vật là vô cùng cuốn hút mà không hề bị ngượng ngạo.

Các phân đoạn hội thoại được lồng tiếng cực ngầu

Các phân đoạn hội thoại được lồng tiếng cực ngầu

Nhạc nền sẽ chuyển đổi từ du dương nhẹ nhàng sang một bản hùng ca dồn dập gần như ngay lập tức mỗi khi có mặt kẻ địch, góp phần giúp người chơi chuẩn bị tâm lý. Trong quá trình chiến đấu, âm thanh từ tiếng vũ khí, tiếng la xung trận của các vị tướng cũng vô cùng hoành tráng.

Phân đoạn chiến đấu với quái vật

Phân đoạn chiến đấu với quái vật

V. Cấu hình tối thiểu Pillars Of Eternity

 • Hệ điều hành: Windows Vista 64-bit
 • CPU: Intel Core i3-2100T @ 2.50 GHz / AMD Phenom II X3 B73 
 • RAM: 4GB
 • Card đồ họa: ATI Radeon HD 4850 / NVIDIA GeForce 9600 GT 
 • Dung lượng: 14GB

Trên đây là bài đánh giá chi tiết về tựa game Pillars Of Eternity - Sự trỗi dậy mạnh mẽ của Eora. Nếu yêu thích một trải nghiệm nhập vai chiến đấu chân thật và cuốn hút nhất, đừng bỏ lỡ tựa cái tên này nhé!

Link Tải game Pillars Of Eternity

Một số mẫu laptop chơi game Pillars Of Eternity đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

1

68 lượt xem
Thảo luận về Tải Pillars Of Eternity - Sự trỗi dậy mạnh mẽ của vùng đất Eora

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...