Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Worldbox - Game mô phỏng giải trí Pixel

Worldbox - Game mô phỏng giải trí Pixel

Game mô phỏng

133 lượt xem

Hình ảnh

Điểm nổi bật
  • Đồ họa Pixel đầy ngộ nghĩnh và độc đáo.
  • Thao tác nhấn, kéo cực kỳ đơn giản đơn giản.
  • Lối chơi đề cao sự logic, tìm tòi với vô số những điều thú vị.
  • Trải nghiệm cảm giác hoá thân trở thành một vị thần toàn năng với những quyền năng tối thượng.
  • Khám phá quá trình vận hành của sự sống trên trái đất.

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng, cuộc sống trên Trái Đất của chúng ta được vận hành như thế nào không. Và liệu rằng ở một nơi nào đó có tồn tại một vị thần đang cai quản hành tinh này? Worldbox là một tựa game cực kỳ thú vị mô phỏng bạn thành một vị thần để có thể quản lý cũng như quyết định sự sống và vận mệnh của chính hành tinh này. 

I. Thông tin chi tiết Worldbox

 • Thể loại: Mô phỏng, Phổ thông
 • Đồ hoạ: 2D
 • Chế độ: Online, Offline
 • Độ tuổi: 9 tuổi trở lên
 • Nhà phát hành: Maxim Karpenko
 • Hệ điều hành: Android 5.0 trở lên, iOS 9.0 trở lên
 • Ngày ra mắt: 10/10/2018
 • Giá game: Miễn phí

II. Gameplay WorldBox

1. Lối chơi 

Khi đến với WorldBox bạn sẽ vào vai một vị thần, người cai quản cả một hành tinh. Công việc mà bạn cần làm sẽ bắt đầu từ những việc đơn giản nhất như phân chia giữa đất liền và biển cả, phân loại các địa hình đồng bằng, đồi núi hay rừng rậm,... Sau đó, bạn có thể lựa chọn các thảm thực vật, phân bổ các loài động vật, con người, tài nguyên,... Cùng rất nhiều những công việc khác mà một vị thượng đế cần phải làm. 

Bạn có thể tuỳ ý sáng tạo địa hình của hành tinh mà mình cai quản

Bạn có thể tuỳ ý sáng tạo địa hình của hành tinh mà mình cai quản

Sau khi đã hoàn thiện được hành tinh mà mình mong muốn. Bạn sẽ có thể bắt đầu quản lý quá trình phát triển của nó. Tất cả những loài động, thực vật và chắc chắn có cả những con người mà bạn vừa đặt vào hành tinh của mình từng bước phát triển theo thời gian. Loài người cũng như những sinh vật khác sẽ từng bước tiến hoá, phát triển. Từ những bộ lạc nhỏ, sẽ dần xuất hiện làng mạc, thị trấn rồi đến những thành phố lớn. 

Bạn có thể lựa chọn và phân bổ các loài động, thực vật trên các vùng đất

Bạn có thể lựa chọn và phân bổ các loài động, thực vật trên các vùng đất

Bên cạnh việc ngồi quan sát, bạn cũng cần phải thực hiện những nghĩa vụ cao cả của một vị thần như ban mưa, ngăn chặn thiên tai, cung cấp những tài nguyên đang có dấu hiệu cạn kiệt. Hoặc nếu cảm thấy cuộc sống quá bình yên, bạn cũng có thể hoá thành một hung thần và mang đến những thiên tai, dịch bệnh, chiến tranh,...

Tất cả những gì bạn cần làm là khiến cho cuộc sống trên hành tinh của mình được cân bằng và hoàn thiện nhất.

2. Các dạng địa hình

Có 4 dạng địa hình chính trong Worldbox để bạn lựa chọn bao gồm: Đồng bằng, rừng rậm, đồi núi và bãi cát. Bên cạnh đó, bạn có thể tạo ra những khu vực lõm và cho mưa xuống để tạo thành biển cũng như các hồ, sông, suối,...

Ngoài ra, bạn cũng thể nhấn nhiều lần trên địa hình núi để tạo ra những ngọn núi cao trong trò chơi. 

Đồng bằng và rừng rậm là địa điểm sinh sống chủ yếu của con người

Đồng bằng và rừng rậm là địa điểm sinh sống chủ yếu của con người

3. Các loài động, thực vật

Sau khi bạn đã hoàn thiện công việc tạo nên những mảng địa hình đồng bằng hay rừng rậm. Bạn có thể tạo ra những cơn mưa để cỏ cũng như các loài thực vật cơ bản có thể phát triển. Nếu cảm thấy có quá ít thực vật trên mảng địa hình, bạn có thể gieo hạt giống cây ăn quả hoặc cây lấy gỗ để giúp những khu vực này trở nên xanh tươi hơn.

Con người sẽ từng bước xây dựng và phát triển những vương quốc

Con người sẽ từng bước xây dựng và phát triển những vương quốc

Sau đó, bạn có thể lựa chọn những loài động vật bao gồm con người để phân bổ vị trí phát triển trên hành tinh của mình. Các loài động vật khác sẽ có thể phát triển, sinh sản để gia tăng số lượng. Còn với con người, họ sẽ từng bước tiến hoá, phát triển qua các thời đại để có được nền văn minh ngày càng tiến bộ hơn. Điều này được thể hiện qua sự xuất hiện dần của những thôn làng, thành phố, bến cảng,... Con người từ vùng đất này sẽ có thể di chuyển đến vùng đất khác để buôn bán cũng như trao đổi hàng hoá.

4. Quản lý tài nguyên và thời tiết 

Bên cạnh những yếu tố về địa hình cũng như việc phân bố các chủng loài động, thực vật. Trong Worldbox, bạn còn có thể quản lý các hiện tượng thời tiết như: mưa, nắng, sấm sét, lốc xoáy cùng nhiều hiện tượng thời tiết khác. Bạn cũng có thể tùy theo nhu cầu của từng khu vực mà cung cấp những mỏ tài nguyên, những khoáng sản quý hiếm hay những mạch nước ngầm cho người dân tại những khu vực cần chúng. 

Bạn có thể kiểm soát tài nguyên cũng như thời tiết trên hành tinh của mình

Bạn có thể kiểm soát tài nguyên cũng như thời tiết trên hành tinh của mình

5. Quyền năng của một vị thần 

Bên cạnh những năng lực trên, trên cương vị là một vị thần bạn còn sở hữu nhiều khả năng cực kỳ quyền uy khác. Chẳng hạn, nếu như một lúc nào đó bạn cảm thấy chán với sự phát triển của loài người trên hành tinh của mình, bạn có thể bắt buộc tất cả các quốc gia trên hành tinh bắt đầu những cuộc chiến tranh. Hoặc bạn cũng có thể gieo rắc bệnh tật, các loài thú dữ, những sinh vật tà ác hay những con quái vật khổng lồ… nhằm giúp cho quá trình sống trên hành tinh trở nên đa dạng hơn. 

Sở hữu những khả năng huỷ diệt như một vị thần thật sự

Sở hữu những khả năng huỷ diệt như một vị thần thật sự

Và tất nhiên ở chiều ngược lại, bạn hoàn toàn có khả năng ngăn chặn những hiện tượng kỳ bí trên hành tinh, ngăn chặn dịch bệnh, loại bỏ những loài thú dữ,... để giúp sự sống trên hành tinh của bạn quay trở về đúng trật tự bình yên của nó.

Nhìn chung, bạn sẽ là người quyết định sự sống còn, bình yên hay hỗn loạn trên thế giới do chính bạn tạo ra.

III. Âm thanh và đồ hoạ 

1. Âm thanh 

Worldbox không có nhạc nền chính trong trò chơi. Tuy nhiên, sự im lặng đó giúp làm nổi bật phần hiệu ứng âm thanh của trò chơi. Bạn sẽ có thể cảm nhận và nghe được âm thanh của những loài động vật, của sóng biển và đặc biệt là quá trình mà loài người sinh hoạt. Được trau chuốt một cách kỹ lưỡng, phần hiệu ứng âm thanh đã giúp Worldbox thêm phần thú vị và lôi cuốn hơn rất nhiều.

2. Đồ hoạ 

Với phong cách đồ họa Pixel, tạo hình của cây cối, các loài động vật, cảnh quan cho đến con người đều được phác họa một cách đầy ngộ nghĩnh và đáng yêu. Bên cạnh đó, trò chơi cũng có cho mình những hiệu ứng thời tiết, hiệu ứng kỹ năng cùng một số những hiệu ứng khác. Tuy đơn giản nhưng đã đủ để giúp trò chơi trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. 

IV. Cấu hình chi tiết 

Android

Android 5.0 trở lên 

iOS

iOS 9.0 trở lên

Worldbox là tựa game hay, thú vị và là một sự lựa chọn giải trí cực kỳ tuyệt vời để bạn thư giãn khi rảnh rỗi. Với lối chơi đơn giản, bạn sẽ có được trải nghiệm hoá thân thành một vị thượng đế và cai quản hành tinh do chính mình tạo ra. Hãy tải và thử ngay để có được những trải nghiệm chuẩn xác nhất về tựa game thú vị này nhé. 

133 lượt xem

Hãy là người đầu tiên đánh giá Worldbox - Game mô phỏng giải trí Pixel

Thảo luận về Worldbox - Game mô phỏng giải trí Pixel