Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

10 cách giải phóng dung lượng iPhone có bộ nhớ thấp, không phải lo bộ nhớ bị đầy

Tống Anh Vũ 27/02 49 bình luận
ios

Điều đáng quan ngại của hầu hết người dùng khi quyết định sắm một chiếc iPhone có lẽ là bộ nhớ thiết bị. Không như các máy Android, người dùng có thể mặc sức thêm dung lượng vào thiết bị thông qua các thẻ MicroSD, còn iPhone thì không thể. Nếu đã mua một thiết bị có dung lượng bộ nhớ thấp chỉ 16 GB thì bạn nên tìm cách giải phóng dung lượng iPhone, với 10 cách dưới đây sẽ giúp bạn tăng bộ nhớ iPhone mà không phải xoá dữ liệu trong máy. 

1. Ngừng sử dụng My Photo Stream

Photo Stream là một tính năng có sẵn cho người dùng iDevice. Nó sẽ tự động đồng bộ hình ảnh bạn chụp trên tất cả các thiết bị sử dụng cùng tài khoản iCloud.

ios

 

Nếu không có nhu cầu sử dụng tính năng này thì tốt nhất nên loại bỏ nó đi. Lưu ý, trước khi tắt My Photo Stream bạn nên lưu lại mọi hình ảnh muốn giữ lại.

Để ngưng sử dụng người dùng vào Cài đặt > Ảnh và tắt tính năng Ảnh iCloud đi.

Giai-phong-dung-luong-iPhone

2. Xóa các ứng dụng không sử dụng hoặc chiếm dụng dung lượng lưu trữ không cần thiết

Cách đơn giản để tiết kiệm được kha khá dung lượng bộ nhớ máy là xóa đi các ứng dụng không sử dụng hoặc chiếm dụng dung lượng lưu trữ không cần thiết. Thông thường các ứng dụng này không chỉ gây tiêu hao dung lượng mà nó còn là nguyên nhân dẫn đến tình trạng pin của iPhone “tuột dốc”.

ios

Vì vậy bạn nên cân nhắc xóa các ứng dụng này đi hoặc tìm một phương pháp nào khác để thay thế như sử dụng trình duyệt để truy cập vào Facebook. Để xác định được ứng dụng gây tiêu hao bộ nhớ của thiết bị truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & sử dụng iCloud > Quản lý dung lượng.

Giai-phong-dung-luong-iPhone

3. Xóa các tin nhắn văn bản cũ không cần đến

Giữ quá nhiều tin nhắn cũ trên iDevice mất một lượng lớn dung lượng trống, gây ra tình trạng trì trệ. Nếu không có thời gian xóa thủ công, bạn có thể thiết lập chế độ tự xóa tin nhắn cũ sau một thời gian nhất định nào đó. Vào Cài đặt, chọn Tin nhắn và sau đó vào Lưu tin nhắn và chọn 30 ngày hoặc 1 năm.

Giai-phong-dung-luong-iPhone

Với cách này bạn có thể thiết lập tự động xóa tin nhắn, từ đó tiết kiệm dược dung lượng điện thoại của bạn mà không cần làm thủ công như trước nữa.

4. Tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp HDR

HDR cho phép iPhone cân bằng tối và sáng để bức ảnh có chất lượng tốt hơn. Do đó không có lý do gì phải giữ lại những bức ảnh gốc. Bạn nên tắt đi tính năng giữ ảnh gốc để trống một phần bộ nhớ thiết bị. Vào Cài đặt > Ảnh > chọn tính năng Tối ưu hóa dung lượng iPhone.

Giai-phong-dung-luong-iPhone

5. Xoá bộ nhớ cache của trình duyệt

Khi duyệt web, các trình duyệt sẽ sinh ra các bộ nhớ đệm được gọi là bộ nhớ cache. Chúng thực sự không cần thiết nhưng lại chiếm khá nhiều dung lượng trên iPhone của bạn. Vào Cài đặt > Safari, sau đó chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web để thực hiện xóa bộ nhớ cache của trình duyệt.

Giai-phong-dung-luong-iPhone

6. Xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng

Có thể bạn chưa biết, iPhone vẫn có thể xóa dữ liệu trên các ứng dụng. Các ứng dụng sau khoảng thời gian dài hoạt động sẽ sinh ra khá nhiều rác, gây chiếm một phần lớn dung lượng trên iPhone.

Để xóa bộ nhớ đệm trên ứng dụng, dung lượng khả dụng trên iPhone phải dưới 2MB. Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & Sử dụng iCloud.

ios

Chọn Quản lý dung lượng ở mục Dung lượng, tìm ứng dụng chiếm nhiều dung lượng nhất và chọn Xóa ứng dụng. Bạn sẽ phải bất ngờ vì ứng dụng sẽ không được xóa nhưng dung lượng khả dụng tăng thêm.

ios

7. Xóa nhạc trên thiết bị

Các bài hát đã tải về trên Apple Music có thể là nguyên nhân khiến iPhone đầy bộ nhớ. Theo mình, các thiết bị dung lượng hạn hẹp chỉ nên nghe nhạc trực tuyến để tiết kiệm bộ nhớ. Bạn có thể truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & Sử dụng iCloud.

Chọn Quản lý dung lượng, tìm ứng dụng Nhạc, sau đó bạn sẽ thấy toàn bộ bài hát có trên Apple Music, lựa chọn một bài hát và gạt sang trái để xóa.

ios

8. Không lưu trữ danh sách đọc ngoại tuyến

Bạn có thể đọc ngoại tuyến các trang web khi không có internet. Tuy nhiên việc lưu giữ toàn bộ thông tin trên trang web có thể nuốt chửng bộ nhớ của iPhone. Truy cập Cài đặt, tìm ứng dụng Safari, tại đây bạn tắt tính năng Tự động lưu ngoại tuyến.

Giai-phong-dung-luong-iPhone

9. Sử dụng các đám mây

ios

Vì tiết kiệm chi phí phải lựa chọn các thiết bị có bộ nhớ thấp nhất, do đó chỉ cần chụp vài bức ảnh, cài đặt ít ứng dụng, iPhone đã thông báo bộ nhớ đầy.

Do đó hiện nay lựa chọn đám mây để sao lưu hình ảnh, dữ liệu là khá hợp lý. Người dùng có thể tham khảo iCloud, Google Driver, hay Flickr,...

10. Cài đặt thêm ứng dụng

ios

Bạn chỉ việc cài đặt thêm ứng dụng có dung lượng vượt quá bộ nhớ khả dụng của thiết bị, iPhone sẽ tự động quét toàn bộ dung lượng đã dùng, tìm ra rác và dọn dẹp chúng. Hi vọng với 10 cách giải quyết nỗi khổ bộ nhớ đầy đã giúp bạn không phải quá lo lắng khi đồng ý sắm một chiếc iPhone dung lượng 16GB. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Biên tập bởi Phan Phú Trung
Không hài lòng bài viết
1.153.678 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
49 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
PHPhạm Hiếu
em đang dùng iphone 6s 16gb mà giờ thiếu nhiều dung lượng quá. Em cũng dùng cách cách dùng itunes và các cách trên rồi nma vẫn ko hiệu quả ạ. Có cách nào để giải phóng nữa ko ạ
Trả lời 20 ngày trước
TTThanh ThủyQuản trị viên
Chào bạn!
Dạ bạn có thể thử vào cài đặt> cài đặt chung> đặt lại> đặt lại các cài đặt xem sao ạ.
Thông tin đến bạn !
Trả lời 19 ngày trước
hnHong Nguyenthi
Cho mình hỏi mình hiện đang dùng Iphone 6 plus 64g . quản lý dung lượng phần: Khác phải chiếm 70% mad hệ thống đang là 40,7 G . cho mình hỏi phần khác đấy chứa những mục gì mà mình đã xóa bớt ảnh và các ứng dụng ko cần thiết, hiện tại dung lượng còn 0,7 G. Rất mong nhận được câu trả lời . Thanks all
Trả lời 28 ngày trước
TLThế LinhQuản trị viên
Chào bạn! 
Dạ phần dung lượng khác là phần file sinh ra trong quá trình mình sử dụng các ứng dụng trên máy, để xóa thì bạn có thể khôi phục cài đặt gốc cho máy hoặc xóa các ứng dụng bạn đang sử dụng đi sau đó tải lại là được bạn nhé
Thông tin đến bạn! 
Trả lời 28 ngày trước
Tuấn Đạt
e dùng ipad airi 2 32gb mà cái dung lượng hệ thống nó chiếm 9,55gb còn dl khác nữa thì chiếm 3gb mà e đã áp dụng những cách trên để xoá bớt r mà vx k đc
Trả lời 29 ngày trước
TLThành LuânQuản trị viên
Chào bạn!  
Dạ bạn có thể thử vào cài đặt> cài đặt chung> đặt lại> đặt lại các cài đặt xem sao ạ.
Thông tin đến bạn ! 
Trả lời 29 ngày trước
DLDũng Lê
Em đang dùng ip 6 64GB mà cái "khác" nó chiếm 50,97GB mà em chỉ tải PUPG, fb, spotify, instagram và ytb nó chỉ tốn đến vài GB. Em đã tham khảo các câu hỏi bên dưới và thực hiện đủ 5 cách giải
Cách 1. Xóa ứng dụng không sử dụng
Cách 2. Xóa bộ nhớ cache của Safari, Google Maps, Google Drive,…
Cách 3. Xóa bớt hình thư viện Ảnh
Cách 4: Xóa bớt các tin nhắn không cần thiết
Cách 5: Khôi phục cài đặt gốc (Xóa dòng 2)
nhưng vẫn không khá lên được ạ.
Trả lời 1 tháng trước
DTDương ThuậnQuản trị viên
Chào bạn
Tình trạng này bạn có thể dành chút thời gian mang máy đến siêu thị thegioididong.com gần nhất để các nhân viên kỹ thuật trực tiếp cầm máy và kiểm tra cho bạn nhé . 
Thông tin đến bạn

Trả lời 1 tháng trước
QNQuang Nhat
Em dùng ip 6 plus 16gb nhưng em tải mỗi liên quân, mess,face,zalo thôi mà gần hết ổ cứng mà file "khác" nó lại lên đến 8,42 gb là sao ạ. em đã xóa hết ứng dụng đi thử rồi mà file khác vẫn ko xuống dc ạ. dùng các thủ thuật này cũng không dc ạ
Trả lời 9 tháng trước
QHQuốc Hiệu
Chào bạn, 
Dạ trường hợp này bạn tham khảo qua bài viết này xem có giảm được thêm không ạ
Thông tin đến bạn! 
Trả lời (1) 9 tháng trước
Luyến Đặng
cho e hỏi cài thêm ud là ud gì ạ
Trả lời 1 năm trước
TPNguyễn Tấn PhongQuản trị viên
Chào anh,
Dạ không biết mình gặp từ này ở đâu vậy ạ?
Mong nhận phản hồi từ anh.
Trả lời 1 năm trước
Luyến Đặng
@Nguyễn Tấn Phong:cho e hỏi cài thêm ứng dụng là ứng dụng gì ạ
Trả lời (2) 10 tháng trước
Lê Doãn Quang
Em dùng IP 6s Plus, bộ nhớ hiển thị là 11.96G , trong khi đó em chỉ tải mỗi liên quân, mess, zalo và những thứ khác tổng không tới 2.5G, trước đây bộ nhớ em trống hơn 1G sau đó không hiểu sao lại đầy, em phải xoá hết ứng dụng k cần thiết nhưng giờ tình trạng vẫn k thấy khả quan. Nhờ add giải đáp thắc mắc này giúp em, em làm mọi cách theo hướng dẫn các thủ thuật giải phóng dung lượng nhưng không ăn thua ạ
Trả lời 1 năm trước 📱
ĐKĐào KhánhQuản trị viên
Chào bạn !
Dạ bạn vui lòng tham khảo hướng dẫn khắc phục tình trạng trên tại đây bạn nhé. 
Chia sẻ cùng bạn 
Trả lời 1 năm trước
Thịnh Nguyễn Ngọc
mình muốn mua thêm dung lượng thì làm như thế nào trân iphone 6s
Trả lời (1) 1 năm trước
HNHải NamQuản trị viên
Chào bạn,
Dạ bạn có thể tham khảo các tăng dung lượng iCloud trên máy tại đây nhé.
Thông tin đến bạn. 
Trả lời 1 năm trước
kKhach
Dạ cho em hỏi là làm sao để xóa dữ liệu hệ thống khác ạ . Em của em nó mượn điện thoại xong hết dung lượng bộ nhớ luôn mà trong khi nó không tải gì cả . Trước khi cho mượn máy em tải được 18 ứng dụng mà chỉ có 14gb ( máy em 16 gb ạ ) . Nhưng em đã xóa những ứng dụng nhiều gb , trong máy e chỉ tải có 3 ứng dụng thôi cũng không tải nổi rồi . Anh cho em cách giải quyết vấn đề này với ạ . Em cũng đã lên youtube coi và làm theo mà dung lượng vẫn không tăng anh ạ
Trả lời (1) 1 năm trước
ĐTĐức ThànhQuản trị viên
Chào bạn! 
Dạ trường hợp trên thì máy cần một khoảng bộ nhớ hệ thống cho các file của hệ điều hành do đó không xóa được và phần khác có chiếm nhiều bộ nhớ không ạ
Mong phản hồi từ bạn. 
Trả lời 1 năm trước
Trang Kiều
@Đức Thành: Dạ ứng dụng thì khoảng chưa đến 3gb thôi ạ . Hồi trước thì em có tải vài file về nhưng mà nó cũng chưa đến 100mb , ghi nhớ thì có13mb , ngoài ra thì em không tải xuống bất cứ một bản nhạc nào cả . Chỉ có hệ thống là chiếm nhiều thôi ạ khoảng hơn 12gb ạ
Trả lời 1 năm trước
Xem tiếp 3 trả lời khác ▾
Trang Kiều
@Trang Kiềuạ anh ơi bình luận trên là của em tại giờ em đổi sang đăng nhập bằng Facebook mong anh sớm trả lời ạ
Trả lời 1 năm trước
ĐTĐức ThànhQuản trị viên
Dạ trường hợp trên thì bạn thử thực hiện thao tác sau: Cài đặt>Cài đặt chung> Sao lưu và đặt lại> Xóa các cài đặt sau đó thử kiểm tra lại xem sao ạ.
Mong phản hồi từ bạn. 
Trả lời 1 năm trước
QHQuốc HiệuQuản trị viên
Xin lỗi đã để chị chờ lâu 
Dạ nếu vậy thì chị thử khôi phục Cài đặt gốc luôn xem sao nhé, Lưu ý tất cả dữ liệu trên máy sẽ bị mất hết nên chị vui lòng thoát tất cả các tài khoản ID Apple, sao lưu dữ liệu quan trong và buộc phải nhớ tài khoản Icloud để vào máy chị nha. cài đặt/ cài đặt chung/ đặt lại/Xóa tất cả nội dung và Cài đặt
Thông tin đến chị
Trả lời 1 năm trước
Nguyễn Huyền
Cho em hỏi ạ : tại sao em gỡ ứng dụng google nhiều lần mà sao lần sao tải lại không được ạ. Người ta bảo là “yêu cầu phiên bản IOS 12.0 trở lên, tưowng thích với ip,...” làm sao để cài đặt lại được ạ
Trả lời 1 năm trước 📱
ĐTĐức ThànhQuản trị viên
Chào bạn! 
Dạ trường hợp trên thì bạn cần nâng cấp phiên bản IOS mới nhất thì có thể cài được ứng dụng này đó ạ.
Thông tin đến bạn. 

Trả lời 1 năm trước

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...