Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

10 mẹo sử dụng cực hay trên Zalo mà bạn không thể bỏ qua

Phan Trung 20/06/16 6 bình luận
ngoctrinh

Có lẽ các bạn không còn xa lạ gì với ứng dụng Zalo, vì thế mình không giới thiệu nhiều về nó nữa. Hôm nay, mình chỉ giới thiệu với các bạn 10 tính năng rất hay trên ứng dụng này mà trong quá trình sử dụng có thể các bạn đã "bỏ sót".

Xem thêm: Cách bảo mật an toàn mọi thông tin về tài khoản Zalo của bạn

1. Gửi nhanh Sticker

Trong khi trò chuyện thay vì bạn phải tải về và lựa chọn những sticker để gửi cho bạn bè thì khi sử dụng Zalo bạn không cần làm điều đó nữa. Khi bạn chat một cụm từ nào đó chăng hạn như "hihi","haha","chúc mừng sinh nhật", "nhậu đi",...Zalo sẽ gợi ý cho bạn những sticker phù hợp với cụm từ đó nhất cho bạn, đặc biệt bạn có thể gửi những sticker mà bạn chưa hề tải về trước đó.

1

2. Gửi vị trí hiện tại

Bên cạnh đó, Zalo còn hỗ trợ chúng ta gửi vị trí của mình với bạn bè bằng cách sử dụng tính năng định vị GPS. Đây là một tính năng rất hữu ích khi bạn muốn thông báo cho người thân biết bạn đang ở đâu, hoặc là gửi cho bạn bè "bản đồ" hiện tại của bạn để họ dễ dàng tìm đến hơn.

zalo

3. Xoá vị trí để tránh bị làm phiền

Trong quá trình sử dụng Zalo, nếu bạn vô tình thử tính năng "Tìm quanh đây" và bị làm phiền bởi những lời mời kết bạn từ những người không quen biết, đó là bởi vì bạn đã lưu thông tin vị trí của mình lên ứng dụng. Để xoá nó đi các bạn vào phần: Tìm quanh đây, sau đó nhấn vào dấu 3 chấm phía trên và chọn Xóa vị trí, tránh làm phiền như hình dưới nhé!

3

4. Chia sẻ mã QR

Nếu các bạn chưa biết thì mã QR là một dạng code thay thế cho một người link nào đó chẳng hạn như tài khoản zalo của bạn. Bạn có thể chia sẻ với bất kỳ ai để kết bạn với mình, chỉ cần họ bật Zalo lên và quét vào mã QR mà bạn gửi. Các bạn vào Quét mã QR > Mã QR của tôi > Lưu vào thư viện để sử dụng lâu dài hay chia sẻ qua các ứng dụng OTT khác cho bạn nhé!

4

5. Đăng xuất trên máy tính

Nếu bạn sử dụng Zalo song song trên điện thoại và cả máy tính, song muốn đăng xuất tài khoản trên máy tính, bạn chỉ cần vào Cài đặt > Quản lý tài khoản > Danh sách máy tính đăng nhập > Đăng xuất là xong.

5

6. Nhận thông báo từ status bất kỳ

Thông thường, chỉ với những status của bạn bè mà bạn đã comment (bình luận) thì mới xuất hiện thông báo khi có ai đó trả lời. Tuy nhiên, Zalo có tính năng rất hay là chúng ta có thể nhận thông báo từ bất kì status bạn quan tâm nhưng không cần tương tác. Bạn chỉ cần bấm vào Bình luận > Thêm > Nhận thông báo.

6

7. Kết bạn Facebook

Nếu bạn nào vừa sử dụng Zalo vừa sử dụng Facebook thì có thể "liên kết" bạn bè giữa 2 tài khoản này bằng tính năng Tìm bạn trên Facebook của Zalo. Các bạn vào Bạn bè > Thêm bạn > Tìm bạn từ Facebook.

7

8. Chế độ riêng tư

Giống với Facebook, Zalo cũng cho phép chúng ta thiết lập trạng thái riêng tư của từng status trước khi quyết định post chúng lên. Các bạn làm như sau: Nhấn vào Trạng thái > Quyền xem > có 4 thiết lập cho các bạn chọn: Công khai, Mình tôi, Bạn bè tôi chọn, Bạn bè trong nhóm.

8

9. Tìm mã số Karaoke

Tại sao phải cài một phần mềm riêng biệt với tính năng duy nhất "tìm mã số karaoke" mà chúng ta không thường xuyên sử dụng đến, trong khi đó các bạn có thể tìm kiếm trực tiếp ngay trên Zalo. Các bạn vào Phòng trò truyện > Giải trí > Zalo karaoke, để tìm thông tin bài hát bạn chỉ cần comment: #tên bài hát (VD: #em của ngày hôm qua)

9

10. Tra tiền điện

Đây là tính năng mới của Zalo, bạn có thể tra trực tiếp thông tin tiền điện cũng như xem bạn còn "nợ" tiền cước tháng nào hay không. Tuy nhiên, tính năng này hiện chỉ hỗ trợ người dùng ở TP. HCM. Cách làm cụ thể bạn có thể xem bài viết bên dưới nhé!

10

Xem thêm: 

Không hài lòng bài viết
31.498 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
6 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
hhHoàng Hằng
sao máy mình lại không có lên gợi ý sticker vậy
Trả lời 3 năm trước 📱
TVNguyễn Tuấn Vũ
Còn tính năng khóa zalo nữa
Trả lời 3 năm trước 📱
AQAnh Quang
Trời ah... Biết hếy trơn rùi
Trả lời (1) 3 năm trước
mmC l m m
@Anh Quang: Tao chưa biết
Trả lời (5) 3 năm trước 📱
Khang Truong
anh phan phú trung đẹp trai ơi😍😍😍😍
Trả lời (2) 3 năm trước 📱
Phan Phú TrungTEAM TIN TỨC
@Khang Truong:ơi
Trả lời 3 năm trước