Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

2 việc cực kỳ cần thiết mà bất cứ ai cũng nên làm trong mùa dịch này

2 việc bất cứ ai cũng nên làm trong mùa dịch

Trải nghiệm dùng App Bluezone: Lập tức cảnh báo khi bạn tiếp xúc với người nhiễm COVID-19

Tình trạng dịch bệnh COVID-19 trên thế giới có số ca nhiễm bệnh đều chưa có dấu hiệu giảm xuống. Gần đây, nước ta đang có nguy cơ bùng phát dịch trở lại, trước tình trạng đó ứng dụng cảnh báo nguy hiểm dịch bệnh trên điện thoại đã ra đời. Bài viết này giới thiệu cho bạn hai ứng dụng nên cài đặt trong mùa dịch này.

1. Tải ngay ứng dụng Bluezone trên cửa hàng ứng dụng.

Bluezone là ứng dụng có sẵn trên cửa hàng ứng dụng của điện thoại cả trên Android và iOS. Ứng dụng đã được nhiều người tin dùng, cũng như đã được các đài truyền hình giới thiệu. Về cơ bản thì Bluezone sử dụng tính năng Bluetooth Low Energy để có thể phát hiện ra các thiết bị khác, Bluezone sẽ cập nhật vị trí cũng như nơi người dùng đã đến từ đó sẽ đưa ra cảnh báo khi có tiếp xúc trong phạm vi 2m. Bluezone cũng cập nhật tính trạng sức khỏe và phân tích khi phát hiện ra F0 sẽ cập nhật dữ liệu với cơ quan y tế. 

2 việc bất cứ ai cũng nên làm trong mùa dịch

Tải ứng dụng Bluezone từ cửa hàng ứng dụng > đăng nhập bằng số điện thoại (nếu chưa có tài khoản khi đăng ký bằng số điện thoại sẽ gửi mã OTP về để xác nhận) Bạn cũng có thể tải về theo link này: 

2 việc bất cứ ai cũng nên làm trong mùa dịch

2. Khai báo y tế ngay tại nhà với Vietnam Health Declaration

Một ứng dụng của Viettel, giúp bạn kê khai thông tin tình trạng sức khỏe nếu có dấu hiệu của người mắc bệnh sẽ giúp bạn có các hướng điều trị sớm cũng như tránh lây lan cho cộng đồng. 

2 việc bất cứ ai cũng nên làm trong mùa dịch

Để cài đặt ứng dụng Vietnam Health Declaration, bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://bit.ly/khai-bao-y-te-android hoặc https://bit.ly/khai-bao-y-te-ios.

2 việc bất cứ ai cũng nên làm trong mùa dịch

Hãy cùng chung tay chống dịch, vì mình và vì mọi người hãy bảo vệ sức khỏe của bản thân. Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share ạ. Mình cảm ơn các các bạn đã xem bài viết.

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy
Không hài lòng bài viết
46.008 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy