Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Viettel trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

20 tính năng thú vị của Facebook có thể bạn chưa biết (Phần 1)

Nguyễn Văn Tiến Dũng 19/02/20 1 bình luận
thủ thuật facebook

Ngày ngày Facebook, giờ giờ Facebook nhưng chắc hẳn còn rất nhiều tính năng thú vị mà chúng ta chưa biến đến. Nếu nắm hết được những tính năng này thì việc sử dụng mạng xã hội lớn nhất hành tinh sẽ thú vị hơn rất nhiều.

1. Bán đồ dùng qua sử dụng

Bán hàng trên Facebook dường như đã quá quen thuộc với chúng ta, sắp tới đây một tính năng mang tên Martketplace sẽ được giới thiệu rộng rãi. Đây cũng là một tính năng bán hàng, giúp người dùng đã bán những món đồ đã qua sử dụng. Để sử dụng tính năng này người dùng chỉ cần chọn vào biểu tượng cửa hàng ở cuối ứng dụng Facebook.

thủ thuật facebook

2. Lưu liên kết

Khi lướt Facebook vô tình thấy một tin hay, một bài viết hữu ích muốn lưu lại người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng xổ xuống chọn lưu liên kết.

thủ thuật facebook

Để xem lại những bài viết đã lưu cũng rất đơn giản:

thủ thuật facebook
Trên web
thủ thuật facebook
Trên ứng dụng

3. Tắt những thông báo không cần thiết

Những thông báo ứng dụng, trò chơi... khiến bạn khó chịu, chỉ cần tắt chúng đi bằng cách truy cập vào phần Cài đặt > Thông báo và tùy chỉnh chúng.

thủ thuật facebook

4. Tạo video đại diện cho Facebook

Đây không còn là một tính năng mới lạ với nhiều người dùng, chỉ cần truy cập vào trang Facebook cá nhân trên smartphone, chọn vào chỉnh sửa. Bạn có thể chọn quay video đại diện mới hoặc chọn một video có sẵn, độ dài tối đa của video đại diện 7 giây.

thủ thuật facebook

5. Biểu tượng tia chớp trên các liên kết

Chỉ một số liên kết được chia sẻ trên Facebook có biểu tượng này, khi thấy chúng ở một liên kết nào đó có nghĩa là liên kết sẽ được tải xuống nhanh hơn trên nền ứng dụng Facebook.

thủ thuật facebook

6. Tắt tính năng tự động phát video

Tự động phát video là một tính năng mặc định của Facebook, tuy nhiên đôi khi tính năng này gây ra một số phiền toái cho người dùng, tốn dung lượng 3G khi sử dụng trên smartphone. Dưới đây là cách tắt tính năng hay, hoặc chỉ để khi sử dụng kết nối wifi (đối với smartphone)

thủ thuật facebook
Trên web
thủ thuật facebook
Trên ứng dụng

7. Tùy chỉnh bảng tin

Theo thói quen người dùng Facebook sẽ tự lựa chọn những tin nào được hiện lên trước, với những người bạn ít hoặc không tương tác có thể Facebook sẽ tự bỏ theo dõi họ. Bạn có thể tùy chỉnh lại chúng trong phần tùy chỉnh bảng tin của Facebook:

thủ thuật facebook
thủ thuật facebook

8. Xem trang cá nhân dưới góc nhìn của một người dùng khác

Đôi khi bạn chia sẽ một nội dung, đăng một status lên Facebook nhưng không muốn một người nào đó nhìn thấy. Tuy đã để chế độ lọai trừ người đó không xem được nhưng nếu chưa chắc chắn thì Facebook cung cấp cho bạn một tính năng là xem chính trang cá nhân của bạn dưới góc nhìn của một người khác.

thủ thuật facebook

9. Tùy chỉnh hiển thị danh sách bạn bè, theo dõi trên Facebook

Nếu không muốn người khác biết bạn kết bạn, theo dõi những ai trên Facebook thì bạn có thể ẩn phần này đi. Đặc biệt những bạn hay bị "chấm mút" khi  add friend hay follow một "trai xinh gái đẹp" thì đây chính là cách phòng tránh.

thủ thuật facebook
thủ thuật facebook

10. Quản lý địa điểm đăng nhập

Để tránh bị đánh cắp tài khoản người dùng có thể kiểm tra các địa điểm đã đăng nhập, nếu xuất hiện những địa điểm mà không phải là bạn đã từng sử dụng Facebook thì khả năng cao tài khoản của bạn đã bị truy cập từ một người khác. Với tính năng này bạn có thể đăng xuất khỏi tất cả nhưng thiết bị khác để đảm bảo an toàn cho tải khoản của mình.

thủ thuật facebook

XEM TIẾP PHẦN 2

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy
Không hài lòng bài viết
31.464 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Cuamin Tailieu
bất ngờ với một vài tính năng đây
Trả lời 2 tháng trước

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...