Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

2017 rồi, bạn mong đợi gì ở Android cũng như "trùm" tìm kiếm Google?

Google 2017

Vào mỗi dịp năm mới, người dùng lại hào hứng chờ đón những sản phẩm công nghệ mới từ các nhà sản xuất nói chung và Google nói riêng. Bây giờ hãy cùng dự đoán xem Google sẽ đem lại cho chúng ta những gì vào năm 2017 nhé!

Phiên bản Android tiếp theo

Tất nhiên rồi, đây là điều mà người sử dụng Android mong chờ nhất mỗi năm qua. Người dùng vẫn đang mong đợi vào một phiên bản Android đem lại trải nghiệm sử dụng mượt mà, tối ưu và thống nhất cho thiết bị của họ.

Cũng phải thừa nhận rằng Google đã cải thiện hơn về hiệu năng và pin trên các phiên bản Android gần đây. Nhưng không phải ai cũng nhận được bản cập nhật phần mềm mới nhất đến từ gã khổng lồ này.

Android là một hệ điều hành mở nên mỗi nhà sản xuất đã tự “xào nấu” để đem lên thiết bị của họ một phiên bản được tùy biến khác nhau. Nó dẫn đến sự phân mảnh trầm trọng trên hệ điều hành này.

Android Nougat
Năm 2016 Google đã phát hành Android Nougat, 2017 sẽ là Android Oreo?

Phân mảnh hệ điều hành mang đến những hệ lụy như thiết bị đầu cuối của người dùng sẽ không được tối ưu tốt nhất đến từ Google. Cho nên người dùng vẫn mong muốn Google sẽ hợp tác với các OEM để đem lại một sự thống nhất trên nền tảng Android.

Có lẽ Google nên ràng buộc các nhà sản xuất phát triển phiên bản tùy biến của họ theo một quy tắc chung. Từ đó có thể chia bản cập nhật Android ra thành 2 phần bao gồm phần lõi hệ điều hành đến từ Google và phần tùy biến đến từ phía nhà sản xuất.

Nếu Google và các OEM chịu ngồi lại với nhau để thực hiện điều nêu trên thì có lẽ người dùng sẽ không phải chịu đựng cảnh dài cổ chờ đợi mỗi khi phiên bản Android mới ra mắt.

Cải tiến các dịch vụ hiện có

Google Hangout
Mới đây Google đã từ bỏ Hangouts để chuyển sang phát triển Google Duo

Năm vừa qua, Google đã đem lại nhiều cải tiến đáng kể trên những dịch vụ hiện có của họ. Nhưng cũng không thể phủ nhận những khuyết điểm cần giải quyết trong năm nay. Cũng như Android, một số dịch vụ của Google cũng đang bị phân mảnh.

Chúng ta có Gmail và Inbox cùng để quản lý email; Hangouts, Google Messenger, Allo và Duo để thực hiện chức năng nhắn tin và gọi điện. Tại sao Google không hợp chúng và tạo ra một phiên bản hoàn thiện và ổn định để đem lại một trải nghiệm tốt nhất cho mọi người dùng?  Việc này dẫn đến vấn đề nhận diện thương hiệu các dịch vụ cũng như khó lòng mà cạnh tranh với các dịch vụ khác.

Xem thêm: Google Duo là gì? Gọi video miễn phí có OK hơn FaceTime trên iPhone?

Thế hệ tiếp theo của Pixel

Thế hệ đầu tiên của Google Pixel đã được giới phân tích cũng như người dùng đánh giá cao về mặt hiệu năng cũng như camera. Tuy nhiên để so sánh với nhiều đối thủ như iPhone hay cùng huyết thống như Samsung Galaxy thì có vẻ như là chưa ổn.

Thiết kế của Google Pixel vẫn cho người dùng cảm giác không được liền lạc. Hơn nữa việc loại bỏ dòng Nexus để xây dựng lại Pixel đồng nghĩa với việc Google sẽ phải xây dựng lại thương hiệu trong lòng người dùng.

Google Pixel
Google Pixel rất hoàn hảo, nhưng nó vẫn chưa tiếp cận được nhiều người dùng

Vấn đề tiếp theo liên quan đến việc phổ biến smartphone này đến người dùng. Rõ ràng là Google Pixel đã ra mắt được một thời gian nhưng thật khó để tìm mua nó. Nên người dùng vẫn đang mong muốn một thế hệ tiếp theo của Pixel tốt hơn, hoàn thiện tốt hơn cũng như có thể tìm mua nó một cách dễ dàng hơn.

Phát triển thực tế ảo và các dự án khác

Trong năm 2016, Google đã giới thiệu giải pháp thực tế ảo Daydream mới nhưng cho đến nay số lượng thiết bị được tích hợp công nghệ này vẫn chưa thực sự nhiều. Chúng ta hi vọng sẽ được trải nghiệm công nghệ mới mẻ này trên các flagship Android trong năm 2017.

Ngoài ra, Google cũng là một hãng công nghệ rất sáng tạo khi cho ra rất nhiều sản phẩm thú vị. Do đó người dùng cũng rất hi vọng 2017 sẽ là một năm với nhiều dự án mới hữu dụng hơn, tốt hơn đến từ ông lớn Google.

Bạn mong chờ gì từ "gã khổng lồ tìm kiếm" trong năm 2017? Hãy comment chia sẻ bên dưới nhé!

Xem thêm: Google & 10 điểm nhấn trong năm 2016: Để bá chủ hơn trong tương lai

Biên tập bởi Minh Dương
Không hài lòng bài viết
1.787 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan