Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

2020: Huawei có thể trở thành hãng sản xuất smartphone hàng đầu thế giới

Dương Lê 03/01/19
2020: Huawei có thể trở thành hãng sản xuất smartphone hàng đầu thế giới

Cuối năm ngoái, Huawei đã tuyên bố rằnng doanh số smartphone trong năm 2018 của hãng đã vượt quá 200 triệu chiếc. Theo đó, Huawei mong đợi và đặt mục tiêu doanh số 250 triệu máy trong năm 2019.

Các nhà phân tích tin rằng nếu Huawei đạt được mục tiêu trên, công ty có thể sẽ vượt lên vị trí dẫn đầu vào năm 2020 mà hiện nay thuộc về Samsung - nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới.

Huawei đã trở thành thương hiệu ngày càng phổ biến trên thế giới và công ty cũng tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến vào sản phẩm của mình khiến các đối thủ phải ghen tị.

Chỉ riêng năm 2018, Huawei đã giới thiệu hai chiếc smartphone mang tính cách mạng: Đầu tiên là Huawei P20 Pro - smartphone có ba camera phía sau hỗ trợ zoom quang học 3x và hiện vẫn là chiếc camera-phone có điểm số hàng đầu trên chuyên trang DxOMark.

Huawei P20 Pro
Huawei P20 Pro

Mẫu máy thứ hhai là Huawei Mate 20 Pro, một chiếc smartphone mạnh mẽ có thể sạc không dây cho các smartphone khác. Cả hai thiết bị đều tuyệt vời không kém các sản phẩm cao cấp đến từ Apple và Samsung.

Một lợi thế khác của Huawei là định vị công ty con (thương hiệu Honor) ở thị trường tầm trung. Sản phẩm của Honor được hưởng lợi từ những đổi mới tương tự trong loạt sản phẩm cao cấp, với giá bán lẻ dưới 800 USD (khoảng 18.6 triệu đồng) đã làm lu mờ các model cạnh tranh của OnePlus và Xiaomi.

Với đà tăng trưởng mãnh liệt ở châu Á - thị trường tăng trưởng nhanh nhất thế giới, không có gì quá bất ngờ khi doanh số điện thoại di động Trung Quốc đã tăng vọt. Smartphone Trung Quốc có khả năng ngày càng chiếm ưu thế ở châu Âu và Hoa Kỳ. Rõ ràng, các lệnh cấm của Hoa Kỳ ở thời điểm này vẫn chưa có nhiều tác động tiêu cực đến một số thương hiệu di động Trung Quốc.

Nguồn: Gizchina

Xem thêm: 2019: Huawei, Xiaomi, OPPO, Vivo sẽ duy trì vị trí dẫn đầu ở Trung Quốc

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
1.765 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
HHung
Không hiểu phá giá thì họ lấy tiền ở đâu? Mà chính phủ tài trợ thì cũng Hữu hạn. Tài trợ mà đất nước lại giầu đều nên.
Trả lời 2 năm trước 📱 Đã sửa
HHello
Quan trọng là thị trường đang bão hoà và liệu thế hệ kế nhiệm có vượt qua cái bóng quá lớn của thế hệ trc ko thôi ! Chứ S9 Note9 Xs Max là ko vượt qua đc S8,Note8 , iPhone X rồi đấy !
Trả lời 2 năm trước 📱
hhHa Ho Ho
Các nước đang dần bắt tay với Mỹ tẩy chay Huawei , ở đó mà dẫn đầu
Trả lời 2 năm trước
PLPhát Lampard
Samsung bắt đầu biết người biết ta hơn rồi, điển hình là 2 con A7 và A8s giá đã k còn ảo tưởng nữa, chờ xem galaxy M của họ giá ntn.
Trả lời (2) 2 năm trước
qquân
@Phát Lampard:a8s giá thì cũng đỡ ấy mà nốt ruồi hơi bị to
Trả lời 2 năm trước
MMMinh Mẫn
"Đường dài mới biết ngựa hay" - Samsung said )))
Trả lời (2) 2 năm trước 📱
wWushu
Hàng đầu thì Hua là hàng đầu từ lâu rồi mà
Trả lời (2) 2 năm trước 📱
MMộc
@Wushu: bậy samsung rồi apple huawei nhưng mấy tháng nay thằng huawei bán được rất nhiều do chính sách hổ trợ của chính phủ giảm giá 20% các loại mặt hàng tiêu dùng do china sản xuất khi công dân nó có cầm đt huawei
Trả lời (1) 2 năm trước 📱
VVinh
Thì bán phá giá, bán lấy số lượng nên đc vậy thoi, lợi nhuận ko bằng 1 góc SS với apple
Trả lời (6) 2 năm trước 📱
KKey
@Vinh: vậy mình có lợi hay ko. Vậy nó bán mắc cho m nhá
Trả lời 2 năm trước 📱
HHello
@Vinh: ko đc lâu đâu b ! Bây j Xiaomi bắt đầu có lợi nhuận lởn kìa ! Bỏ tiền ra nâng tầm thương hiệu r sau này đi theo cách Apple làm thôi
Trả lời 2 năm trước 📱
IIndra
2018 Samsung bán toàn giá trên trời với cấu hình thấp mà vẫn khoảng 300 triệu chiếc, trong khi Huawei bán cấu hình cao giá dễ chịu còn "chỉ" được có 200 triệu chiếc, doanh số 2019 còn thua 2018 của Samsung, trong khi sang 2019, Samsung bắt đầu thay đổi giá bán và cấu hình thì Huawei của các thím còn hít khói dài dài
Trả lời (7) 2 năm trước 📱
BBướm
Huawei đạt doanh số 250 triệu máy 2019 thì samsung đã đạt 350 triệu máy 2018
Trả lời (5) 2 năm trước 📱
I8Iphone 8
Khó vượt qua sam sung lắm vì 2019 sam sẽ ra mắt nhiều smarphon cấu hình cao giá tốt
Trả lời (4) 2 năm trước 📱