Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

5 bí quyết sử dụng Zalo sành sỏi mà dân pro công nghệ chưa chắc biết

Nguyễn Thị Như Phượng 18/09/20 9 bình luận
5 mẹo hay nhất trên zalo

Ứng dụng Zalo đã và đang được người dùng smartphone tín nhiệm bởi nhiều tính năng ưu việt của nó. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu hết về tính năng của ứng dụng này. Sau đây mình sẽ chỉ ra một vài mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng Zalo sành sỏi hơn. Hãy theo dõi bài viết để biết thêm thông tin bạn nhé.

1. Tắt tính năng tự động cập nhật danh bạ trên Zalo

Để bạn không bỏ sót bất cứ bạn bè nào Zalo đã cập nhật tính năng tự động cập nhật danh bạ trên ứng dụng này. Tính năng này hoạt động như một cách nhắc nhở, mỗi khi bạn lưu một số điện thoại mới vào danh bạ Zalo sẽ hiển thị gợi ý rằng bạn có muốn thêm người này làm bạn hay không. Tuy nhiên, một số người dùng vẫn thường xuyên than phiền về tính năng này bởi không phải bất kỳ số điện thoại của ai lưu vào danh bạ điều muốn kết bạn trên Zalo. Để tắt tính năng này bạn chỉ cần làm thao tác đơn giản sau.

Mở ứng dụng Zalo lên > Chọn mục Cài đặt  của ứng dụng để tiến hành thiết lập. Tiếp đến bạn chọn phần Danh bạ > Tắt phần Tự động cập nhật danh bạ đi thế là xong.

Cập nhật danh bạ trên Zalo

2. Chặn không cho thành viên mới xem tin nhắn cũ của nhóm

Mặc định ứng dụng Zalo cho phép các thành viên mới vào trong nhóm chat sẽ có thể đọc được nội dung tin nhắn cũ bên trên nhóm chat. Tuy nhiên sẽ có trường hợp bạn không muốn thành viên mới vào có thể đọc được những tin nhắn đã gửi trước đó. Bạn có thể tắt chế độ đọc tin nhắn cũ cho thành viên mới vào trong nhóm bằng cách sau: 

Mở phần tin nhắn của nhóm chat trên Zalo ra > Nhấn vào biểu tượng thêm thành viên bên trên cùng > Chọn một người bạn muốn thêm > Lúc này phía dưới sẽ hiển thị mục Thành viên mới được xem tin nhắn cũ > Gạt tắt là xong. 

Chặn thành viên mới xem tin nhắn cũ của nhóm

3. Chặn người khác gửi lời mời kết bạn kể cả khi người đó có số điện thoại zalo của mình

Một vài người dùng không muốn người khác có thể kết bạn với mình, cho dù người đó có số điện thoại của mình đi chăng nửa. Khi bạn sử dụng tính năng này, chỉ có bạn mới có thể gửi lời mời kết bạn cho người khác và bạn sẽ không nhận lời mời kết bạn từ bất cứ nguồn nào kể cả số điện thoại.

Để làm được diều này bạn mở mục Cài đặt trên ứng dụng Zalo > Quyền riêng tư.

Chặn lời mời kết bạn

Tại đây sẽ hiện mục Nhận lời mời kết bạn từ các nguồn > Gạt tắt tất cả nguồn đi thế là xong.

Chặn lời mời kết bạn

4. Thoát kiếp FA nhờ tính năng kết đôi của Zalo

Ai cũng mong tình yêu phải không? Không tình yêu làm sao mà sống? Thế nên Zalo đã phát hành một tính năng cực kỳ thú vị dành riêng cho những người Ế đó là kết đôi. Bạn chỉ cần mở ứng dụng Zalo, tại mục Thêm > Chọn tính năng Kết đôi > Nếu thấy cảm tình với ai hãy nhấn vào biểu tượng trái tim bên dưới là được.

Thoát Ế nhờ Zalo

Nếu muốn thay đổi đối tượng kết đôi theo ý của mình > Bạn ấn vào hình đại diện của mình bên góc phải trên cùng và tiến hành điều chỉnh theo ý mình.

Thoát Ế nhờ Zalo

5. Tìm kiếm cuộc trò chuyện đã ẩn mà không cần nhớ tên người đó.

Nếu bạn đã ẩn quá nhiều người và vô tình không nhớ tên Zalo của người đó là gì để tìm lại đoạn hội thoại. Bạn có thể thay thế cách tìm kiếm tên bằng cách tìm kiếm mã pin mà bạn đã đặt để ẩn cuộc trò chuyện đó.

 Bạn chỉ cần nhập mã ẩn cuộc trò chuyện ra trên thanh tìm kiếm, ngay lập tức danh sách các cuộc trò chuyện đã ẩn sẽ hiển thị trên màn hình.

Tìm kiếm cuộc trò chuyện đã ẩn nhờ mã pin

Trên đây là 5 mẹo có thể giúp bạn sử dụng Zalo một cách sành sỏi hơn. Nếu bạn có thắc mắc về các tính năng hay phiền phức khi sử dụng Zalo bạn hãy bình luận phía dưới. Mình sẽ giải đáp thắc mắc cùng nhau nha.

*****Mời các bạn tham giá Group Android Never Die mới, nơi chia sẻ và giao lưu và hỏi đáp về các tin tức & mẹo hay của Thế Giới Android thú vị*****

THAM GIA GROUP ANDROID NEVER DIE

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy
Không hài lòng bài viết
28.201 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
9 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Chu Cong Huy
Mong TGDD tuyển NV đăng bài có văn hóa tí
Trả lời 4 tháng trước 📱
TPNguyễn Tấn PhongQuản trị viên
Chào anh,
Dạ không biết bên em có thể hỗ trợ cho mình vấn đề gì vậy ạ?
Mong nhận phản hồi từ anh.
Trả lời 4 tháng trước
Trung Nghĩa
cái kết đôi sài zalo từ 2014 thấy đc lần nào chết liền
Trả lời 4 tháng trước 📱
TKTrần KhangQuản trị viên
Chào bạn! Xin lỗi đã để bạn chờ lâu
Dạ rất tiếc  là bên mình không chuyên về ứng dụng này nên cũng không có nhiều thông tin, có thể tuỳ tài khoản mới có tính năng này, bạn liên hệ Zalo qua số 1900.561.558 (2000 đồng/phút) để được kiểm tra cụ thể hơn nhé
Thông tin đến bạn 
Trả lời 4 tháng trước
Minh Tiệp
kết đôi giờ lri còn
Trả lời 4 tháng trước
Brand Nguyen
Tr ơi Ko nói là ko ai biết lun á,
Trả lời (1) 4 tháng trước 📱
Đào Tình
Kết đôi trên android k có nhé
Trả lời 4 tháng trước 📱
Như Phượng
@Đào Tình : Máy phía trên chụp test tính năng là máy android bạn nhé.
Trả lời 4 tháng trước
Đào Tình
@Như Phượng : vậy t đố mày tìm dc tính năng đó trên anrdoir
Trả lời 2 tháng trước 📱