Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Viettel trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Hiểu pin như hiểu người yêu với 5 điều này, sẽ giúp smartphone bên bạn lâu hơn

Nguyễn Anh Sơn 30/12/19 4 bình luận
5 điều cần biết về pin trên smartphone của bạn

Với nền công nghệ ngày càng phát triển, smartphone ngày càng trở nên quan trọng trong cuộc sống của mỗi người và để chúng có thể hoạt động được thì bắt buộc phải có pin để lưu trữ và cũng cấp năng lượng cho smatphone. Sau đây là 5 điều mà bạn cần biết về pin trên smartphone của bạn.

1. Sạc nhanh không hề gây hại cho pin

Các bạn thường nghĩ cái gì cưỡng ép quá sẽ không tốt, dồn nén nhiều sẽ gây hiệu quả ngược và bản thân mình cũng từng nghĩ như vậy. Nhưng đối với công nghệ sạc nhanh thì không phải vậy, đầu tiên phải nói về việc sạc nhanh thì CPU phải hỗ trợ tức CPU sẽ điều phối lượng điện năng và nhiệt độ khi sạc nếu có bất thường CPU sẽ tự giảm hoặc ngắt tạm thời để tránh nguy hiểm.

5 điều cần biết về pin trên smartphone của bạn

Thông thường việc sạc nhanh sẽ được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 chỉ sạc đên 70 hay 80% pin và ngắt tạm thơi sau khi ổn định sẽ tiếp tục sạc. Đó là những cách mà nhà sản xuất đã làm để bảo vệ tuổi thọ pin điện thoại của bạn.

2. Sạc qua đêm không ảnh hưởng đến pin

Trước kia với các thiết bị đời cũ dùng pin rời thì bạn sẽ lo lắng khi sạc qua đêm vì nó sẽ khiến pin phồng lên, mau hư. Nhưng với công nghệ pin hiện tại thì bạn không cần lo, khi bạn sạc qua đêm khi đầy nó sẽ tự ngắt, một số bạn lo rằng khi nó đạt 100% pin và tự ngắt sau đó nếu pin sụt xuống 99% thì nó lại tự động sạc lại làm giảm tuổi thọ pin.

5 điều cần biết về pin trên smartphone của bạn

Bạn đã hoàn toàn sai khi nghĩ vậy, khi đã ngắt sạc thì nếu pin có sụt xuống nó vẫn không tự sạc lại và nếu có sạc lại thì cũng không ảnh hưởng gì vì sạc nhiều lần không gây hại cho pin.

3. Nhiệt độ cao rất có hại cho pin

Nhiệt độ luôn là mối lo ngại cho pin của bạn, chính vì vậy mà việc vừa sạc vừa dùng, sạc ở nói kín như để điện thoại trong balo và cắm sạc dự phòng đều rất nguy hiểm vì lúc đó nhiệt độ sẽ tăng cao, gây hại cho pin và cả bạn. Vì vậy để an toàn bạn nên cần thận, rút sạc khi thấy nhiệt độ quá cao.

5 điều cần biết về pin trên smartphone của bạn

4. Sạc khác hãng không làm hại pin

Mình thấy một số bạn cho rằng sạc chung 1 cục sạc cho nhiều máy sẽ bị virus, lây nhiễm HIV/AIDS. Và đó là nhận định hoàn toàn sai và vô lý chỉ khi bạn dùng sạc dỏm, còn lại nếu cùng một đầu sạc đều có thể sạc được. Vì vậy nếu bạn đi đâu mà quên mang sạc thì hãy cứ tự tin mượn sạc của bạn bè và mình bảo đảm sẽ không có con virus nào sống trong cục sạc đâu

5 điều cần biết về pin trên smartphone của bạn

5. Không nên để pin cạn kiệt

Có nhiều bạn thường xuyên để điện thoại cạn pin đến tắt nguồn và còn cho rằng xả toàn bộ và sạc lại mới đúng. Đó là hành động giết chết pin khá nhanh do lúc cạn pin sẽ xảy ra các phản ứng hoá học trong viên pin. Vì vậy nếu quá bận thì hãy mua thêm sạc dự phòng để bạn có thể sạc mọi lúc mọi nơi, bạn có thể tham khảo sạc dự phòng giá tốt tại đây.

5 điều cần biết về pin trên smartphone của bạn

Qua bài viết bạn đã có thể hiểu thêm về pin và tránh những hành động gây hại cho pin, nếu thấy bài viết hữu ích hãy nhấn like và share giúp mình nhé.

Xem thêm:

Biên tập bởi Phan Phú Trung
Không hài lòng bài viết
9.597 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
4 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Nguyễn Thanh Long
ad ơi link game chuột còn không ad
Trả lời 1 năm trước
MHMinh HoàngQuản trị viên
Chào anh !
Dạ anh vào đây để tham gia game anh nhé.
Thông tin đến anh. 
Trả lời (1) 1 năm trước
Tao Van Lao
Hẹo rồi xem đồng đội chơi mà ngón cái trong ảnh để như thật
Trả lời (3) 1 năm trước 📱
TVThanh Tâm Võ
Cảm ơn bài viết đã cho chị biết thêm kiến thức.
Trả lời (4) 1 năm trước 📱
Banner promote footer desktop TGDĐ

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...