Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

5 tính năng trên camera iPhone mà khi nâng cấp iOS 14 bạn mới có được

Nguyễn Thang Khang 17/09/20 3 bình luận
5 tính năng camera mà chỉ khi nâng cấp iOS 14 bạn mới có được, lên ngay thôi nào anh em

Apple đã chính thức phát hành iOS 14 bản hoàn thiện, với iOS 14 bạn sẽ có những tính năng camera rất tuyệt vời. Một vài tính năng sẽ chỉ xuất hiện trên iOS 14 mà các phiên bản trước đó bạn sẽ không thấy được. Trên iOS 14, Apple đã đề cập đến iPhone sẽ được nâng cấp camera. Vậy các tính năng đặc biệt của camera trên iOS 14 là gì? Mời bạn đọc bài viết để biết thêm nhé.

Xem thêm: Đánh giá iOS 14: Có nên nâng cấp hay không và iOS 14 sẽ có những điều gì mới mẻ?

1. Mở rộng hỗ trợ QuickTake

Đây là một tùy chọn mới cho phép bạn quay video trực tiếp từ chế độ chụp ảnh khi đang sử dụng chế độ này. Với chế độ này trên iOS 14 bạn sẽ có thể bắt trọn từng khoản khắc hoặc là quay video một cách nhanh chóng cho từng trường hợp mà không cần suy nghĩ đến việc phải kéo từng Tab ứng dụng để có thể quay phim làm bỏ lỡ rất nhiều thứ trôi đi. Sau đây là cách sử dụng tính năng này.

5 tính năng camera mà chỉ khi nâng cấp iOS 14 bạn mới có được, lên ngay thôi nào anh em

2. Lấy nét, bù phơi sáng

Từ trước cho đến nay khi sử dụng camera iPhone, chọn tiêu cự và độ sáng được thực hiện bằng cách giữ cố định trên màn hình. Đây là chức năng được sử dụng khá nhiều, với iOS 14 bạn có thể sử dụng ngay cả khi quay video. Điều này, giúp cho bạn một phần nào đó có thể yên tâm quay các cảnh chuyển động thay động khung hình liên tục mà không sợ bị mất nét phải tắt đi và quay lại từ ban đầu nữa.

5 tính năng camera mà chỉ khi nâng cấp iOS 14 bạn mới có được, lên ngay thôi nào anh em

3. Tùy chỉnh độ phân giải và FPS cho video

Một chức năng rất hữu ích. Nếu bạn muốn quay một video với độ chân thực cao, với độ nét 4K 30FPS có thể cho bạn trải nghiệm như trong phim. Tuy nhiên, bạn là một người thiên về khoảnh khắc và bạn muốn quay rất nhiều video vừa đủ xem lại mà không chiếm quá nhiều bộ nhớ máy thì có thể thiết lập xuống độ phân giải 720p hoặc 1080p. Vào Cài đặt > Camera > Tại đây bạn tùy chình các thông số như hình.

5 tính năng camera mà chỉ khi nâng cấp iOS 14 bạn mới có được, lên ngay thôi nào anh em

4. Chức năng chụp bằng nút điều chỉnh âm lượng

Trước kia bạn chỉ có thể chụp từng bức ảnh bằng nút tăng âm lượng hoặc là thu phóng để chụp xa hơn thôi, mà để chụp liên tiếp phải giữ nút chụp trên màn hình. Tuy nhiên sau bản iOS 14 đã được nâng cấp. Bạn vào phần Cài đặt > Camera > Chọn chế độ chụp ảnh liên tiếp bằng nút âm lượng, sau đó bạn chỉ cần giữ nút âm lượng để chụp liên tiếp. một tính năng hữu ích cho những tư thế cầm máy để chụp khác nhau. Và một điều nữa là đối với các bản trước đây chỉ có thể chụp bằng nút tăng âm lượng thì giờ đây bạn đã có thể chụp bằng nút giảm âm lượng.

5 tính năng camera mà chỉ khi nâng cấp iOS 14 bạn mới có được, lên ngay thôi nào anh em

5. Một vài tính năng khác

Dùng camera đọc mã QR tốt hơn với cách mã có kích thước nhỏ đã được cải thiện, đồng thời AI của ứng dụng camera trên iPHone cũng giúp chúng ta tiết kiệm nhiều thời gian tìm kiếm ứng dụng để quét mã QR như trước. Một tính năng khác mà các bạn nữ đam mê selfie cũng rất thích trên ứng dụng camera mặc định của máy là tắt tính năng lật ảnh gương tự động của iPhone đi. Để bật tính năng này bạn truy cập vào Cài đặt > Camera > Đối xứng camera trước. 

5 tính năng camera mà chỉ khi nâng cấp iOS 14 bạn mới có được, lên ngay thôi nào anh em

Trên đây mình đã giới thiệu những tính năng camera thú vị mà chỉ khi nâng cấp lên phiên bản iOS 14 mới nhất chính thức của Apple mới có và thật sự hoạt động ổn định. Nếu thấy bài viết này đem đến cho các bạn những tính năng thật hữu ích thì hãy ủng hộ mình bằng cách like và share bài viết nhé. Sau này mình sẽ đem đến cho các bạn thật nhiều bài viết hữu ích hơn nữa. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết. 

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy
Không hài lòng bài viết
71.163 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
3 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
lnHuyen Le Ngoc
Máy m 7plus k có tính năng "Đối xứng camera trước" là sao nhỉ?
Trả lời 5 tháng trước
QTQuốc TúQuản trị viên
Chào bạn , Dạ xin lỗi để bạn đợi lâu ạ .
Dạ có thể máy đã ra mắt khá lâu nên có thể phần cứng không đáp ứng tốt được nên Apple không hỗ trợ cho các máy đời trước ạ . Rất mong bạn thông cảm trường hợp trên ạ 
Thông tin đến bạn ạ 
Trả lời 5 tháng trước
pbChàng Trai Phiêu Bạt
Chờ mãi cái tạm dừng quay video chắc phải đợi mùa quýt mới có.
Trả lời (4) 5 tháng trước 📱