Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

5 ứng dụng giúp bạn sáng tác nhạc ngay trên smartphone, 'pro' không thua nhạc sỹ

29/04/15 34 bình luận

Để có một bản nhạc của riêng mình, bạn không cần phải ngồi hàng giờ với bàn soạn nhạc, phòng thu tại gia hay nhờ một nhạc sỹ nào cả. Nhiều ứng dụng trên smartphone có thể giúp bạn làm điều đó. Hãy trải nghiệm ngay các ứng dụng được giới thiệu trong bài, bạn sẽ thích chúng cho mà xem.

1. Cubasis

Cubasis

Cubasis là ứng dụng soạn và chỉnh sửa nhạc cho iPad, do một công ty chuyên sản xuất phần mềm và thiết bị âm nhạc của Đức giới thiệu. Ứng dụng cung cấp hơn 70 âm thanh nhạc cụ ảo, 300 âm MIDI, hỗ trợ tạo Cubase cho Windows, OSX, Dropbox, SoundCloud và AudioCopy.

Đặc biệt, bạn có thể dùng Cubasis để pha trộn tới 10 bộ xử lý hiệu ứng khác nhau để tạo các bản nhạc theo sở thích. Ngoài ra, ứng dụng có thể xuất và chia sẻ không giới hạn file âm thanh từ iTunes. Tải về Cubasis (49,99 USD).

2. PitchLab Guitar Tuner

PitchLab Guitar Tuner

Bạn là một người thích sử dụng guitar, hãy tải ngay PitchLab Guitar Tuner. Ứng dụng được thiết kế cho người mới chơi, với những tính năng độc đáo giúp bạn dễ dàng điều chỉnh các hợp âm để tạo ra giai điệu mới, hay điều chỉnh giai điệu phù hợp với giọng hát của mỗi người. Bạn cũng có thể chọn các kiểu lên dây phổ biến và nhanh chóng một cách hiệu quả nhất.

Điểm nổi bật của PitchLab Guitar Tuner là có một cơ sở dữ liệu lên dây cho nhiều nhạc cụ như Guitar, Violin / Fiddle, Mandolin, Ukulele, Banjo, Bouzouki và Pedal Steel, cộng với trình soạn thảo tích hợp lên tới 100 kiểu chỉnh dây.

3. Drumgenius

Drumgenius

Một điều đơn giản để bạn có một bản nhạc hay là dùng máy hòa âm tự động. Drumgenius sẽ là một lựa chọn hoàn hảo, nó có khả năng mô phỏng trống và máy hòa âm, giúp bạn nắm vững nhịp điệu và tăng cường khả năng chơi trống.

Ứng dụng có đến 367 đoạn hòa âm, bao gồm hầu hết các giai điệu với đủ thể loại từ nhẹ nhàng như Jazz, Pop đến sôi động, cuồng nhiệt như Rock. Tải ứng dụng Drumgenius cho Android, iOS (Miễn phí).

4. Smart Voice Recorder

Smart Voice Recorder

Sau khi đã có dùng các công cụ trên để tạo được một bản nhạc, điều bạn cần tiếp theo là một ứng dụng ghi âm tốt. Smart Voice Recorder là ứng dụng miễn phí trên thiết bị Android, với một giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Ứng dụng cho phép tối ưu âm thanh đầu vào khi ghi âm qua microphone, cũng như bạn có thể quyết định trực tiếp đến chất lượng file ghi âm, giá trị mặc định là 16kHz. Đặc biệt, với chế độ Skip silence mode ứng dụng sẽ  tự động bỏ qua các phân đoạn im lặng trong khi ghi âm.

Tải ứng dụng Smart Voice Recorder cho Android (Miễn phí), iOS (2,99 USD).

5. MuseScore

MuseScore

Nếu muốn chuyên nghiệp hơn nữa, MuseScore là một ứng dụng soạn nhạc hiệu quả được thiết kế theo phong cách WYSIWYG trực quan với tất cả tính năng cần thiết đều đã được bố trí sẵn trong một giao diện đơn giản, giúp bạn có thể trải nghiệm các cảm giác của một nhạc sĩ đích thực. MuseScore có khả năng hỗ trợ phát bản nhạc, xuất/nhập tệp nhạc thuộc định dạng MusicXML và MIDI tiêu chuẩn. Đồng thời, ứng dụng này còn có cho phép bạn viết ký hiệu bộ gõ ngay trên giao diện. Trong cửa sổ MuseScore bạn có thể viết thêm nốt nhạc mới một cách nhanh chóng, tương tự như trong các công cụ viết nhạc chuyên nghiệp khác.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể nhập và xuất bản nhạc thuộc các định dạng phổ biến như MIDI hay MusicXML và xuất bản nhạc ra các định dạng PDF, SVG hoặc PNG. Tải về ứng dụng MuseScore.

Hãy thử và chia sẻ kinh nghiệm sử dụng với mọi người. Bạn thích thú với ứng dụng nào?

Thegioididong

Không hài lòng bài viết
144.253 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
34 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Koii Đăng
Muốn sáng tác nhạc mà không cần công cụ thì sao ạ
Trả lời 3 tháng trước 📱
PPPhi PhụngQuản trị viên
Chào bạn
Bạn tham khảo các app trên và trải nghiệm xem đáp ứng được yêu cầu của bạn không nha .
Thông tin đến bạn
Trả lời 3 tháng trước
TNTấn Tài Nguyễn
Mình thấy Chợ Nhạc cần phát huy để giúp ích cho nhiều tác phẩm được cất cánh và giúp ích cho đời sống người nhạc sĩ tốt hơn. Bởi chính họ là người tạo nên giai điệu cuộc thêm màu sắc hơn. Mình thấy web Chợ Nhạc (chonhac .com) mua bán ca khúc cũng giúp ích đó.
Trả lời 7 tháng trước
CvCuong Van
Giá như mình biết bắt đầu từ đâu..làm thơ gieo vần. Viết lời nhưng lại không biết kết hợp lại với nhau.
Trả lời (1) 1 năm trước 📱
plNguyen Phuc Loc
Ghép lời và nhạc tải ứng dụng nào
Trả lời (2) 2 năm trước 📱
HPVõ Hoàng Phúc
Muốn tạo ra một bài hát có beat có đồ như các nghệ sỹ khác tự sáng tác thì phải tải gì về ạ mong ad chỉ cho
Trả lời 2 năm trước
MTMinh TânQuản trị viên
Chào bạn 
Bạn tham khảo các app trên và trải nghiệm xem đáp ứng được yêu cầu của bạn không nha .
Thông tin đến bạn .
Trả lời 2 năm trước
XXxcxx
Muốn thay đổi lời bài hát thì dùng ứng dụng nào
Trả lời 2 năm trước 📱
Xuân ĐạtQuản trị viên
Chào anh , 
Dạ anh tham khảo ứng dụng Lyrics Editor for LRC trên CH Play anh nhé. 
Thông tin đến anh .  
Trả lời 2 năm trước
htPhạm Hoàng Thọ
Sao k có ung dung mình nhập hợp âm 1 bài hát nào đó ví dụ như cappo 2 bolero am bm bb am..... Sau đó play sau đó hát theo... Dug cho ng k biet choi guitar z
Trả lời (1) 3 năm trước 📱
vsHoàng Vân Suu
E có vài ca khúc tự mình sáng tác ạ em muốn ghép nhạc cho ca khúc đó thì phải tải ứng dụng nào ạ
Trả lời 3 năm trước 📱
vDVo van Dung
@Hoàng Vân Suu:
Trả lời (2) 2 năm trước 📱
vDVõ văn Dũng
@Vo van Dung:
Trả lời 2 năm trước 📱
HTBùi Thị Hà Tiên
Có app nào dùng để tự viết bài hát ko ạ......
Trả lời (2) 3 năm trước
vTĐiền Văn Thọ
Tôi ở Hà nội muốn được hướng dẫn soạn nhạc trên ipat hoặc iphon liên hệ địa chỉ ở đâu . Phí bao nhiêu? Thời gian hết bao nhiêu
Trả lời (1) 3 năm trước 📱