Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

6 cách tăng bộ nhớ cho smartphone Android cực hiệu quả

Lê Tuấn Khang 02/04/17 23 bình luận
Giải phóng bộ nhớ

Đối với những bạn nào dùng smartphone có bộ nhớ trong thấp khoảng 8 hay 16 GB thì thỉnh thoảng gặp phải tình trạng đầy bộ nhớ rất khó chịu. Chính vì vậy, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để khắc phục điều này.

1. Xóa dữ liệu cache ứng dụng

Trong quá trình sử dụng, các ứng dụng Android sẽ sản sinh ra một lượng bộ nhớ đệm (cache) khá lớn và chiếm kha khá dung lượng trên máy của bạn. Vì vậy, mọi người nên xoá chúng đi.

Thông thường việc xoá cache của từng ứng dụng một sẽ mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, người dùng có thể vài Cài đặt > Bộ nhớ > Dữ liệu Cache để xoá bộ nhớ đệm của tất cả ứng dụng.

Nếu smartphone của bạn không thể thực hiện được cách trên thì người dùng có thể tải về ứng dụng CCleaner để quét và dọn dẹp bộ nhớ đệm trên máy.

Giải phóng bộ nhớ

2. Xóa tập tin trong mục Download

Tương tự trên máy tính, các smartphone Android cũng có thư mục Tải xuống, nơi chứa các tập tin mà người dùng đã tải về. Tuy nhiên, có rất nhiều file mà người dùng tải về đã lâu nhưng không dùng đến, vì vậy chúng ta nên xoá chúng đi để giải phóng bớt bộ nhớ.

Đầu tiên, các bạn mở Trình quản lí file và chọn đến thư mục Download. Tại đây, mọi người chọn những tập tin không cần thiết và xoá chúng đi.

Giải phóng bộ nhớ

3. Xóa các ảnh không dùng đến

Thông thường mọi người hay chụp rất nhiều ảnh vào máy của mình. Tuy nhiên, việc có quá nhiều ảnh trùng nhau hoặc không dùng đến sẽ chiếm khá nhiều bộ nhớ trên thiết bị. Vì vậy, hãy xoá bớt chúng đi để giải phóng dung lượng trên thiết bị của mình nhé.

Giải phóng bộ nhớ

4. Quản lí tải nhạc và video

Tương tự như ảnh, nhạc và video cũng chiếm rất nhiều dung lượng trên thiết bị. Cho nên người dùng hãy lọc xem những tập tin nào không dùng đến và xoá chúng đi nhé. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng MB thậm chí hàng GB bộ nhớ đấy.

Giải phóng bộ nhớ

5. Xóa lưu trữ offline của các ứng dụng bản đồ

Google Maps phiên bản mới nhất có một tính năng giúp cho mọi người có thể sử dụng bản đồ ngoại tuyến. Tuy nhiên, nếu bạn có đăng kí 3G thì có thể xoá những khu vực mà mình đã tải về để tiết kiệm bộ nhớ nhé.

Để thực hiện việc này, mọi người mở Google Maps lên và chọn mục Các khu vực ngoại tuyến. Tại đây, người dùng chỉ việc xoá những nơi mà bạn không muốn lưu nữa là xong.

Giải phóng bộ nhớ

6. Xóa các ứng dụng ít dùng hoặc không dùng

Đây có lẽ là một cách hiệu quả nhất để giải phóng bộ nhớ cho smartphone của bạn. Việc cài quá nhiều ứng dụng không cần thiết không chỉ chiếu dung lượng lưu trữ mà việc liên tục chạy ngầm còn làm cho điện thoại của bạn trở nên chậm chạp và hao pin hơn. Vì vậy, hãy gỡ chúng đi.

Giải phóng bộ nhớ

Xem thêm: 

Biên tập bởi Trung
Không hài lòng bài viết
97.197 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
23 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
QSQuang Sơn
cho em hỏi với ạ

em đáng dùng điện thoiaj oppo, e cài đặt quay video lưu trực tiếp vào thẻ nhớ thì khi quay xong thì lưu video rất lâu, còn khi em cài đặt lưu vào bộ nhớ điện thoiaj thì lưu khá nhanh. Vậy là thẻ nhớ của em bị gì vậy ạ??
Trả lời 1 năm trước
HNHải NamQuản trị viên
Chào bạn,
Dạ điều này có thể do thẻ nhớ bạn sử dụng hỗ trợ tốc độ ghi dữ liệu không được nhanh bạn nhé.
Thông tin đến bạn. 
Trả lời 1 năm trước
ĐPNguyễn Đình Phúc
Máy Realme C1 m đang dùng có bộ nhớ hệ thống 16gb (khả dụng có hơn 8gb), giờ chỉ còn 1gb trống. Làm thế nào để giảm bộ nhớ mà ko phải xóa ứng dụng đã tải về vậy
Trả lời 1 năm trước
TTThanh TháiQuản trị viên
Dạ chào bạn !
Dạ với trường hợp này của bạn mình có thể lắp thêm thẻ nhớ chuyển các hình ,video ,nhạc ,.. sang thẻ nhớ để bộ nhớ máy trông hơn bạn nha 
Xin thông tin đến bạn. 
Trả lời 1 năm trước
ĐPNguyễn Đình Phúc
bộ nhớ hệ thống máy realme c1 m đang dùng là 16gb (khả dụng có hơn 8gb) giờ chỉ còn 1gb trống. làm thế nào để giảm bộ nhớ mà ko phải xóa ứng dụng đã tải về
Trả lời 1 năm trước
ĐKĐào KhánhQuản trị viên
Chào bạn !
Dạ với trường hợp này bạn vui lòng tham khảo hướng dẫn khắc phục tình trạng trên tại đây bạn nhé. 
Thông tin đến bạn. 
Trả lời (1) 1 năm trước
kkhach
@Đào Khánh: không có cách nào có thể khắc phục đâu , bộ ad chưa bao giờ xài smartphone để xem phim bằng trình duyệt sao ? khi xem phim trên trình duyệt sẽ chiếm bộ nhớ cache rất nhiều có khi lên đến hàng gb chứ không phải ít , nếu bạn nghĩ có thể xóa nó thì mình phải load lại video từ đầu và tốn thêm data đối với những ai dùng 4g , chưa kể mấy app cơ bản cài sẵn trong máy ngày càng nặng lên đến 300 400 mb là điều bình thường , máy mình mua 1 năm sau khi lên pie không cập nhật ứng dụng gì... Xem tiếp ▾
@Đào Khánh: không có cách nào có thể khắc phục đâu , bộ ad chưa bao giờ xài smartphone để xem phim bằng trình duyệt sao ? khi xem phim trên trình duyệt sẽ chiếm bộ nhớ cache rất nhiều có khi lên đến hàng gb chứ không phải ít , nếu bạn nghĩ có thể xóa nó thì mình phải load lại video từ đầu và tốn thêm data đối với những ai dùng 4g , chưa kể mấy app cơ bản cài sẵn trong máy ngày càng nặng lên đến 300 400 mb là điều bình thường , máy mình mua 1 năm sau khi lên pie không cập nhật ứng dụng gì trong máy cũng không lưu bất kỳ tấm ảnh nào , game cũng không mà chỉ còn chưa tới 2.5 gb đây chẳng thể nào dùng được
Trả lời 2 tháng trước 📱
LLam
Mấy cái này gặp tencent là ngáo lun khõi gỡ.
Trả lời 2 năm trước 📱
QQuyên
Dữ liệu cache ở đâu vậy bạn
Trả lời 2 năm trước 📱
nNhut
bộ nhớ trong điện thoại hiện đag là 4GB , mình có thể đổi sang 16GB ko ? hay 4GB đó là mặc định của hãng rồi ?? nếu đổi 4GB sang 16GB được thì cho mình biết giá nha . bộ nhớ trong không phải thẻ nhớ
Trả lời (2) 3 năm trước
TpThiene phong
@Nhut:mk cs đg muốn vậy đây
Trả lời 2 năm trước
CChi
bộ nhớ đã dùng là gì ?
Trả lời 3 năm trước 📱
Đặng ThanhQuản trị viên
Chào bạn, 
Với bộ nhớ đã dùng thì đã được máy sử dụng để lưu trữ cài đặt hệ điều hành ứng dụng nha bạn. 
Thân chào bạn ! 
Trả lời 3 năm trước
ĐKĐặng Kazuto
@Đặng Thanh:
Trả lời 2 năm trước
kkhach
@Đặng Kazuto: hệ điều hành chiếm hết 8 9gb rồi + ứng dụng của gg hệ thống và quản trọng là Google services cái này cũng chiếm hơn nửa gb và tự update theo thời gian dùng lượng máy ngày càng tăng là điều dễ hiểu
Trả lời 2 tháng trước 📱
KKei
Mẹo?? Mà ai cũng biết !!
Trả lời (1) 4 năm trước 📱
NSNguyen Son
Tại sao lúc thì khuyên không cài ứng dụng dọn rác lúc thì khuyên cài.
Trả lời 4 năm trước 📱
DDonquixote2901
@Nguyen Son: dọn rác sao lại ko nên dùng ??
RÁC là gì, chính là những thứ vô dụng, để nó lại vừa tốn không gian, lại còn gây ô nhiễm nữa
Còn các ứng dụng tăng tốc, clear ram như Clean Master thì mới là ko nên cài vào
Trả lời 4 năm trước
Cõi Lòng Giông Tố
Cách tốt nhất để tăng dung lượng bộ nhớ là mua máy mới có bộ nhớ lớn hơn
Trả lời (3) 4 năm trước