Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

6 cách tăng tốc độ mạng wifi để học và làm việc tại nhà hiệu quả hơn

Trần Lê Thanh Liêm 21/03 7 bình luận
anh đại diện

Hiện nay do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên học sinh, sinh viên, và người đi làm phải làm việc và học tập tại nhà qua mạng Internet. Điều này dẫn đến việc những tháng gần đây mạng Internet trở nên rất lag do nhu cầu sử dụng trở nên tăng cao. Vì vậy hôm nay mình sẽ chỉ các bạn các cách nên làm để Wifi nhà bạn trở nên mượt mà như trước đây.

1. Cập nhật firmware cho router

anh minh họa

Điều đầu tiên mình nghĩ các bạn nên làm là cập nhập firmware của router. Việc cập nhật route sẽ giúp sửa các lỗi firmware cũ, giúp cho router của bạn hoạt động một cách tốt nhất. Để cập nhật firmware cho router, rất đơn giản, bạn chỉ cần lên Google tìm kiếm sẽ có ngay cách hướng dẫn cho bạn. Đối với các hãng router khác nhau sẽ có các cách cập nhật riêng, vì vậy lúc tìm kiếm bạn nên kèm theo tên hãng router bạn đang sử dụng.

2. Kiểm tra tốc độ mạng Internet nhà bạn

anh minh hoa

Wifi nhà bạn hoạt động không tốt còn là do tốc độ gói cước Internet của nhà bạn. Đôi khi tốc độ internet nhà bạn không đúng với những gì mà nhà mạng đã cam kết. Để kiểm tra điều này, bạn truy cập vào trang https://www.speedtest.net. Trong giao diện chính sẽ có chữ Go trên màn hình, bạn ấn vào để tiến hành kiểm tra tốc độ mạng. Nếu có kết quả tốc độ mạng không giống như những gì nhà mạng cam kết, bạn nên gọi điện ngay tổng đài của nhà mạng để được hỗ trợ.

3. Nâng cấp gói cước Internet

anh minh hoa

Nâng cấp tốc độ internet là điều nên làm khi mà nhu cầu sử dụng của gia đình bạn tăng cao hơn trước do phải làm việc và học tập ở nhà. Những gói cước cũ thật sự không đủ để đáp ứng, vì vậy, điều cần làm là nên nâng cấp gói cước internet để cho wifi nhà bạn trở nên mượt mà hơn, đáp ứng được nhu cầu sử dụng hiện tại.

4. Thay đổi vị trí để router trong nhà

anh minh hoa

Vị trí để router cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến mạng wifi nhà mạng. Bạn nên để wifi ở giữa nhà và ít có các vật cản, vì đây là vị trí tốt nhất để mọi vị trí trong nhà bạn có thể bắt được wifi một cách tốt nhất. Router cũng nên để xa các thiết bị điện tử tivi, tủ lạnh, các vật dụng kim loại sẽ gây nhiễm sóng wifi của bạn.

5. Mua thêm thiết bị tăng sóng wifi 

anh minh hoa

Việc mua thêm thiết bị phát sóng wifi là điều cần thiết nếu nhà bạn có diện tích rộng và nhiều tầng. Bạn cũng có thể sử dụng các cục phát wifi cũng để tạo thêm nhiều điểm phát sóng wifi trong nhà.

6. Thay đổi kênh (channel) phát wifi của router

Thay đổi kênh wifi (channel) sẽ giúp tránh hiện tượng nhiễu sóng khi bạn ở khu vực dân cư đông hoặc chung cư có nhiều router phát sóng trong cùng một kênh. Để thay đổi kênh - channel wifi rất đơn giản. Bạn chỉ cần đăng nhập vào router với link đăng nhập, tài khoản và mật khẩu thường ghi ở phần thông tin thiết bị trên router.

anh đại diện

Sau khi đã đăng nhập vào router bạn chọn Wireless (mạng không dây) > Wireless Settings (cài đặt mạng không dây) > Channel (kênh). Thông thường các thiết bị phát wifi bây của các nhà mạng theo chuẩn 2.4Ghz nên bạn nên chọn các kênh 1, 6, 11Ghz là tốt nhất.

Đây là những cách giúp cải thiện tốc độ, hiệu năng của wifi mà bạn nên thử để có được những trải nghiệm tốt nhất khi làm việc, học tập tại nhà.

Xem thêm: 

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy
Không hài lòng bài viết
19.867 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
7 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
TPTRUNG PHẠM
cái này còn thiếu là phải nâng cấp lên router có băng tần kép 2.4ghz và 5.0ghz. 5.0ghz nó mới chạy đủ băng thông gói cước mình sử dụng.
Trả lời 15 ngày trước
TLThế LinhQuản trị viên
Chào bạn! 
Dạ bên mình xin cảm ơn góp ý từ bạn, bên mình sẽ kiểm tra và cập nhật lại thông tin ạ
Thông tin đến bạn! 
Trả lời 15 ngày trước
TVTIGER Vlog
Tôi tôn trọng cách đặt tiêu đề này. Nghĩ thoáng tí các bạn à! Gò bó quá dễ khô khan,cứng nhắc.Tiêu đề dí dỏm và hài hước. Tác giả bài viết biết tạo ra sự khác biệt. Like!
Trả lời (2) 16 ngày trước 📱
lnLoc Nguyen
Đề nghị người viết tôn trọng người đọc
Trả lời 16 ngày trước 📱
ÁTÁnh TuyếtQuản trị viên
Chào anh
Dạ bên em xin ghi nhận góp ý của mình anh nha, rất mong anh thông cảm với trường hợp này ạ
Thông tin đến anh.
Trả lời 16 ngày trước
PPHÁT
Ủa tin công nghệ TGDĐ mà để cái tiêu đề như vậy ?? Đề nghị xem xét lại
Trả lời 16 ngày trước 📱
TPNguyễn Tấn PhongQuản trị viên
Chào anh,
Dạ bên em nhận góp ý của mình và sẽ chuyển đến bộ phận liên quan kiểm tra lại ạ
Thân gửi đến anh.
Trả lời 16 ngày trước