6 ứng dụng khóa màn hình tiện lợi, tránh lờn nút nguồn

Cô Ngân 17/08/15

Hầu hết với mọi dòng smartphone thì việc dùng phím nguồn bật tắt màn hình liên tục, theo thời gian sẽ làm giảm độ nhạy hay thậm chí làm đơ phím nguồn, dẫn đến việc sửa chữa tốn chi phí. Chính vì thế để hạn chế điều này bạn nên nhờ cậy vào các ứng dụng của bên thứ ba để tắt màn hình.

Lock Screen

Dưới đây sẽ là 5 ứng dụng tắt màn hình với các thao tác đơn giản nhất cho bạn lựa chọn.

1. Tap tap App

Tap Tap App

Tap Tap App là ứng dụng tắt màn hình sử dụng cảm biến tiệm cận (proximity), khi dùng tay di chuyển qua lại trên vị trí cảm biến màn hình máy sẽ mở lên. Tap Tap App tương thích với hầu hết các máy Android trên thị trường chạy Android 2.2 trở lên. Bạn có thể vào chợ ứng dụng Google Play Store tìm tên ứng dụng này và cài đặt vào máy.

Sau khi hoàn tất việc cài đặt, bạn chọn Mở hoặc chọn biểu tượng ứng dụng xuất hiện trên màn hình chủ của máy.

Tap Tap App

Giao diện của Tap Tap App (Screen On - Off) bao gồm

- The First Look: Thông tin chức năng và cách dùng

- Enable (installing): Khóa màn hình bằng cách nhấn vào biểu tượng Tap Tap App trên thanh trạng thái

- Exit to the old interface: Thiết lập các tùy chỉnh trong 1 giao diện đơn giản

- Set up screen lock: Tùy chỉnh khóa màn hình

- Set up sensor: Thiết lập cảm biến để phù hợp với nhu cầu

- Unlocking training: Clip hướng dẫn sử dụng

- See Help and FAQ: Hỏi và trả lời các vấn đề thường gặp, trợ giúp sử dụng ứng dụng, tùy chỉnh cũng như gỡ bỏ cài đặt

Tap Tap App hỗ trợ chức năng tạo biểu tượng Widget ngoài màn hình chính hoặc chạm vào biểu tượng Tap Tap trên thanh trạng thái để tắt màn hình nhanh.

[Product_GameApp listid="69393"]

2. Screen Off and Lock

Screen Off and Lock

Là 1 trong nhiều ứng dụng tắt màn hình 1 chạm nhanh và phổ biến nhất hiện nay với hơn 10 triệu lượt tải về từ CH Play. Thao tác cài đặt ứng dụng này cũng vô cùng đơn giản khi bạn chỉ việc vào Google Play Store, gõ tên ứng dụng và tải về máy. Quá trình cài đặt diễn ra khá đơn giản và nhanh chóng, sau đó bạn làm tiếp theo các hướng dẫn của ứng dụng.

Một biểu tượng widget tắt nhanh màn hình sẽ xuất hiện ngoài màn hình chủ sau khi hoàn thành cài đặt. Ứng dụng cho phép người dùng chỉ cần 1 chạm có thể tắt nhanh màn hình smartphone ngay lập tức. Ngoài ra bạn cũng có thể tùy chỉnh thêm nhiều hiệu ứng kèm với việc tắt màn hình như thêm tiếng động hay âm báo.

[Product_GameApp listid="59306"]

3. Proximity Screen Off

Đây là 1 ứng dụng có chức năng tương tự như Tap Tap App. Sau khi cài đặt hoàn tất, từ giao diện chính bạn chọn Start Service để kích hoạt ứng dụng. Các tùy chọn của ứng dụng đều nằm trong phần Settings để bạn có thể dễ dàng điều chỉnh. Cách sử dụng ứng dụng này cũng không phức tạp, bạn chỉ cần che đi cảm biến trong 1 thời gian nhất định thì máy sẽ tự động khóa hay mở khóa màn hình.

Nếu như cảm biến tiệm cận không thể nhận ra hoặc không chạy theo như ý muốn, bạn có thể chọn cảm biến ánh sáng thay thế, tuy nhiên phải xem xét giá trị thích hợp của cảm biến trong các điều kiện ánh sáng khác nhau để thiết lập cho đúng, thường sẽ có từ 2 hoặc 3 giá trị.

Tải: Proximity Screen Off (Android)

4. Screen Lock
Screen Lock Settings

Tương tư 3 ứng dụng tắt màn hình phía trên tuy nhiên, Screen Lock còn có thêm tính năng đặc biệt đó chính là 'lắc khóa màn hình'. Nếu việc chạm biểu tượng khóa màn hình khiến bạn nhàm chán thì có thể bật chế độ 'Shake to Lock' trong Settings thay thế.

Screen Lock là ứng dụng miễn phí cho các tính năng cơ bản, nếu muốn dùng nhiều chức năng hơn, người dùng có thể trả phí nâng cấp lên bản Pro.

Tải: Screen Lock (Android)

5. Smart Auto Screen - On/Off
Smart Auto Screen - On/Off

Với Smart Auto Screen - On/Off, người dùng có thể hoàn toàn rảnh tay với smartphone của mình. Ứng dụng này có chức năng tự động khóa máy khi bỏ thiết bị vào trong túi hoặc khi đóng cover. Smartphone sẽ mở màn hình ngay sau khi lấy ra khỏi túi hoặc mở cover mà không cần nhấn phím nguồn. Đây là ứng dụng tắt màn hình dựa trên cảm biến, có cơ chế hoạt động tương tự iPad.

Các chức năng chính của Smart Auto Screen - On/Off gồm có: Tự động tắt cảm biến khi bạn ngủ với thời gian tùy chỉnh để tiết kiệm năng lượng tối đa, tắt cảm biến khi màn hình nằm ngang hay tắt cảm biến khi đang sử dụng những ứng dụng khác. Và không thiếu 1 biểu tượng tắt nhanh màn hình ngoài màn hình chủ smartphone.

Tải: Smart Auto Screen - On/Off (Android)

6. Toaa Screen On/Off (All-in-1)
Toaa Screen On/Off

'Toaa Screen On/Off' là ứng dụng cho phép người dùng bật tắt màn hình thiết bị 1 cách nhanh chóng mà không cần nhấn nút nguồn, bằng cách nhấn vào biểu tượng của ứng dụng ngoài màn hình chính smartphone. Đặc biệt, ứng dụng này còn hỗ trợ bật tắt thiết bị bằng phương thức rung lắc. 

Tải: Toaa Screen On/Off (All-in-1) (Android)

Lưu ý chung: Những ứng dụng kể trên đòi hỏi tính năng Device Administration của thiết bị vì vậy nếu muốn gỡ bỏ chúng, bạn có thể làm theo 2 cách. 1 là bỏ kích hoạt ứng dụng, vào giao diện chính của ứng dụng và chọn gỡ bỏ. Hoặc gỡ quyền Device Administration của ứng dụng trước khi uninstall chúng bằng cách vào Settings, Location & Security, chọn Device Administrations, bỏ chọn ứng dụng này.
Không hài lòng bài viết
188.135 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
158 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
TThuật
cho e hỏi bb z10 làm thế nào để tắt màn mà k cần nhấn nút nguồn????????????
Trả lời 3 ngày trước
HHải
Tại sao dùng các ứng dụng này k dùng dc vân tay nữa hả ad? Có cách khắc phục k
Trả lời 22 ngày trước 📱
TTrang
Cho e hỏi. E đang sài oppo f1s, e chạm 2 lần vào màn hình dt để mở màn hình nhưng k được. E dùng nút nguồn mở xong rồi tắt, e chạm 2 lần để mở màn hình thì mở được
Trả lời 1 tháng trước 📱
Xuân ĐạtQuản trị viên
Chào bạn, 
Có thể máy bạn xung đột ứng dụng khiến chức năng tạm thời không phản hồi  .
Bạn khởi động lại điện thoại là hết nhé bạn .
Thông tin đến bạn .  
Trả lời 1 tháng trước
DNDuy Nguyen
C9 pro thì tắt mở màn hình nhanh thế nào
Trả lời 1 tháng trước 📱
BbBo Bo
A7 2017 làm sao khóa màn hih mà k cần nhấn nút nguồn ad ơi
Trả lời 1 tháng trước 📱
GTGia ThắngQuản trị viên
Chào bạn,
Bạn có thể tải thêm các ứng dụng tắt nhanh màn hình như Screen Off and Lock để tắt nhanh màn hình mà không cần bấm nút nguồn bạn nhé.
Xin thông tin đến bạn. 
Trả lời 1 tháng trước
vsNguyen Văn Sinh
lạy chúa . toàn cùi bắp . cái tôi cần là 2 chạm mở màn hình như lumia 520 đấy . sang chảnh như thế chứ tôi cần cái tắt nhanh làm ji . ko lẽ ko chờ nổi 15 giây tự tắt màn hình . cảm biến tiệm cận thì cứ đút túi là sáng . đút túi cả ngày là sáng nhấp nháy cả ngày . thế mà cũng viết bài khoe app .
Trả lời (1) 2 tháng trước 📱
pPhong
Mk muốn hẹn giờ bật tắt điện thoại mà không biết có ứng dụng nào ko vậy ạ
Trả lời 2 tháng trước 📱
DDiệu
Mình sử dụng đt htc mình muồn cài khoá màn hình cho đo lon nút thì cài làm sao vậy bạn chỉ mình voi
Trả lời 2 tháng trước 📱
LLinh
Nokia 6 có khóa nhanh được ko vậy?
Trả lời 2 tháng trước 📱
HTHoài TiếnQuản trị viên
Chào bạn,
Với Nokia 6 bạn có thể tải những ứng dụng trên để sử dụng khóa màn hình nhanh mà không cần dùng nút nguồn bạn nhé.
Thông tin đến bạn! 
Trả lời 2 tháng trước
NTHạ Ngọc Thanh
Mình cài ứng dụng tắt màn hình nhưng lại không sử dụng đc vân tay nữa. Phải làm sao mới sử dụng đc vân tay ngoài việc gỡ ứng dụng đó ra.
Trả lời (1) 2 tháng trước 📱