Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

8 năm trước Huawei từng nghĩ 'bán buôn gì tầm này', nghỉ bán smartphone luôn cho rồi

Dương Lê 06/12/19
Nhậm Chính Phi, ông là người sáng lập kiêm tổng giám đốc của Huawei
Nhậm Chính Phi, ông là người sáng lập kiêm tổng giám đốc của Huawei (hình ảnh cắt từ video phỏng vấn)

Đầu ngày hôm nay, Huawei đã phát hành tập thứ ba của bộ phim tài liệu có tên "Who is Huawei" (tạm dịch: Huawei là ai?). Tập phim này cho thấy một số giám đốc điều hành của Huawei được phỏng vấn.

Richard Yu, Giám đốc sản phẩm tiêu dùng của Huawei cũng được phỏng vấn và ông đã chia sẻ cho mọi người biết về những ngày đầu Huawei kinh doanh smartphone.

Phỏng vấn CEO Richard Yu (hình ảnh cắt từ video)
CEO Richard Yu (hình ảnh cắt từ video phỏng vấn)

Theo CEO Richard Yu, 8 năm trước Huawei đã tham gia vào lĩnh vực smartphone với các sản phẩm bình dân và giá rẻ. Vào thời điểm đó, việc kinh doanh điện thoại di động của Huawei không lớn mạnh như ngày nay và Huawei đã không mang đến được trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, nên từng có lúc Huawei muốn rút khỏi mảng này.

Nhưng sau đó, Huawei đã đưa ra một quyết định hết sức táo bạo chính là chuyển sang phân khúc tầm trung và cao cấp. Công ty cũng dồn lực quảng bá tích cực cho mảng di động của mình.

Kể từ đó, Huawei ngày càng phát triển hơn, và hiện đã trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 trên thế giới. Bộ phận doanh nghiệp tiêu dùng của Huawei tiết lộ hồi năm ngoái rằng hãng đã bán được hơn 200 triệu chiếc smartphone trong năm 2018.

Huawei đã bán được hơn 200 triệu chiếc smartphone trong năm 2018

Theo Huawei, đó là một bước nhảy vọt đáng kể từ 3 triệu chiếc smartphone trong năm 2010 lên mốc doanh số 200 triệu chiếc sau 8 năm kinh doanh. Huawei không có kế hoạch dừng lại vì đang liên tục đầu tư vào R&D, đóng vai trò chính trong chất lượng sản phẩm và sau đó là sự phổ biến của thương hiệu.

Trong 8 năm qua, bạn đã sử dụng qua bao nhiêu chiếc smartphone của Huawei, và đánh giá sản phẩm của hãng này thế nào?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Huawei Nova 5G đánh bật Galaxy Note 10+ trở thành chiếc smartphone có camera selfie tốt nhất hiện nay, tín đồ thích selfie gom 'lúa' dần đi là vừa

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy