Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

9 mẹo chụp ảnh đẹp lung linh cho người dùng Samsung Galaxy M20

Ảnh minh họa
Samsung Galaxy M20

Samsung đã thử nghiệm rất nhiều với các cảm biến camera khác nhau trên nhiều điện thoại của hãng. Mới nhất là Samsung Galaxy M20 với camera chính 13MP và camera có thể chụp được góc cực rộng. Sau đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn có được những bức ảnh đẹp bằng camera của Galaxy M20.

1. Chụp chân dung tốt hơn

Galaxy M20 có một chế độ chụp chân dung gọi là Live Focus. Ở chế độ này bạn có thể chụp những tấm hình chất lượng bằng cách làm mờ nền xung quanh để nổi bật đối tượng chụp. Khoảng cách chụp lý tưởng cho chế độ này là dưới 1m.

Ảnh minh họa

Ngoài ra chế độ này yêu cầu bạn chụp trong điều kiện môi trường phải đủ ánh sáng với đường viền phân cách nền và người chụp cũng phải liền nhau để có thể làm mờ hiệu quả.

2. Chỉnh sửa các chế độ chụp

Với Galaxy M20, bạn có thể chuyển đổi các chế độ chụp được đặt ở phía trên bằng cách vuốt qua trái hoặc phải. Tuy nhiên, có thể sẽ hơi mất thời gian để tới được chế độ chụp bạn muốn nên bạn có thể sắp xếp các chế độ này xuất hiện theo ý của mình.

Ảnh minh họa

Bạn vào Cài đặt -> Chỉnh sửa các chế độ chụp và sắp xếp những chế độ bạn thích để chúng xuất hiện đầu tiên. Ngoài ra, bạn có thể xóa những chế độ chụp mà bạn không sử dụng thường xuyên.

3. Thêm watermark

Ảnh minh họa

Bạn có thể đóng dấu một watermark tùy chỉnh lên tấm hình của mình. Để bật tính năng này, bạn vào Cài đặt -> Watermark.

4. Chụp ảnh khi đang quay video

Ảnh minh họa

Khi đang quay video, bạn chỉ cần nhấn nút chụp là cả video lẫn tấm hình của bạn đều được lưu lại trong Thư viện của Galaxy M20. Ngoài ra, bạn có thể khóa Tiêu cựGiá trị phơi sáng bằng cách nhấn và giữ trên màn hình nơi bạn muốn lấy nét cho tới khi khóa AE/AF xuất hiện trên màn hình.

5. Selfie rảnh tay

Mỗi lần selfie bạn đều phải vươn dài cánh tay của mình để chụp, điều này rất bất tiện chưa kể nó còn khiến tấm hình của bạn dễ bị mờ và mất nét. Nhưng không sao, Galaxy M20 với chức năng Selfie-Timer hay Show Palm sẽ giúp bạn thay đổi điều này.

Ảnh minh họa

Với Selfie-Timer, bạn ấn vào biểu tượng thời gian ở góc trên bên phải và ấn chụp. Mặc định sau ba giây thì tấm hình sẽ được chụp. Bạn có thể thay đổi thời gian chờ này bằng cách vào Cài đặt -> Hẹn giờ và chọn thời gian chờ bạn muốn.

Ảnh minh họa

Còn với Show Palm thì bức ảnh sẽ được chụp mỗi khi camera nhận biết được lòng bàn tay đang mở của bạn. Để bật tính năng này bạn phải vào Cài đặt -> Show Palm.

6. Chụp liên tục

Ảnh minh họa

Chụp liên tục cho phép bạn chụp những tấm ảnh một cách liên tục mà không bỏ qua nhịp nào. Những tấm ảnh chụp liên tục sẽ được lưu lại dưới dạng một bộ ảnh. Và bạn sẽ phải lưu lại từng khung ảnh trong bộ ảnh đó bằng cách chọn những tấm bạn muốn ở bảng phía dưới và nhấn Lưu ảnh.

Ảnh minh họa

Ngoài ra bạn có thể tạo ra những GIF tuyệt vời từ những bức ảnh này bằng cách chọn -> Tạo GIF.

7. Tạo ra những câu chuyện hay

Tính năng này sẽ xâu chuỗi toàn bộ những tấm ảnh bạn chụp trong cùng một ngày để tạo thành một câu chuyện. Hệ thống sẽ tự động tạo câu chuyện cho bạn nhưng bạn vẫn có thể tự tạo cho riêng mình.

Ảnh minh họa

Để làm vậy, bạn vào tab Câu chuyện, chọn -> Tạo câu chuyện. Sau đó bạn đặt tên câu chuyện và thêm những hình ảnh vào đó. Ngoài ra để tắt tính năng này, bạn có thể vào Cài đặt thư viện và tắt lựa chọn đầu tiên.

8. Chụp góc rộng ở chế độ phong cảnh

Ảnh minh họa

Đừng sử dụng chụp góc rộng ở chế độ chụp chân dung. Thay vào đó, bạn nên chụp góc rộng ở chế độ phong cảnh vì nó ít bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng mắt cá (bị cong). Khi bạn chụp góc rộng xong, bạn xem tấm ảnh đó qua Thư viện và trong đó có một tính năng gọi là Shape Correction, nó dùng để loại bỏ đi sự biến dạng trong tấm ảnh bạn vừa chụp.

9. Chỉnh sửa hình ảnh phù hợp

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tính năng này cho phép bạn điều chỉnh size ảnh thông qua bộ điều chỉnh hình ảnh được tích hợp trong cài đặt. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi phong cách màu sắc và hiệu ứng của tấm ảnh bằng cách nhấn vào icon cây đũa. Bạn cũng điều chỉnh được cường độ của phong cách màu sắc bạn chọn thông qua icon điều chỉnh ở góc dưới bên phải.

Hi vong những mẹo trên sẽ giúp bạn chụp được những tấm hình đẹp lung linh qua camera của Samsung Galaxy M20.

Samsung Galaxy M20

Ngừng kinh doanh
Màn hình PLS TFT LCD, 6.3", Full HD+ Chip Exynos 7904 RAM 3 GB, ROM 32 GB Camera sau: Chính 13 MP & Phụ 5 MP Camera trước: 8 MP Pin 5000 mAh
Xem chi tiết

Xem thêm: 11 mẹo hay cho điện thoại Samsung Galaxy M20

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
22.186 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...