9 mẹo nhỏ nhưng cực hiệu quả khi sử dụng Facebook trên Android và iOS. Bạn rành hết chưa?

Dương Lê 26/07/15 57 bình luận

Ứng dụng Facebook trên Android và iOS sở hữu khá nhiều tính năng hấp dẫn và mạnh mẽ không kém gì trên nền web. Tuy nhiên, không phải ai cũng "rành 6 câu vọng cổ" và có nhiều bạn đơn giản chỉ đăng nhập xem thông tin này kia rồi thoát ra, nên không biết nhiều tùy chỉnh trên ứng dụng này. Nếu bạn nằm trong tuýp đó, hãy tham khảo 9 mẹo nhỏ trong bài để có thể làm chủ ứng dụng Facebook tốt hơn.

9 mẹo nhỏ nhưng cực hiệu quả khi sử dụng Facebook trên Android và iOS

1. Ẩn bạn bè gây phiền nhiễu và bài viết từ các nguồn cấp dữ liệu tin tức của bạn

Đôi khi bạn đang lướt Facebook và bất ngờ thấy được một nội dung nhạy cảm từ tài khoản bị gắn thẻ (tag) hay không thích nhìn thấy dòng trạng thái đó nữa, thì có thể ẩn bài viết đó đi hoặc "mạnh tay" hơn là bỏ theo dõi người đó luôn cũng được, bằng cách: chạm vào mũi tên hướng xuống ở phía trên góc phải của bài đăng đó, rồi tùy chọn một trong hai thiết lập:

- Đối với bạn bè: Ẩn bài viết (ẩn bài viết này khỏi Bảng tin) hoặc Bỏ theo dõi (bạn sẽ không nhìn thấy bài viết từ người đó).

- Đối với các trang quảng cáo: Tôi không muốn xem tin này hoặc Ẩn tất cả quảng cáo từ trang đó.

Ẩn bạn bè gây phiền nhiễu và bài viết từ các nguồn cấp dữ liệu tin tức của bạn

Hiểu được điều đó, Facebook đã tung ra một giải pháp mới cho phép người dùng ưu tiên những cập nhật từ bạn bè và các trang Fanpage mà bạn lựa chọn. Tuy chưa giải quyết được những thông tin quảng cáo, nhưng điều đó giúp bạn có một trải nghiệm ứng dụng Facebook tốt hơn. Hiện tại tính năng này chỉ mới xuất hiện trên iOS, còn Android thì phải chờ thêm một thời gian nữa.

Để thực hiện, trên ứng dụng Facebook dành cho iOS bạn bấm vào mục More (Mở rộng) ở phía dưới cùng bên phải News Feed. Sau đó, tìm đến News Feed Preferences (Tùy chọn), chọn Prioritize Who to See First (Ưu tiên cho ai xem đầu tiên) rồi bấm chọn bạn bè hoặc trang theo ý muốn.

ưu tiên những cập nhật từ bạn bè và các trang Fanpage mà bạn lựa chọn

2. Lưu liên kết để xem lại sau đó

Không có đủ thời gian trong ngày để đọc tất cả các bài viết mà bạn bè đăng trên Facebook. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lưu liên kết đó để khi nào rảnh thì xem lại, bằng cách: chạm vào mũi tên hướng xuống ở phía trên góc phải của bài đăng đó rồi chọn dòng Lưu liên kết. Lưu ý: chỉ áp dụng được với các bài viết có link liên kết hoặc bài đăng video.

Lưu liên kết để xem lại sau đó

Để xem lại các bài đăng mà bạn đã lưu trước đó: chạm vào nút More (xem thêm - trên iOS thì ở hàng dưới, còn Android thì hàng trên) và chọn dòng Đã lưu.

Xem lại các bài đăng mà bạn đã lưu trước đó

3. Lưu hình ảnh vào điện thoại của bạn

Bất chợt bạn thấy một bài đăng có nhiều hình đẹp, độc hay ảnh chụp của bạn bè đang đi du lịch đâu đó, bạn muốn lưu những bức hình này về máy? Rất dễ dàng, bạn chỉ cần chạm vào tấm hình cần lưu > chọn biểu tượng 3 chấm ở phía trên góc phải > chọn dòng Lưu ảnh.

Lưu hình ảnh vào điện thoại của bạn

4. Xem các bài đăng "gần đây nhất"

Theo mặc định, các bài đăng trên dòng thời gian của bạn đều được sắp xếp theo dự đoán của Facebook và những bài viết tốt nhất, thú vị nhất sẽ được ưu tiên hiển thị. Trong trường hợp bạn chỉ muốn xem các bài viết gần đây nhất của bạn bè, đây là một mánh khóe: Chạm vào nút More (xem thêm - trên iOS thì ở hàng dưới, còn Android thì hàng trên), di chuyển xuống và chọn dòng Gần đây nhất.

Xem các bài đăng

5. Chỉnh sửa bài viết của bạn

Nhiều khi gõ phím nhanh quá nên có sai sót gì đó trong bài đăng và bạn muốn chỉnh sửa lại cho hoàn thiện hơn? Rất dễ, chỉ cần chạm vào mũi tên hướng xuống ở phía trên góc phải của bài đăng đó, rồi chọn dòng Chỉnh sửa bài viết. Sau khi nội dung "đã đâu vào đó" thì bạn chọn Lưu ở phía trên góc phải, để các thay đổi được chính thức áp dụng.

Chỉnh sửa bài viết của bạn

6. Xem tất cả mọi thứ mà bạn đã từng thích, bình luận hoặc gửi

"Rảnh không biết làm gì, nên kiểm tra lại xem hôm nay mình đã làm gì trên Facebook", bằng cách: chạm vào nút More (xem thêm - trên iOS thì ở hàng dưới, còn Android thì hàng trên) > cuộn xuống chọn dòng Nhật ký hoạt động (Activity Log). Bên cạnh đó, bạn có thể bấm vào Bộ lọc để tùy chọn xem các thể loại nhật ký hoạt động khác nhau.

Xem tất cả mọi thứ mà bạn đã từng thích, bình luận hoặc gửi

Hoặc bạn cũng có thể tìm thấy mục Nhật ký hoạt động ở trang cá nhân của bạn.

Bạn cũng có thể tìm thấy mục Nhật ký hoạt động ở trang cá nhân của bạ

7. Cập nhật bài viết và hình ảnh trong khi bạn đang offline

"Đúng xui, hết tiền đăng ký 3G mà còn không có kết nối Wifi, vậy làm sao để đăng Facebook"? Có thể bạn chưa biết, dù đang ngoại tuyến, bạn vẫn có thể đăng thông điệp, hình ảnh và cả video lên ứng dụng Facebook. Dĩ nhiên, những bài đăng này sẽ được lưu tạm đó và sau khi có kết nối internet thì ứng dụng sẽ nhanh chóng cập nhật lần lượt các bài đăng mà bạn đã tải lên trước đó. Kể cả khi bạn like lúc ngoại tuyến vẫn được triển khai tương tự như thế.

Cập nhật bài viết và hình ảnh trong khi bạn đang offline

8. Cảnh báo đăng nhập

Để tránh trường hợp không may tài khoản Facebook của bạn bị rơi vào tay kẻ xấu, ngay bây giờ bạn nên thiết lập Cảnh báo đăng nhập: Để nhận được cảnh báo khi ai đó đăng nhập vào tài khoản của bạn từ một thiết bị hoặc trình duyệt mới.

Cách thiết lập: chạm vào nút More (xem thêm - trên iOS thì ở hàng dưới, còn Android thì hàng trên) > cuộn xuống chọn dòng Cài đặt tài khoản > Bảo mật > Cảnh báo đăng nhập > tùy chọn phương thức nhận cảnh báo qua: Facebook, email hoặc tin nhắn văn bản.

Cảnh báo đăng nhập
Cảnh báo đăng nhập

9. Đồng bộ hóa hình ảnh

Bạn có thể chọn phương thức đồng bộ hóa hình ảnh để khi vô tình mất hết dữ liệu trên máy thì ít ra hình ảnh của bạn cũng được lưu lại trên Facebook. Dĩ nhiên, ảnh của bạn sẽ được thiết lập ở chế độ Riêng tư cho đến khi bạn chọn người muốn chia sẻ.

Cách thiết lập: chạm vào nút More (xem thêm - trên iOS thì ở hàng dưới, còn Android hàng trên) > cuộn xuống chọn dòng Cài đặt ứng dụng > Đồng bộ ảnhBật đồng bộ hóa ảnh.

Đồng bộ hóa hình ảnh
Đồng bộ hóa hình ảnh

Để kiểm tra ảnh đã được đồng bộ hóa, bạn vào phần Album ảnh > vuốt sang mục Đã đồng bộ hóa.

Kiểm tra ảnh đã được đồng bộ hóa

Nếu bạn không muốn đồng bộ hóa hình ảnh lên Facebook nữa, thì chạm vào biểu tượng hình bánh răng phía trên góc phải của mục Đã đồng bộ hóa, rồi chọn dòng Don't sync my photos.

Tắt đồng bộ hóa hình ảnh lên Facebook

Bạn là người dùng mới? Nếu vẫn còn thắc mắc gì về cách thiết lập cũng như trải nghiệm ứng dụng Facebook trên Android và iOS, hãy để lại bình luận ngay bên dưới bài viết này!

Thegioididong

Không hài lòng bài viết
39.803 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
57 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
DTDiễm Trinh
Trước mình dùng iphone co chế độ cập nhật bài viết cũ đã đăng vào album nào đó hoắc chỉnh sửa đổi lại album khác . Nhưng qua sử dụng samsung thì ko tim thấy tính năng đó nữa .
Muốn úp bài viết đó vào album bắt buộc phải tạo bài viết mới rồi mới thêm vào album đuọc .
Ko lẻ cũng một ap FB mà 2 dòng đt sử dụng tính năng hỗ trợ khác nhau ..??? Xin được trợ giup ạ - cảm ơn
Trả lời 11 tháng trước 📱
DDanh
Cho mình hỏi thanh công cụ của mình lúc trc thì noa ở dươia h nó tự chuyển lên trên có cách nào xuống dươi lại được k ạ
Trả lời 11 tháng trước 📱
MTMinh TânQuản trị viên
Chào bạn 
Bạn đang dùng máy điện thoại gì vậy bạn ạ .  
Mong nhận được thông tin phản hồi từ bạn để mình tư vấn chính xác nhất cho bạn nhé. 
Trả lời 11 tháng trước
DDanh
@Minh Tân: j7 prime ạ
Trả lời 11 tháng trước 📱
QMQuốc MinhQuản trị viên
Dạ nếu được bạn cho mình xin ảnh màn hình bên bạn phần thông tin này để mình kiểm tra lại xem sao bạn nhé. 
Trả lời 11 tháng trước
TLTrang Lê
Mình muốn hỏi có thể đi chuyển hình ảnh trên dòng thời gian của facebook vô album thì làm như thế nào
Trả lời 1 năm trước 📱
Đặng ThanhQuản trị viên
Chào bạn, 
Trường hợp này thì theo mình kiểm tra thì khi bạn đăng ảnh lên dòng thời gian thì ảnh sẽ mặc định được lưu vào Album của bạn nên bạn không cần di chuyển nữa còn nếu muốn di chuyển thì bạn sử dụng trình duyệt web trên máy tính để truy cập Facebook > Trang cá nhân > Album ảnh > Chọn biểu tượng cây viết ở góc trên của ảnh muốn di chuyển > Chuyển sang Album khác nha bạn.
Xin thông tin đến bạn ạ ! 
Trả lời 1 năm trước
TNTú Ngọc
Trước đây mình dùng ios. Sau khi đăng ảnh trên dòng thời gian mình có thể chỉnh sửa thêm ảnh đã đăng đó vào một album bằng cách chọn more -> chọn thêm vào album.còn bây giờ dùng android chẳng tháy mục đấy đâu cả.muốn chuyển ảnh vào album ko đc (
Trả lời (1) 1 năm trước 📱
DTDiễm Trinh
@Tú Ngọc: uh chinh xác minh cũng zay , iu thik con not8 mà ko lẽ h đổi qua lại iph chỉ vì lý do này ...huuuuu
Trả lời 11 tháng trước 📱
VVy
Mình muốn xem video trên facebook liên tục. Mọi khi mình xem video đều tự chuyển đến xem hết video này đến video kia. Sao bgio mình k thể chuyển để xem các video # đc vậy bạn.
Trả lời 1 năm trước 📱
oOanh
tại sao mình không xem được tin tức bạn bè trên trang cá nhân của mình mà mình chỉ xem được các page đã like
Trả lời 1 năm trước
NNana
Không biết em đụng trúng chỗ nào, facebook trên máy tính bảng bị thu hẹp 2 bên lại rồi ạ,,, giờ chỉ em làm cho nó trở lại toàn màn hình với ạ 😭😭😭😭😭😭😭
Trả lời 1 năm trước 📱
YVTrần Minh Yến Vy
Sao đổi avt ở máy ip6 rồi để stt kèm theo hình avt. Thì nó nhảy lại 2-3 lần cái trạng thái đó . Cách khắc phục sao ạ 😭😭
Trả lời 1 năm trước 📱
Hoài NhânQuản trị viên
Chào bạn,
Trường hợp này có thể do mạng không ổn định, làm giật lag khi đang Stt làm hiển thị thêm nha bạn. Bạn vui lòng kết nối mạng Wifi mạnh rồi kiểm tra lại nhé.
Thân chào bạn !
Trả lời 1 năm trước
laLương Lan Anh
cho e hỏi . khi em chia sẻ 1 bài viết tại sao bạn bè ê lại k thây bài viết ê chia sẻ . mà bài viết đó vẫn hiện lên bản tin của e
Trả lời 1 năm trước 📱
TTuấn
Sao điện thoại của mình k có hình đại diện thay đổi tư cách từ adm -> tên mình
Trả lời (2) 1 năm trước