Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Ai đã đặt tên cho BlackBerry? Liệu có phải là RIM?

điện thoại blackberry

Trong lúc các học sinh cấp 3 đang xôn xao vì “Ai đã đặt tên cho dòng sông” sau khi thi xong môn Ngữ Văn, BlackBerry – thương hiệu điện thoại lừng lẫy ngày nào âm thầm xuất hiện trở lại trên Thế Giới Di Động dưới hình thức bán Online. Vậy, ai đã đặt tên cho BlackBerry và cái tên này ra đời trong hoàn cảnh nào?

Quay trở lại thời điểm năm 2001, hãng RIM (Research in Motion) của Canada đã thuê công ty tư vấn Lexicon Branding tìm một nhãn hiệu phù hợp cho các thiết bị nhắn tin không dây.

thiết bị nhắn tin rim

RIM đã thử qua nhiều cái tên liên quan đến từ “e-mail” khiến Leixicon phải thuyết phục họ xem xét các lựa chọn khác tạo nên sự thanh bình cùng cảm giác vui vẻ hơn, bởi trong tiềm thức của nhiều người, e-mail gắn liền với công việc và do đó có thể dẫn đến tăng huyết áp.

thương hiệu blackberry

Thế rồi, ý tưởng về việc các phím bấm trên thiết bị của RIM trông giống như một nhóm hạt giống được nảy sinh.

Sau đó, nhóm nghiên cứu cân nhắc nhiều loại trái cây, rau quả có hạt trước khi đi đến quyết định cuối cùng là “BlackBerry” dựa trên từ “berry” trong "strawberry" (quả dâu tây) và màu đen (black), vì thiết bị của RIM lúc bấy giờ chủ yếu có màu đen. Họ không chọn "Strawberry" vì từ "straw” khi phát âm nghe có vẻ dài, chậm và không mạnh mẽ).

Cái tên BlackBerry mang ý nghĩa vừa tạo nên sự thoải mái vừa nhấn mạnh vào đặc trưng màu đen của sản phẩm. Đó cũng là nguồn gốc ra đời của biệt danh "Dâu Đen" dành cho điện thoại BlackBerry sau này.

tên gọi blackberry

Hiện tại, điện thoại BlackBerry đang được bán online tại Thế Giới Di Động với mức giá tốt, lại đi kèm nhiều khuyến mãi hấp dẫn như: Phiếu mua hàng, ốp lưng, miếng dán màn hình, bảo hiểm rơi vỡ màn hình, sạc dự phòng, trả góp 0% lãi suất (cập nhật hiện khuyến mãi đã kết thúc trong tháng 6/2019).

Trong tháng 7/2019, mừng sinh nhật 15 năm Thế Giới Di Động, BlackBerry có khuyến mãi tặng mã giảm giá 10% giá trị sản phẩm, áp dụng mua phụ kiện - gia dụng (Xem chi tiết).

Để tìm một “chú dế” BlackBerry ưng ý, tạo nên phong cách mới cho bản thân giữa thị trường tràn ngập iPhone và smartphone Android, bạn hãy nhấn ngay vào ô bên dưới nhé!

ĐẶT MUA ĐIỆN THOẠI BLACKBERRY

Xem thêm: 

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
1.866 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy