Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Amazon sẽ là công ty ngàn tỷ USD đầu tiên chứ không phải Apple?

Hữu Tình 09/03/18
Amazon có thể vượt qua Apple để trở thành công ty ngàn tỷ USD đầu tiên

Trước đây, nhiều thông tin cho biết Apple có khả năng trở thành công ty đầu tiên trên thế giới đạt mức vốn hóa thị trường 1.000 tỷ USD. Con số này được tính bằng cách lấy tổng số cổ phiếu của công ty đang lưu hành trên thị trường nhân với giá bán.

Theo Phonearena, lần cuối cùng trang công nghệ này tính giá trị của Apple là vào tháng 5/2017, lúc đó giá cổ phiếu là 153 USD và Apple trở thành công ty đầu tiên được định giá 800 tỷ USD. Còn hiện cổ phiếu đã có giá 176 USD, vì vậy mà mức vốn hóa thị trường của Apple hiện đã ở mức 893 tỷ USD.

Trước đây, khi đang đứng trên đỉnh cao về vốn hóa thị trường, Apple chịu sự cạnh tranh của ExxonMobil, hoặc Microsoft. Tuy nhiên tháng trước, Amazon đã vượt qua Microsoft để trở thành công ty lớn thứ 2 trên thế giới, mức vốn hóa đạt 752 tỷ USD.

Và Amazon có thể vượt qua cả Apple để trở thành công ty đầu tiên đạt mức vốn hóa 1.000 tỷ USD. Để đạt được thành tích đó, giá cổ phiếu của Amazon phải tăng 33%, lên mức 2.063 USD/1 cổ phiếu.

Amazon có thể vượt qua Apple để trở thành công ty ngàn tỷ USD đầu tiên

Để so sánh, cổ phiếu của Apple đã tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng giá cổ phiếu của Amazon còn tăng tới 83%.

Amazon cũng đang đăng ký kinh doanh dịch vụ đám mây, Amazon Echo là loa thông minh phổ biến nhất trên thế giới, và Alexa đã trở thành một trong hai trợ lý ảo hàng đầu hiện nay.

Trong khi đó, doanh số bán hàng của iPhone X giá cao dường như đang bị chậm lại so với kỳ vọng của Apple, buộc các công ty sản xuất linh kiện cho nhà Táo phải cắt giảm sản lượng.

Nếu cả 2 công ty vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá trị cổ phiếu như năm vừa qua, chắc chắn Amazon sẽ đạt mức vốn hóa thị trường 1.000 tỷ USD vào tháng 8/2018, còn Apple sẽ đạt mức tương tự sau đó khoảng 1 tuần.

Xem thêm: Apple tiếp tục đứng đầu danh sách những công ty “được ngưỡng mộ” nhất

Biên tập bởi Nguyễn Nhật
Không hài lòng bài viết
3.000 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan