Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

AMD cam kết sẽ không để khan hàng như dòng card RTX 30-Series đang gặp phải xảy ra đối với chiếc card đồ họa Radeon RX 6000 mới

AMD Radeon RX 6000

Trong khoảng thời gian gần đây, Nvidia đã tung ra dòng card đồ họa mới nhất dành cho máy tính đó chính là những dòng card GeForce RTX 30-series (tên mã là Ampere) cụ thể là những chiếc card RTX 3080 và RTX 3090 là những chiếc card đồ họa nhanh nhất và mạnh nhất hiện nay đã làm vô số người phấn khích và được bàn tán sôi nổi. Chính vì sức hút của dòng card màn hình này quá hấp dẫn đối với người dùng, nên hiện tượng khan hàng tại các cơ sở bán lẻ cũng đã trở thành một hiện tượng được bàn tán nhiều không kém.

Frank Azor – Kiến trúc sư trưởng của mảng Giải pháp gaming tại AMD – dường như đã có những chiến thuật riêng của mình từ vấn đề của đối thủ Nvidia. Một tài khoản tên là Andre Elijah đã bày tỏ trên Twitter rằng anh không thể mua được RTX 3090, khiến công việc bị đình trệ và đồng thời cược 10 USD (xấp xỉ 230.000 VNĐ) rằng AMD cũng sẽ gặp tình trạng tương tự. Ông Azor đã phản hồi một cách hóm hỉnh và rất tự tin rằng ông sẽ chờ đến ngày nhận được 10 USD đó.

Thông quá câu nói của Azor, ông đã khẳng định đợt ra mắt dòng card màn hình AMD Radeon RX 6000 (còn gọi là Big Navi) sẽ suôn sẻ hơn NVIDIA và số lượng hàng hóa sẽ đầy đủ hơn. NVIDIA đã có 1 màn đánh cược, chọn Samsung để sản xuất die Ampere cho card màn hình GeForce RTX 30-series, và Samsung cũng đã phải tạo dây chuyền sản xuất sản xuất 8nm theo yêu cầu của Nvidia.

Đây là một công nghệ mới, vì thế nên số lượng sản phẩm của đợt hàng đầu tiên không được nhiều như mong đợi và cần phải có thêm thời gian để tối ưu và phát triển thêm về công nghệ này thì số lượng sản phẩm mới có thể tăng lên.

Card RX 6000 đến từ AMD
Vẻ ngoài của chiếc card RX 6000 đến từ AMD

Mặt khác, AMD thì lại tận dụng tiến trình 7 nm FinFET của TSMC đã từng xuất hiện trên CPU Ryzen. Dù chỉ là tin đồn, nhưng dòng card Radeon RX 6000 có thể vẫn được xây dựng dựa trên tiến trình 7nm. Nếu thông tin trên là chính xác thì AMD có thể đạt được tỷ lệ sản lượng là 65%, một tỷ lệ rất đáng mong chờ.

Trận đấu giữa Radeon RX 6000-series và GeForce RTX 30-series đang ngày một nóng dần lên. Nếu Big Navi có hiệu năng và mức giá tương đương với Ampere thì chiếc card nào có sẵn hàng để bán thì hãng đó đó giành phần thắng. Tất cả sẽ có kết quả vào tháng 10, khi AMD chính thức tung ra Radeon RX 6000. Hãy cùng nhau chờ đón nhé.

Bạn cho rằng rằng AMD hay Nvidia sẽ thắng trong cuộc cạnh tranh khốc liệt này? Hãy để lại suy nghĩ của mình dưới phần bình luận nhé.

Nguồn: Tom'sHardware

Xem thêm: Chip Van Gogh của AMD sẽ được hỗ trợ đồ họa DDR5 và Navi 2, để cạnh tranh trực tiếp với Tiger Lake của Intel

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong
Không hài lòng bài viết
1.334 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy