Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

AMD chính thức mua lại Xilinx với giá trị gần 35 tỷ USD, hứa hẹn sẽ về sự kết hợp bùng nổ trong mảng sản xuất thiết bị công nghệ cao toàn cầu

AMD chính thức mua lại Xilinx với giá trị gần 35 tỷ USD

Vào ngày 27/10 vừa qua, AMD đã có thông báo chính thức về việc mua lại công ty bán dẫn Xilinx với giá 35 tỷ USD. Xilinx hiện đang nắm giữ phát minh của nhiều công nghệ quan trọng như FPGA hay nền tảng tăng tốc máy tính.

Với việc mua lại này, AMD sẽ phần nào hoàn thành danh mục về một bộ xử lý hiệu suất cao kết hợp CPU, GPU, FPGA, SoC và các kỹ thuật chuyên môn sâu về phần mềm để tạo ra nền tảng điện toán hàng đầu cho các thiết bị đám mây và các thiết bị đầu cuối.

Theo lời Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành AMD, Tiến sĩ Lisa Su cho biết: “Việc mua lại Xilinx của chúng tôi đánh dấu bước tiếp theo trong hành trình thiết lập AMD trở thành nhà cung cấp máy tính hiệu năng cao hàng đầu trong ngành và là đối tác của các công ty công nghệ lớn nhất và quan trọng nhất trên thế giới”. 

AMD chính thức mua lại Xilinx với giá trị gần 35 tỷ USD

Quá trình mua lại của AMD là một kiểu thỏa thuận liên quan đến quy đổi cổ phiếu hiện hành của Xilinx. Các chủ sở hữu cổ phiếu Xilinx sẽ nhận được tỷ lệ hoán đổi cố định là 1.7234 cổ phiếu của cổ phiếu phổ thông AMD cho mỗi cổ phiếu của cổ phiếu phổ thông Xilinx mà họ nắm giữ khi kết thúc giao dịch. Cuối cùng, các cổ đông hiện tại của AMD sẽ sở hữu khoảng 74% công ty theo thỏa thuận mới, trong khi các cổ đông của Xilinx sẽ sở hữu khoảng 26%.

AMD hôm nay cũng đã công bố doanh thu kỷ lục trong quý 3 năm 2020 là 2.80 tỷ USD, lợi nhuận vào khoảng 449 triệu USD và lợi nhuận ròng là 390 triệu USD. Sự gia tăng doanh thu được đóng góp bởi các mảng giải pháp doanh nghiệp, bán tùy chỉnh và mảng phụ trợ máy tính và đồ họa của AMD.

Còn bạn có suy nghĩ gì về thương vu mua lại đáng chú ý của làng công nghệ này không? Hãy để lại ý kiến của mình dưới phần bình luận nhé!

Theo: MSPoweruser

Xem thêm: Sau RTX 3070 và RTX 3080, Nvidia tiếp tục lộ diện card đồ họa rời mới, hứa hẹn sẽ là đối trọng của Big Navi nhà AMD.

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong
Không hài lòng bài viết
1.463 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy