Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Sau RTX 3070 và RTX 3080, Nvidia tiếp tục lộ diện card đồ họa rời mới, hứa hẹn sẽ là đối trọng của Big Navi nhà AMD

Nvidia RTX 3000 series chính thức ra mắt, vừa mạnh vừa rẻ
Nvidia tiếp tục cho ra mắt sản phẩm mới để đối đầu với địch thủ truyền kiếp AMD

Đầu tháng 9 vừa qua, Nvidia đã ra mắt dòng sản phẩm card đồ họa rời RTX 3000 series cho PC và tạo nên một cơn địa chấn với thị trường công nghệ. Dù vậy, khi mẫu card đồ họa này chưa kịp hạ nhiệt, hãng lại tiếp tục "nhá hàng" một thiết bị mới với nhiều cải tiến về mặt hiệu năng cũng như giá cả để đối đầu với anh cả của AMD - Big Navi.

Trong bài viết dưới dây, mình sẽ giới thiệu chi tiết cho các bạn về vấn đề này nhé. 

twitter
Những chuyên gia đều tin rằng Nvidia đang âm thầm chuẩn bị cho 1 sản phẩm mới

Theo chuyên trang tin tứcTechpowerup và tài khoản Twitter đáng tin cậy - kopite7kimi cho biết, một mẫu card đồ họa mới sử dụng GPU GA102 tiến trình 8nm có tên mã "GA102-150-KD-A1” sẽ sớm được ra mắt. 

Đi kèm với đó là những thông số kỹ thuật khủng như: 7424 nhân CUDA, 232 nhân Tensor, 58 nhân Ray Tracing giúp tăng cường khả năng tái tạo hình ảnh 3D cũng như cải tiến hiệu năng vốn đã mạnh mẽ trên các thế hệ tiền nhiệm. Nhìn chung, biến thể này sẽ nằm giữa RTX 3070 và RTX 3080. Cá nhân mình nghĩ, mẫu card đồ họa này nhiều khả năng là “RTX 3070 Ti hoặc RTX 3070 Super”. 

Card đồ họa

Có thể nói đây là động thái nhằm đáp trả lại mẫu card đồ họa Big Navi của AMD khi thời điểm ra mắt của "đội đỏ" cũng đã đến rất gần. Tuy nhiên nhiều nhận định cho rằng Nvidia tự tin RTX 3080 10GB sẽ đủ sức mạnh để cạnh tranh với AMD, đây cũng là lý do hãng quyết định không tung ra biến thể RTX 3080 20GB và RTX 3070 16GB vì cho rằng nó không tối ưu chi phí. 

Mặc dù vậy mình vẫn nghĩ đó không phải là lý do chính cho việc hoãn ra mắt 2 sản phẩm này, vì nhiều hãng thứ 3 đã xác nhận sự có mặt của RTX 3080 20GB và RTX 3070 16GB. Với game thủ hiện tại 8GB VRAM là tương đối ổn tuy nhiên với một số công việc đặc thù như thiết kế đồ họa, phác thảo bản thiết kế thì VRAM càng lớn, người dùng càng có trải nghiệm tốt hơn. 

Rò rỉ thông số Card đồ họa BIG NAVI của AMD với VRAM lên tới 16GB

Lẽ nào Nividia dễ dàng bỏ qua cơ hội này? Có thể chúng ta không bao giờ biết được mục đích thật sự của hãng trong việc hoãn ra mắt dòng sản phẩm RTX với VRAM cao.  Chỉ còn 4 ngày nữa là Big Navi ra mắt và ngay sau đó là RTX 3070, chúng ta hãy cùng chờ xem liệu "đội đỏ" hay "đội xanh" sẽ giành phần thắng trong cuộc đua "song mã" này nhé.

Trên đây là bài viết giới thiệu về card đồ họa mới đến từ nhà Nvidia, bạn cảm thấy yêu thích nhất điều gì ở dòng sản phẩm này? Hãy để lại bình luận bên dưới để chia sẻ ý kiến của bạn nhé. 

Nguồn: Techpowerup

Xem thêm: Nvidia RTX 3000 series chính thức ra mắt, đã mạnh mẽ mà giá lại rẻ phải chăng

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong
Không hài lòng bài viết
1.856 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy