Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

AMD hợp tác với MediaTek phát triển mô-đun Wi-Fi 6E dòng RZ600, giúp cải thiện tốc độ mạng cho laptop và máy tính để bàn

AMD hợp tác với mediatek
AMD và Mediatek hợp tác phát triển Module Wi-Fi 6E (Nguồn: Gizchina.it)

Mới đây, AMD đã công bố một số mô-đun Wi-Fi mới, được đồng phát triển với MediaTek. Loạt mô-đun thuộc dòng RZ600 sẽ tập trung vào việc mang lại trải nghiệm kết nối liền mạch cho khách hàng trên các laptopmáy tính để bàn.

AMD đã công bố thành phần PC mới có thể được liệt kê cùng với bộ xử lý Ryzen được tìm thấy trong máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn thế hệ tiếp theo. Loạt chipset RZ600 mới được thiết kế để cung cấp kết nối tiêu chuẩn lên tới Wi-Fi 6E trên máy.

Trong một thông cáo báo chí, AMD và MediaTek đã hợp tác phát triển và chứng nhận giao diện PCIe và USB cho việc "quản lý điện năng và chế độ ngủ hiện đại", đồng thời tối ưu hóa, đảm bảo tính tương thích giúp các nhà sản xuất máy tính xách tay và máy tính để bàn tiết kiệm thời gian phát triển sản phẩm.

Kết hợp giữa AMD và Mediatek
Module Wi-Fi 6E dòng RZ600 kết hợp với chip Fliogic 330P từ MediaTek cải thiện tốc độ mạng (Nguồn: TechRadar)

MediaTek sẽ cung cấp các giải pháp cho mô-đun Wi-Fi 6E của AMD dành cho máy tính xách tay và máy tính để bàn chạy vi xử lý Ryzen sắp tới. Đầu tiên sẽ là các mô-đun Wi-Fi 6E thuộc dòng AMD RZ600.

Cả 2 module mới của AMD đều sẽ sử dụng con chip Fliogic 330P từ MediaTek hỗ trợ chuẩn kết nối mới nhất là 2×2 Wi-Fi 6 (2.4 GHz và 5 GHz) và 6E ( từ băng tần 6 GHz đến 7.125 GHz), cùng với Bluetooth 5.2 (BT/BLE). 

Theo Mediatek, Fliogic 330 được tích hợp công nghệ khuếch đại tiếng ồn thấp (LNA) và bộ khuếch đại công suất (PA) giúp tối ưu hóa hiệu quả tiết kiệm năng lượng và giảm diện tích thiết kế. Nhờ những công nghệ này mà các nhà sản xuất có thể thiết kế con chip ngay bên trong laptop của mình với kích cỡ tuỳ ý.

Mối quan hệ Mediatek và AMD
Ảnh minh hoạ (Nguồn: Technophile)

Với hai module thuộc dòng RZ600 trong đó RX616 có tốc độ nhanh hơn (với tốc độ thực lên đến 2.4 Gbps) và hoạt động ở băng thông 160 MHz, hỗ trợ băng tần 6 GHz. RZ616 sẽ phù hợp với khe cắm M.2 2230 và M.2 1216. Với RZ608, có tốc độ lên đến 1.2 Gbps và dựa trên băng thông 80 MHz. Mô-đun cũng sẽ có khe cắm M.2 2230

Các mô-đun mới thuộc dòng RZ600 có thể sớm xuất hiện trên các mẫu máy tính xách tay và máy tính để bàn chạy chip Ryzen, dự kiến vào năm 2022.

Bạn đánh giá thế nào về sự hợp tác giữa AMD và Mediatek? Hiện tại Thế Giới Di Động đang kinh doanh nhiều mẫu Laptop trang bị chip AMD Ryzen, các bạn quan tâm có thể nhấn vào nút cam bên dưới để tham khảo.

 THAM KHẢO LAPTOP TRANG BỊ CHIP AMD TẠI ĐÂY

Nguồn: Notebookcheck

Xem thêm:

Biên tập bởi Đặng Nguyễn Quang Hợp
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...