Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Ấn tượng đầu tiên về Macbook Pro 13 inch sử dụng chip M1 mới: Nhanh hơn, mạnh hơn, pin lâu hơn

Apple đã từng giới thiệu đến giới công nghệ rằng họ đang phát triển dự án Apple Silicon (trong sự kiện WWDC 2020). Thật không ngờ, đến cuối năm nay thì Apple đã mang con chip đầu tiên của chính họ mang tên mã M1 lên dòng máy Macbook. Với mẫu máy mạnh nhất vừa ra mắt là Macbook Pro 13 inch trang bị chip M1 chúng ta hãy cùng điểm lại những ấn tượng đầu tiên về mẫu máy này nhé.

Chip M1 mới đưa Macbook Pro 13 inch lên một tầm cao mới

Hãy tạm thời gác lại thiết kế của Macbook Pro 13 inch bởi phiên bản chạy chip M1 không có gì thay đổi so với phiên bản chạy chip Intel. Nhưng thứ thay đổi nhiều nhất chính là hiệu suất bên trong máy. Apple cho biết với con chip M1 của mình thì Macbook Pro 13 inch nhanh gấp 2.8 lần và đồ họa nhanh hơn 5 lần so với thế hệ trước.

macbook pro 13 inch m1
Tóm tắt toàn bộ về Macbook Pro 13 inch sử dụng chip M1 mới. Nguồn: Apple.

Đây thực sự là một chiếc Macbook dành cho những nhà phát triển, người sáng tạo nội dung khi mà Apple đã tối ưu để Xcode hoạt động nhanh hơn gấp 3 lần, hay như những nhiếp ảnh gia có thể sử dụng Photoshop nhanh và mượt hơn khi sử dụng kết hợp nhiều hiệu ứng. 

macbook pro 13 inch m1
Rất nhiều ứng dụng sẽ được tối ưu hơn khi chạy trên chip M1. Nguồn: Apple.

Hoặc với những người làm video thì Macbook Pro 13 inch sử dụng chip M1 có thể dễ dàng cho bạn xem lại những footage 8K mà không bị rớt khung hình trên DaVinci Resove. Đó là những ví dụ mà Apple đã điểm nhanh qua về hiệu năng khủng mà Macbook Pro 13 inch mới sẽ mang lại cho bạn.

macbook pro 13 inch m1
Ngay cả khả năng render video của M1 cũng rất nhanh. Nguồn: Apple.

Thời lượng pin của Macbook Pro 13 inch lâu nhất trong dòng Mac

Tất cả là nhờ vào chip M1 mới với khả năng tiết kiệm điện năng của mình và sự kết hợp với hệ điều hành macOS Big Sur. Apple cũng đã khẳng định Macbook Pro 13 inch sử dụng chip M1 là chiếc laptop có thời lượng pin lâu nhất tính tới thời điểm hiện tại. Con số thống kê mà nhà Táo đưa ra là chiếc Macbook này cho thời lượng pin lên tới 17 tiếng với trình duyệt web qua wifi và 20 tiếng khi sử dụng để xem video.

macbook pro 13 inch m1
Macbook Pro 13 inch sử dụng chip M1 mới có thời lượng pin lâu nhất dòng Macbook. Nguồn: Apple.

Thực tế khi sử dụng Macbook Pro thì thời lượng pin cũng chỉ từ 8 - 10 tiếng mà thôi. Còn với Macbook Pro 13 inch sử dụng chip M1 thế hệ mới này, mình kỳ vọng rằng thời gian sử dụng thực tế có thể lên tới 13 - 14 tiếng hoặc ít nhất cũng là 8 tiếng nếu sử dụng với nhiều tác vụ chỉnh sửa đồ họa nặng, render video chẳng hạn.

Giá bán khởi điểm của Macbook Pro 13 inch sử dụng chip M1 không thay đổi so với phiên bản sử dụng chip Intel

Macbook 13 inch sử dụng chip M1 sẽ có giá khởi điểm là 1299 USD (khoảng 30 triệu VNĐ) cho phiên bản 8 GB RAM và SSD 256 GB. Phiên bản 8 GB RAM và SSD 512 GB sẽ có giá khởi điểm là 1499 USD (khoảng 34.7 triệu VNĐ). Về cơ bản thì Macbook Pro 13 inch được giới thiệu ở sự kiện lần này chỉ thay đổi về con chip bên trong. Những phần khác như thiết kế vẫn được giữ nguyên như phiên bản Macbook Pro 13 inch đã được Apple ra mắt hồi tháng 5/2020.

macbook pro 13 inch m1
Giá bán khởi điểm của Macbook Pro 13 inch sử dụng chip M1. Nguồn: Apple.

Đây là lần đầu tiên Apple đã làm chủ được hoàn toàn phần cứng của mình với những chiếc Macbook mới mà không cần phải phụ thuộc vào bên thứ ba như Intel. Hứa hẹn rằng cùng với sự kết hợp của macOS thì Apple sẽ hoàn thiện được những chiếc Macbook nhanh, mạnh, mượt như những gì đã làm với iPhone, iPad.

Còn bạn nghĩ gì về Macbook Pro 13 inch sử dụng chip M1 mới? Đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm: Apple ra mắt chip M1 dành cho máy Mac: Tích hợp nhiều thành phần, hiệu năng mạnh mẽ nhưng rất tiết kiệm điện năng

Biên tập bởi Vương Gia Bảo
Không hài lòng bài viết
8.914 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...