Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Sự thật ‘phũ phàng’ là smartphone Android không thể quay video quá 4GB, nhưng Android 11 sẽ giải quyết vấn đề này

Hữu Tình 27/12/19
Sự thật ‘phũ phàng’ là smartphone Android không thể quay video quá 4GB, nhưng Android 11 sẽ giải quyết vấn đề này
Ảnh minh họa

Có 1 sự thật thú vị là smartphone Android không thể quay video có dung lượng vượt quá 4 GB. Điều này có thể thay đổi trong năm tới với Android 11, đây là một sự thay đổi đáng hoan nghênh.

Việc quay video không vượt quá dung lượng 4 GB làm nhiều người khó chịu, bởi ngày nay, nhiều thiết bị có thể quay video 4K ở tốc độ khung hình 30 fps, thậm chí là video 4K ở tốc độ 60 fps. Bạn cũng đừng ngạc nhiên khi sắp tới sẽ có những smartphone quay video 8K.

Vì vậy, dung lượng mỗi phút quay video ngày càng tăng lên theo độ phân giải, tức với 4 GB, bạn sẽ quay được thời gian ngắn hơn. Nếu bạn quay 1 video vượt quá 4 GB, camera sẽ dừng lại, và bạn sẽ phải quay 1 tệp video khác, điều này khá bất tiện.

Giới hạn 4 GB được giới thiệu vào năm 2014, khi mà phần cứng di động đang có nhiều hạn chế và cho đến nay, giới hạn đó sẽ là 1 “bước lùi” của công nghệ. Google dường như đã nhận ra điều này.

Mô tả trong 1 dự án Android Open Source Project mới, Google sẽ cho phép Android có thể lưu tập tin video nặng hơn 4 GB trên hệ điều hành phiên bản tiếp theo. Đó chính là Android 11 và nếu công ty vẫn giữ nguyên mốc thời gian phát hành Android mới thì bản beta đầu tiên của Android 11 sẽ có mặt vào tháng 3/2020.

Bạn có đang mong chờ Android 11 không?

Nguồn: Gsmarena

Xem thêm: Nhược điểm gây khó chịu của chế độ máy bay sẽ được Google khắc phục trên Android 11 R, các bạn có thấy kích thích không?

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.800 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
DpThòn Dương Phi
Công nghệ cao thì cái gì cũng cao kể cả dung lượng cao. Độ PHÂN GIẢI CŨNG CAO NHƯNG ÍT NHẤT CŨNG PHẢI CÓ GIẢI PHÁP NÉN GIẢM LẠI BỚT
Trả lời (2) 7 tháng trước 📱
hvloi huong van
@Thòn Dương Phi: Chắc sẽ có, hoặc là sẽ có loại bộ nhớ siêu nhỏ nhưng dung lượng to... Dù sao bây giờ "Xôi 10k cũng không thể bằng xôi 20k" được dù vẫn là nó đấy nhưng khi giảm đi thỳ giá trị cũng sẽ đi xuống thôi...
Trả lời (3) 7 tháng trước 📱