Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Android 8 được bổ sung tính năng đình đám có trên dòng máy Samsung Galaxy

Dương Lê 16/09/17
Always On Display

Always On Display là tính năng đặc trưng trên nhiều dòng smartphone của Samsung, giúp hiển thị các thông tin hữu ích như ngày giờ, dung lượng pin, cuộc gọi nhỡ... kể cả khi màn hình điện thoại đã tắt. Nay tính năng này đã được bổ sung trên ROM Android 8.

Kể từ khi phát hành Android O Developer Preview 3, đã xuất hiện nhiều suy đoán về việc Google sẽ tích hợp chế độ Always On Display (AOD) cho phiên bản Android này. Tuy nhiên, trong số rất nhiều các tính năng thú vị có mặt trên Android 8.0 bản chính thức, bao gồm Project Treble, Notification Dots hay thanh thông báo cải tiến mới, thì không ai phát hiện ra Google đã ẩn AOD trên phiên bản Android mới này.

Always On Display trên ROM Android 8

Theo XDA Deverlopers, nếu điện thoại đã root và chạy ROM Android 8.0 Oreo, bạn có thể thực hiện một số tinh chỉnh đơn giản với commit có tên "AmbientDisplayConfiguration.java". Sau khi đổi giá trị từ "false" thành "true", bạn sẽ thấy tùy chọn bật Always On Display trong System UI Tuner.

Always On Display trên ROM Android 8
Always On Display trên ROM Android 8

Về cơ bản chế độ AOD có tồn tại trên ROM Android 8 nhưng do Google đã mã hóa không cho hiển thị trong phần cài đặt, chắc do gã khổng lồ tìm kiếm muốn hoàn thiện tính năng này hơn trước khi tung ra cho các sản phẩm mới như Pixel 2 và Pixel 2 XL.

Xem thêm:

Theo: AndroidAuthority

Biên tập bởi Nguyễn Hà Nam
Không hài lòng bài viết
37.627 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...