Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Android Q được gọi là Android 10, bỏ tên mã đặt theo tên bánh kẹo

Dương Lê 22/08/19 6 bình luận
Android Q được gọi là Android 10, bỏ tên mã dựa trên món tráng miệng

Google vừa thông báo rằng phiên bản Android tiếp theo (Android Q) sẽ được gọi là Android 10. Với việc phát hành Android 10, Google đang từ bỏ việc sử dụng sơ đồ đặt tên cho các phiên bản Android dựa trên các món bánh kẹo quen thuộc và theo thứ tự chữ cái.

Điều này có thể giúp cho tên gọi dễ phân biệt, tiếp cận với nhiều thị trường hơn, vì trước đây không phải ai cũng quen thuộc với tên mà Google đã chọn.

Bên cạnh đó, Google cũng giới thiệu các thay đổi về thiết kế cho logo và linh vật Android. Hình ảnh chú robot Android đã trở thành linh vật của Google kể từ thời điểm đầu tiên trình làng.

Google cho biết sự thay đổi về màu sắc không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn phù hợp với chính sách của công ty để giúp Android dễ nhận diện hơn. Màu xanh lá cây trước đây khiến những người bị mù màu và mù màu đỏ-xanh dương l(loại mù màu phổ biến nhất) khó phân biệt được chính xác.

Màu sắc Android

Qua nhiều năm, chú robot này đã thay đổi màu sắc từ màu xanh pha vàng, sang màu xanh chanh và cuối cùng "khoác áo" xanh lục cho đến ngày nay.

Google nói sẽ sử dụng kết hợp một vài màu khác cùng với Android Green mới (#3ddc84), bao gồm: Blue (#4285f4), Navy (#073042), Orange (#f86734), Chartreuse (#eff7cf) và xanh da trời (chưa xác định mã màu).

Các màu này sẽ được sử dụng trên các thiết bị, bao bì và cũng được thiết kế lại để mọi người có thể nhìn thấy rõ ràng, đồng thời bổ sung cho nhau và các màu thương hiệu khác của Google.

Bản thân logo robot Android cũng được thay đổi

Bản thân logo robot Android cũng được thay đổi. Phần thân dưới được loại bỏ, chỉ giữ lại phần đầu robot Android nằm sau chữ Android, hoặc nằm ở ngay phía trên nó, tùy thuộc vào ngữ cảnh (hình trên).

Phần đầu robot Android cũng đã được thay đổi nhẹ, với mắt và ăng-ten được tuỳ chỉnh lại. Văn bản hoặc wordmark mới cũng được dùng một phông chữ khác, trông tròn hơn và nhiều đường cong phù hợp với độ cong của chính robot.

Dự kiến Android 10 sẽ chính thức được phát hành vào cuối năm nay. Cá nhân bạn thấy lần thay đổi này của Android từ tên gọi cho đến thiết kế và màu sắc thế nào?

Nguồn: Gsmarena

Xem thêm: Google kỷ niệm sinh nhật 10 năm của Android bằng bài viết lịch sử

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
3.798 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
6 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Dương Đat
vậy cho em hỏi em đang sài samsung galaxy J4+ có được nâng cấp Android 10 k ajh .
Trả lời 4 tháng trước
VKVăn KhangQuản trị viên
 Chào bạn.  
Dạ rất tiếc bên mình chưa có thông tin cụ thể về máy Samsung Galaxy J4 Plus lên được Android 10 hay không ạ, bạn vui lòng đợi thêm xem sao bạn nhé. 
Thông tin đến bạn! 
Trả lời 4 tháng trước
Việt Anh Phan
Cho hỏi là j7 prime có được lên Android 10 ko ad TGDD
Trả lời 4 tháng trước 📱
NTNguyễn ToànQuản trị viên
Chào bạn ! 
Dạ rất tiếc bên mình không có thông tin về cập nhật Android 10 cho máy bạn nhé
Mong bạn thông cảm ạ
Trả lời 4 tháng trước
Trần Thị Lâm
Khi nào có bản chính thức nhỉ
Trả lời 4 tháng trước
HTHoàng TúQuản trị viên
Chào bạn!
Dạ dự kiến Android 10 sẽ chính thức được phát hành vào cuối năm nay bạn nhé.
Thông tin đến bạn 
Trả lời 4 tháng trước