Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Android TV tự động gửi thông báo lạ tới smartphone của người dùng. Không phải bị hack đâu, Google cũng đã biết chuyện rồi

Android TV tự động gửi thông báo ngẫu nhiên tới smartphone của người dùng. Không phải bị hack đâu, Google cũng đã biết chuyện rồi

Thời gian gần đây đã có báo cáo rằng một số mẫu TV chạy Android đang gửi tin nhắn thông báo lạ đến smartphone người dùng. Ban đầu, điều này không gây ra nhiều phiền toái nhưng hiện tại nhiều chủ sở hữu Android TV cho biết các thông báo phát cả video lạ trên điện thoại Android của họ, như kiểu đang bị hack.

Theo phản hồi của người dùng, khi họ bắt đầu streaming các ứng dụng video như Netflix hoặc Plex trên các thiết bị Android TV của mình, họ sẽ nhận được một luồng phát trực tiếp qua thông báo Wi-Fi trên smartphone.

Trên thực tế, đây không phải là trường hợp bị ai đó chiếm quyền điều khiển Wi-Fi gia đình, mà có thể do Android TV của Google phát sinh lỗi. Đúng vậy, Google vừa chính thức xác nhận sự cố này và công ty đang tranh thủ khắc phục.

Tính đến thời điểm hiện tại, các thiết bị bị ảnh hưởng bao gồm Xiaomi TV Box, Nvidia Shield, Chromecast (tất cả các dòng) và nhiều TV thông minh khác nhau chạy hệ điều hành Android. Ngoài ra, một số lượng lớn TV Box cũng nhận được những tin nhắn này. Các ứng dụng streaming bị ảnh hưởng chủ yếu là YouTube, Kodi, Netflix, Disney+, v.v.

Trong lúc chờ đợi Google tung ra bản vá lỗi, người dùng Android TV có thể giải quyết vấn đề bằng cách vô hiệu hóa tất cả các thông báo phát trực tuyến trên thiết bị di động.

Bạn có dùng Android TV hay TV Box, và gặp phải trường hợp nêu trên?

Nguồn: Gizchina

Xem thêm: Sony công bố TV thông minh Z8H, A8H, X9000H, X9500H và X8000H, trong số này có 3 model 8K và OLED, giá từ 26.4 triệu đồng

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
2.507 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy