Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Cộng Tác Bán Hàng Cùng Thế Giới Di Động

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Apple báo cáo doanh thu kỷ lục 111.4 tỷ USD, chủ lực vẫn là dòng iPhone 12, lần đầu tiên vượt mặt thị phần của Samsung

Trần Anh Đức 30/01 1 bình luận
Apple

Apple vừa công bố doanh thu quý lớn nhất từ ​​trước đến nay với doanh thu kỷ lục và lợi nhuận cao nhất từ trước đến giờ. Quý đầu tiên tài chính năm 2021 của Apple, kết thúc vào ngày 26 tháng 12 năm 2020, là một trong những quý thành công nhất năm qua đối với bất kỳ công ty nào.

Apple đã báo cáo tổng doanh thu đạt 111.4 tỷ USD trong 3 tháng cuối năm 2020 (báo cáo thu nhập quý đầu tiên cho năm tài chính 2021 của công ty), đánh dấu mức tăng trưởng 21% so với cùng kỳ năm trước và là mức cao nhất mọi thời đại của công ty. Apple cũng ghi nhận lợi nhuận ròng 28.8 tỷ USD trong quý IV/2020, tăng mạnh so với mức 22.2 tỷ USD cùng kỳ năm 2019.

Doanh thu dịch vụ tăng nhanh hơn doanh thu sản phẩm, Trung Quốc tăng trưởng nhanh nhất so với bất kỳ lãnh thổ nào.

iPhone tiếp tục là con gà đẻ trứng vàng của Apple

Trong 3 tháng qua, iPhone đã mang về cho Apple nguồn lợi nhuận khổng lồ, cũng là mức cao chưa từng có đối với doanh thu mảng di động của hãng, thậm chí cao hơn toàn bộ doanh thu quý của những năm trước. Cũng là lần đầu tiên Apple vượt Samsung trở thành nhà sản xuất số 1 thế giới.

Những chiếc iPhone mới nhất được bán muộn hơn một chút so với bình thường và Apple đã phải đóng cửa một số cửa hàng bán lẻ của mình do đại dịch COVID-19. Nhưng bất chấp những trở ngại đó, việc kinh doanh iPhone vẫn diễn ra rất tốt, đạt hơn 65 tỷ USD doanh thu. Kỷ lục mọi thời đại trước đó về doanh thu iPhone trong một quý là 61.58 tỷ USD, mà Apple đã đạt được trong quý đầu tiên của năm tài chính 2018.

ip12
iPhone 12 ra mắt với nhiều nâng cấp "xịn xò" là con gà đẻ trứng vàng của Apple

Cùng với thiết kế được thay đổi, phẳng hơn, dòng iPhone 12 là dòng iPhone đầu tiên được trang bị 5G tiên tiến thời thượng, điều mà một số người suy đoán có thể xảy ra "siêu chu kỳ" - khi người tiêu dùng nâng cấp điện thoại vừa vì sức hút lớn của sản phẩm mới, vừa vì điện thoại cũ đến lúc phải thay thế, dẫn tới sự bùng nổ về doanh số.

Nhu cầu về iPhone 5G là một động lực lớn đối với người dùng Trung Quốc. Điều này được cụ thể bằng doanh số bán hàng ở khu vực này tăng vọt lên 21.3 tỷ USD, so với 13.6 tỷ USD trong quý cùng kỳ năm ngoái.

Doanh thu các mảng phần cứng khác của Apple cũng chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ

Các sản phẩm phần cứng khác của Apple cũng có những mức tăng trưởng mạnh mẽ:

iPad mang về 8.44 tỷ USD trong tổng doanh thu của công ty, tăng mạnh so với mức dưới 6 tỷ USD vào thời điểm này năm ngoái.

ipad
Doanh số iPad cũng đóng góp không nhỏ vào daonh thu "khủng" của Apple

Danh mục Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của Apple (trước đây được gọi là danh mục "Khác") đạt 13 tỷ USD, tăng từ 10 tỷ USD của quý cùng kỳ. Mức tăng trưởng 30% đến từ nhu cầu cao đối với Apple Watch, HomePod mini và các mẫu AirPods, bao gồm cả AirPods Max vừa ra mắt.

Về mảng máy tính xách tay, MacBook Air, MacBook Pro 13 inch phiên bản cơ bản và Mac mini của công ty hiện đã ra mắt với bộ vi xử lý M1 của riêng họ.

Ba sản phẩm này đã chính thức khởi động sự chuyển đổi từ chip Intel sang vi xử lý “cây nhà lá vườn” của hãng và sẽ tạo tiền đề để mở rộng sang các sản phẩm Mac khác của Apple trong những tháng thời gian tới.

Tuy kết quả kinh doanh của dòng máy tính Mac không quá ấn tượng, nhưng Apple vẫn thu về 8.68 tỷ USD từ mảng này, một phần nhờ vào sự xuất hiện của những thiết bị chạy CPU M1 mới.

mac
Con chip M1 đem lại làn gió mới cho Macbook góp phần đem lại doanh số khá tốt

Mảng dịch vụ phát triển ổn định với doanh thu từ Appstore và những gói dịch vụ trả phí mới

Mảng dịch vụ của Apple, vốn được xem là bộ phận giữ ổn định tăng trưởng cho hãng trong những thời điểm mảng phần cứng thay đổi bất thường cũng đạt kết quả khả quan.

Ngay khi năm 2020 sắp kết thúc, Apple đã tung ra những gói cước đăng ký trả phí mới nhất  Apple Fitness Plus, kết hợp với Apple Music, Apple Arcade, Apple TV Plus và Apple News Plus như một cách để kiếm được khoản lợi nhuận định kỳ từ người tiêu dùng sở hữu phần cứng của Apple.

Công ty đã tiếp tục kéo dài thời gian dùng thử cho một số dịch vụ đó - cụ thể là Apple TV Plus – như là cách quảng bá cho chúng và thúc đẩy toàn bộ đơn vị dịch vụ tiếp tục hoạt động trơn tru.

aone
Các dịch vụ của Apple

Doanh thu bộ phận này đạt 15.8 tỷ USD. Cùng kỳ năm ngoái, dịch vụ chỉ mang về cho hãng 12.7 USD. Mức tăng trưởng này tiếp tục cho thấy Apple đang đi đúng hướng cho mục tiêu tăng doanh thu ở mảng dịch vụ.

Tuy nhiên, cả CEO Tim Cook và CFO Luca Maestri đều không công bố chi tiết những dịch vụ nào có mức tăng trưởng cao trong 3 tháng qua.

Tạm kết

Ngoài doanh thu quý cao nhất mọi thời đại, Apple cũng công bố lợi nhuận hàng quý trên mỗi cổ phiếu tăng 35%, đạt mức 1.68 USD.

Apple
Apple đã kết thúc năm 2020 khó khăn bằng những con số cực kì ấn tượng

Giám đốc điều hành Tim Cook cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi rất hài lòng với phản ứng nhiệt tình của khách hàng đối với dòng sản phẩm tiên tiến chưa từng có mà chúng tôi đã cung cấp trong một mùa lễ lịch sử”.

Ổng cũng cho biết thêm: “Chúng tôi cũng tập trung vào cách chúng tôi có thể giúp các cộng đồng mà chúng tôi là một phần xây dựng trở lại mạnh mẽ và bình đẳng, thông qua các nỗ lực như Sáng kiến Công bằng và Bình đẳng chủng tộc cũng như cam kết đầu tư 350 tỷ đô la Mỹ trong nhiều năm của chúng tôi “.

CEO Tim Cook nói rằng, Apple sẽ còn đạt được kết quả kinh doanh tốt hơn nhiều nếu như không có đại dịch COVID-19 khiến cho có thời điểm, Táo khuyết phải đóng cửa gần như toàn bộ Apple Store trên toàn cầu.

Bạn nghĩ gì về tình hình kinh doanh của Apple! Hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm: Apple sẽ làm gì với đời kế nhiệm của AirPods 2 và AirPods Pro: Thiết kế mới, nhiều tính năng hơn, mức giá dễ tiếp cận?

Biên tập bởi Trần Thanh Nam
Không hài lòng bài viết
2.670 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Kaishin Ha
"thị phần vượt mặt Samsung" được viết ở đoạn nào vậy?
Trả lời 4 tháng trước 📱

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...