Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Apple vẫn chưa bỏ rơi thiết bị cũ, bất ngờ phát hành bản iOS 12.4.4 cho hai mẫu iPhone 5s và iPhone 6, vào kiểm tra cập nhật ngay còn kịp!

Minh Vũ 12/12/19 12 bình luận
Apple bất ngờ phát hành bản vá bảo mật iOS 12.4.4 cho iPhone 5s và iPhone 6

Rạng sáng ngày hôm qua (11/12) Apple đã chính thức phát hành iOS 13.3 với một loạt cải tiến và sửa lỗi tồn đọng cho người dùng từ iPhone 6s trở lên. Trong một diễn biến khác, Apple đã bất ngờ phát hành bản vá bảo bật iOS 12.4.4 cho người dùng iPhone 5siPhone 6.

Danh sách các thiết bị cũ được cập nhật iOS 12.4.4 bao gồm iPhone 5s, iPhone 6, iPad Air (gen 1), iPad mini 2, iPad mini 3 và iPod touch 6. Để cập nhật iOS 12.4.4, bạn truy cập vào Cài đặt (Setting) > Cài đặt chung (General) > Cập nhật phần mềm (Softwere Update) để nhận và cài đặt bản cập nhật.

Apple bất ngờ phát hành bản vá bảo mật iOS 12.4.4 cho iPhone 5s và iPhone 6

Trong nhật ký cập nhật, Apple không đề cập nhiều ngoài việc đây là bản vá bảo mật quan trọng và được khuyến nghị cho tất cả người dùng. Trong trường hợp bạn vẫn đang sử dụng các thiết trên, bạn nên cập nhật bản vá iOS 12.4.4 để tránh các vấn đề lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng.

Điều này không có gì lạ bởi Apple thường phát hành một bản cập nhật cho các thiết bị cũ khi phát hiện lỗi trên các phiên bản mới. Bản cập nhật iOS 13.3 bổ sung trình sửa lỗi ngăn việc spam người dùng thông qua AirDrop, nên khả năng cao bản cập nhật iOS 12.4.4 cũng sửa lỗi tương tự.

Đáng chú ý, iPhone 5s đã được Apple ra mắt từ tháng 09/2013, đó là khoảng 6 năm (hay 75 tháng) tính đến thời điểm hiện tại và chiếc điện thoại này vẫn nhận được các bản vá bảo mật quan trọng. Trong khi các OEM Android đều có chính sách hỗ trợ cập nhật thiết bị của mình tối đa trong 18 tháng.

Bạn đã cập nhật iOS 12.4.4 cho chiếc iPhone 5s/6 của mình chưa?

Nguồn: GSMArena 

Xem thêm: Apple chính thức phát hành bản cập nhật iOS 13.3, bổ sung tính năng Giới hạn liên lạc, sửa lỗi và cải tiến hiệu suất của iPhone

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
18.882 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
12 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
ptPhúc Phan Tiến
Có bạn nào cập nhật xong bị báo “ không có dịch vụ “ ko?. Bạn nào biết các khắc phục chỉ mình với. Thanks all
Trả lời (1) 7 tháng trước 📱
ĐKĐào KhánhQuản trị viên
Chào bạn !
Dạ bạn giúp mình thử lắp nhiều sim khác nhau vào máy xem sao bạn nha 
Chia sẻ cùng bạn 
Trả lời 7 tháng trước
hhHaru Haru
chạy nhanh và mượt hơn ios 12.4.3.... hiệu năng được cải thiện tí
Trả lời 8 tháng trước
Đức Mạnh
5s nay 6 năm rồi vẫn còn cập nhật. Cấu hình 6 năm trước vẫn ổn để chạy cấu trúc phần mềm mới. Còn mới có 2 năm mà đã biện hộ “do phần cứng không tương thích”. Có lẽ cấu trúc android đòi hỏi gắt gao hơn về phần cứng chăng ???
Trả lời (4) 8 tháng trước 📱
TVThanh Tâm Võ
@Đức Mạnh: android xài cho nhiều hãng nhiều cấu hình khác nhau. Hệ điều hành ios của apple thì do hãng tự viết nên dễ tương thích cho iphone. 6 năm vẫn up được không có gì là ngạc nhiên. Hệ điều hành android xài cho cả làng sao mà đồng nhất như iphone được. May mà nhờ có android mà nhiều người mới có thêm cơ hội mà xài điện thoại cảm ứng.
Trả lời (5) 8 tháng trước 📱
Đức Mạnh
@Thanh Tâm Võ: mã nguồn mở thì tuỳ biến thế nào mà không được. Quan trọng nếu không thích thì họ sẽ tìm lí do.
Trả lời (2) 8 tháng trước 📱
Xem tiếp 6 trả lời khác ▾
Kevin Đức
@Đức Mạnh: I find it easy for apple to support their phones more. consider this: apple released 2-3 phones yearly, all of which have pretty much the same hardware so not much coding to do. On the other hand, Samsung releases a dozen or more yearly, each with ...
gsmarena :V
Trả lời 8 tháng trước
TVThanh Tâm Võ
@Đức Mạnh: bạn nói cũng có lý. Với lại iphone không hề rẻ nên phải chiều khách hàng là đúng rồi.
Trả lời (1) 8 tháng trước 📱
Đức Mạnh
@Kevin Đức: đã bán thì phải có trách nhiệm. Nếu không có trách nhiệm thì đừng bán thế thôi. Ngay cả apple ngừng hỗ trợ 4s mà khi có lỗi gps họ vẫn phải tung ra bảo mật 9.3.6 để sửa là đủ hiểu trách nhiệm như thế nào rồi.
Trả lời (2) 8 tháng trước 📱
Lê Hiệu
@Đức Mạnh: Vấn đề trách nhiệm thì bạn phải quay lại hỏi các nhà sản xuất smartphone Android rồi, chứ đến google cũng bó tay điển hình như project treble để giúp các hãng smartphone cập nhật phần mềm nhanh chóng cho điện thoại cũng ko có nhiều tác dụng. Bạn có thể thấy vsmart live và meizu 16XS giống hệt nhau phần cứng nhưng đố nó cài ROM của 2 máy cho nhau được (mà không tùy chỉnh)
Trả lời 8 tháng trước 📱
Đức Mạnh
@Lê Hiệu: biết tại sao không.không phải gg bó tay mà vì trách nhiệm thuộc về hãng đó. Gg chỉ có sức ép một vài chiều thôi nhưng chung quy lại tất cả phụ thuộc vào hãng và Bởi vì họ không thích thì họ sẽ không làm.
Trả lời 8 tháng trước 📱
Lê Hiệu
@Đức Mạnh: Thì đó không phải là GG bó tay hay sao, chuyện nhà người ta mình đâu ép được
Trả lời 8 tháng trước 📱