Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Apple chia sẻ dung lượng lưu trữ thực tế trên các phiên bản iPhone 12 mà bạn có thể sử dụng, nhu cầu của bạn bao nhiêu là đủ?

5 phiên bản màu của iPhone 12
iPhone 12 ra mắt với năm màu chính.

Apple đã chính thức cho ra mắt siêu phẩm iPhone 12, chiếc điện thoại này sỡ hữu nhiều nâng cấp quan trọng làm mọi người thích thú đặc biệt là những iFan. Nhưng thay vì tung ra 3 phiên bản như năm 2019, hãng lại quyết định "tặng thêm" 1 phiên bản đặc biệt dành cho khách hàng là iPhone 12 mini với thiết kế nhỏ gọn, điều này sẽ giúp gã khổng lồ này dễ tiếp cận hơn với khách hàng.

Như chúng ta đã biết mỗi khi mua iPhone đều sẽ có các gói dung lượng cùng với các giá thành khác nhau để chúng ta lựa chọn. Năm nay các gói dung lượng được chia ra như sau:

iphone 12 mini
Thông số kĩ thuật của iPhone 12 mini.

Theo như những con số nói trên, khách hàng sẽ dễ tiếp cận dòng sản phẩm iPhone với giá cả phải chăng và số dung lượng có thể nói là đủ để sử dụng mặc dù không cần thẻ nhớ SD hỗ trợ.

Tuy nhiên theo chính Apple nhận định, dung lượng bộ nhớ trên không hoàn toàn là dung lượng bạn thực sự có thể sử dụng. Hệ điều hành có sẵn trong máy thường sẽ chiếm từ 11 đến 14 GB tùy thuộc vào số lượng bạn cài đặt, vì thế dung lượng thực tế còn lại sẽ như sau: 

Tin vui là Apple đã tích hợp iPhone với iCloud tạo ra một dịch vụ gọi là điện toán đám mây giúp bạn có thêm 5 GB bộ nhớ miễn phí và bạn có thể trả thêm tiền để sử dụng nhiều dịch vụ khác.

iphone 12
Hình ảnh iPhone 12 Pro - Nguồn: Apple insider.

Apple cho biết: "Các dòng sản phẩm iPhoneiPad và Mac hiện nay sử dụng hệ thống đo lường hệ thập phân (cơ số 10) khác với các sản phẩm chạy hệ điều hành iOS 10,  trở về trước hệ nhị phân (cơ số 2)". Trên hệ thập phân 1 GB = 1 tỷ byte còn hệ nhị phân là 1.073.741.842 byte sự khác biệt này là nguyên nhân dẫn đến sự khác nhau giữa dung lượng lưu trữ thực tế với dung lượng được in trên hộp đựng.

Apple giải thích thêm: "Dù bạn mua các dòng sản phẩm của Apple như iPhone, iPad với các gói dung lượng khủng, dung lượng bộ nhớ của bạn cũng sẽ hết sớm hoặc muộn tùy vào cách bạn sử dụng vì hình ảnh, bài hát, nội dung bạn tải về đều phải sử dụng bộ nhớ của các thiết bị này".

Dung lượng thực tế của những chiếc iPhone có thật sự đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của bạn?

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN IPHONE 12 

Nguồn: news.softpedia

Xem thêm: Apple cảnh báo bộ sạc MagSafe có thể làm hỏng bao da, ốp lưng: Điều này có trở thành một nhược điểm lớn khiến người dùng suy nghĩ?

 
Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
6.182 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy