Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Apple có thể ra mắt nhẫn thông minh để điều khiển iPhone và iPad

Minh Vũ 20/10/19
Nhẫn thông minh AppleHình ảnh minh hoạ

Apple được cho là đang phát triển một thiết bị nhẫn thông minh có thể điều khiển được iPhoneiPad. Một bằng sáng chế mô tả một thiết bị đeo nhỏ trên ngón tay vừa được cấp của Apple đã chứng minh cho điều này.

Theo bằng sáng chế, thiết bị nói trên được tích hợp bộ vi xử lý, micro và mô-đun kết nối không dây (có thể là Bluetooth). Ngoài ra, còn có các cảm biến để ghi lại chuyển động, một bề mặt cảm ứng nhỏ và một vòng xoay để điều hướng iPhone và iPad.

Nhẫn thông minh AppleBằng sáng chế Nhẫn thông minh của Apple

Theo Apple, chiễn nhẫn thông minh này không phải một thiết bị có thể hoạt động độc lập, nó cũng giống như Apple Watch Cellular, chỉ là một thiết bị đeo hữu ích để kiểm soát iPhone và iPad mà không cần chạm vào máy. 

Trong bằng sáng chế, Apple có nói rõ: Chúng tôi hiểu được rằng, đôi khi việc sử dụng các thiết bị cảm ứng có thể là cồng kềnh, bất tiện hoặc đôi khi nó hoạt động không hiệu quả đối với một số hành động cũng như ứng dụng nhất định. Một chiếc nhẫn thông minh là cách kín đáo để bật báo động trong tình huống nguy hiểm hay phản hồi nhanh chóng thông báo và tin nhắn mà không cần chạm vào iPhone và iPad.

Lưu ý rằng đây chỉ là bằng sáng chế và không có gì là chắc chắn việc Apple có thương mại hoá sản phẩm này hay không. Bạn thử đoán xem Apple có ra mắt chiếc nhẫn thông minh này không nhé?

Nguồn: Gizchina 

Xem thêm: Xuất hiện hình ảnh MacBook Pro 16 inch trong bản cập nhật macOS Catalina 10.15.1 beta 2

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
4.947 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy