Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Mua MacBook mới đi thôi, Apple đã liệt kê MacBook Air 2014 vào danh sách những thiết bị cổ điển

Mua MacBook mới đi thôi, Apple đã liệt kê MacBook Air 2014 vào danh sách những thiết bị cổ điển
Nguồn ảnh mosmic

Một số mẫu máy tính xách tay nổi tiếng của Apple đã bắt đầu bước vào “buổi hoàng hôn của cuộc đời”, ít nhất là theo công bố từ chính nhà Táo.

Mới đây, Apple đã bổ sung các mẫu MacBook Air ra mắt giữa năm 2013 - 2014 cùng với MacBook Pro 13 inch ra mắt giữa năm 2014 vào danh sách Vintage (các thiết bị cổ điển), có khả năng hạn chế sự hỗ trợ.

Những thiết bị trên vẫn có thể nhận được sự hỗ trợ phần cứng từ các nhà cung cấp, bao gồm cả những cửa hàng bán lẻ của Apple, nhưng linh kiện thay thế sẽ hạn chế, tùy thuộc vào từng cửa hàng.

Apple cũng đưa iPod Touch thế hệ thứ 5 vào danh sách cổ điển, điều này không gây ngạc nhiên bởi thiết bị này đã không còn nhận được các bản cập nhật lớn kể từ phiên bản iOS 9.

Mặc dù Apple đã đưa các thiết bị vào danh sách cổ điển, nhưng hầu hết chúng đều đã được phát hành từ 5 – 7 năm. Đây là những mẫu laptop phổ biến của Apple, trước thời đại bàn phím cánh bướm. Chúng vẫn tiếp tục làm việc (vẫn hỗ trợ macOS Catalina), nhưng Apple đang gửi 1 tín hiệu rõ ràng là bạn nên nâng cấp những thiết bị đã quá cũ.

Bạn thấy thế nào với động thái này từ Apple?

Nguồn: Engadget

Xem thêm: MacBook Pro 14 inch thay thế cho phiên bản 13 inch sẽ được trình làng vào năm 2021, đi kèm màn hình Mini-LED ngon hơn

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.289 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy