Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Apple đối mặt với vụ kiện bằng sáng chế camera trên iPhone 8 Plus và iPhone X

apple

Hồi tháng 11, Corephotonics đã đệ đơn kiện Apple vi phạm các bằng sáng chế của họ với hệ thống camera kép trên iPhone 7 Plus. Mới đây, công ty này tiếp tục đệ đơn kiện vi phạm bằng sáng chế thứ hai liên quan đến iPhone 8 PlusiPhone X.

Corephotonics cho biết kể từ năm 2012, các giám đốc điều hành và kỹ sư của Apple đã gặp gỡ nhân viên của Corephotonics và xem xét tài sản trí tuệ của công ty, cụ thể là các giải pháp phần cứng và phần mềm cho hệ thống camera đa ống kính.

Trong những tháng tiếp theo, Apple đã gửi nhiều bộ phận phần cứng và phần mềm máy ảnh khác nhau đến trụ sở của Corephotonics tại Tel Aviv để kiểm tra các thành phần nguyên mẫu, đồng thời tìm hiểu về các phương pháp xử lý quang học của công ty cũng như thảo luận về các cơ hội hợp tác tiềm năng. 

apple

Trong cả hai vụ kiện, Corephotonics cho rằng công ty đã cố gắng thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với Apple, họ đã gặp Apple để thảo luận. Tuy nhiên, Apple đã từ chối tham gia thỏa thuận với công ty mà vẫn tiếp tục sử dụng công nghệ được mô tả tại cuộc họp. Corephotonics thậm chí còn cho biết nhà đàm phán của Apple khoe khoang rằng họ có thể vi phạm bất kỳ bằng sáng chế nào mà không sợ bị trả thù.

Apple cho rằng tuyên bố của Corephotonics là vô lí vì bằng sáng chế mới được cấp phép vào tháng 1 năm nay. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào Apple có thể vi phạm công nghệ đã được cấp bằng sáng chế sau khi điện thoại của họ được phát hành.

Liệu kết quả vụ kiện này sẽ như thế nào, hãy cùng chờ xem nhé.

Nguồn: Engadget

Xem thêm:

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
16.398 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan