Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Apple được cấp bằng sáng chế mới, giúp iPhone dự kiến được thời điểm hết pin dựa theo thói quen người dùng

Khắc Ngọc 07/04 1 bình luận
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa (Nguồn: Redmond Pie)

Theo hồ sơ đăng ký bằng sáng chế gần đây, Apple đăng ký một bằng sáng chế mới. Công nghệ này sẽ giúp xác định khi nào iPhone sẽ hết pin. Được biết, bằng sáng chế đã được nộp cho Văn phòng Sáng chế & Nhãn hiệu Hoa Kỳ và đã được thông qua vào đầu tuần này.

Theo một báo cáo của 9to5Mac, gã khổng lồ có trụ sở tại Cupertino đã được cấp bằng sáng chế cho một hệ thống mới, có thể cảnh báo người dùng iPhone về thời điểm thiết bị của họ dự kiến hết pin. Nói cách khác, thay vì hỗ trợ tiết kiệm pin như hầu hết các tính năng iOS khác, hệ thống mới được xây dựng để cho phép người dùng biết pin iPhone của người dùng sẽ kéo dài hoạt động như thế nào trong ngày, dựa trên mức sử dụng gần đây.

Hiện tại, người dùng Apple chỉ nhận được thông báo rằng pin yếu khi thiết bị chỉ còn khoảng 20% ​​pin. Vì vậy, hệ thống mới sẽ làm cho thông báo hữu ích hơn rất nhiều về độ cá nhân hóa. Công ty thậm chí còn đưa ra một ví dụ, một người dùng có thể đã quên sạc iPhone của họ qua đêm và sẽ nhận được thông báo ngay trước khi họ thức dậy vào sáng hôm sau.

iPhone
Ảnh minh họa (Nguồn: Appleinsider)

Đối với người dùng Mac, một tính năng tương tự đã có sẵn, macOS đã hiển thị cho người dùng thời lượng pin ước tính còn lại. 

Tuy nhiên, bằng sáng chế nêu chi tiết về một hệ thống phức tạp hơn, vì hệ thống này cũng sẽ xác định hành vi của người dùng vào các ngày khác nhau trong tuần để điều chỉnh cảnh báo pin cho từng ngày cho phù hợp.

Hơn nữa, hệ thống cũng sẽ hoạt động dựa trên vị trí của người dùng, mặc dù, công ty nêu quan điểm rằng dữ liệu sẽ được xử lý và lưu trữ cục bộ để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Không biết các bạn có mong đợi về hệ thống cảnh báo hết pin mới trên iPhone hay không?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Việc sản xuất hàng loạt chip Apple A15 dành cho iPhone 13 (iPhone 12s) sẽ bắt đầu sớm hơn dự kiến

Không hài lòng bài viết
2.686 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
DNNgoc Duy Nguyen
Cái này sony có lâu r mà nhỉ
Trả lời 7 tháng trước 📱

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...