Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Apple hủy Hội nghị nhà phát triển WWDC 2020 do đại dịch Covid-19, lần đầu tiên trong lịch sử sự kiện được tổ chức dưới hình thức trực tuyến

Apple hủy Hội nghị nhà phát triển WWDC 2020 do đại dịch Covid-19
Apple hủy Hội nghị nhà phát triển WWDC 2020 do đại dịch Covid-19

Apple vào ngày hôm nay (14/3) đã chính thức đưa ra thông báo hủy Hội nghị nhà phát triển WWDC 2020, đây là lần đầu tiên trong lịch sử sự kiện được tổ chức dưới hình thức trực tuyến.

Cũng giống như Microsoft Build, Google I / O và vô số sự kiện khác, tất cả đều bị hủy bỏ do sự bùng phát của đại dịch Covid-19.

Phil Schiller, phó chủ tịch cao cấp của Apple cho biết: Chúng tôi sẽ tổ chức sự kiện WWDC 2020 vào tháng 6 và gửi đến hàng triệu nhà phát triển trên toàn thế giới một cách thức đổi mới, nhằm mang đến cho toàn bộ cộng đồng nhà phát triển một trải nghiệm mới mẻ.

Schiller nói thêm: Tình hình bệnh dịch hiện tại yêu cầu Apple phải đổi mới sự kiện WWDC 2020, để tạo ra một chương trình với những bài phát biểu đẩy đủ thông qua hình thức trực tuyến, mang lại trải nghiệm học tập thật tuyệt vời cho toàn bộ cộng đồng nhà phát triển của Apple trên toàn thế giới.

Apple hủy Hội nghị nhà phát triển WWDC 2020 do đại dịch Covid-19
Hình ảnh minh họa

Công ty xứ Cupertino vẫn chưa lên tiếng xác nhận ngày diễn ra sự kiện trực tuyến, chỉ nói sự kiện sẽ được phát trực tuyến vào tháng 6. Hằng năm, WWDC thường được tổ chức vào những ngày đầu tiên của tháng, nhưng năm nay có thể khác do sự kiện đã được thay đổi.

Apple cũng đưa ra cam kết sẽ bồi thường 1 triệu USD cho các công ty ở San Jose để bù đắp lại khoản doanh thu bị mất.

Mặc dù Apple thường chia sẻ những thông tin liên quan cho các nhà phát triển, nhưng hội nghị cũng là nơi người dùng có thể biết thêm về những tính năng mới có trong các bản cập nhật phần mềm được phát hành vào cuối năm nay.

Đừng quên, WWDC 2020 cũng là nơi để Apple giới thiệu iOS 14, iPadOS 14, macOS 10.16, watchOS 7 và tvOS 14.

Bạn mong chờ gì trong hội nghị nhà phát triên WWDC 2020?

Nguồn: Neowin

Xem thêm: Lo ngại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh trên thế giới, Apple quyết định đóng cửa tất cả Store bên ngoài Trung Quốc cho đến ngày 27/3

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.798 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy