Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Apple lại dẫn đầu top thương hiệu giá trị nhất thế giới 2019

Trần Anh Thư 26/05 9 bình luận
hình minh họa
Hình minh họa

Theo báo cáo của Forbes, trong các quý gần đây lợi nhuận từ mảng iPhone liên tục bị sụt giảm, đặc biệt là tại thị trường Trung Quốc, nơi những đối thủ như Xiaomi và Huawei chiếm vị thế mạnh mẽ. Biểu hiện rõ nhất là lợi nhuận iPhone trong 3 tháng gần đây đã giảm tới 17%, xuống còn 31 tỷ USD, nhưng giá cổ phiếu của Apple vẫn tăng 5% nhờ mảng dịch vụ đạt doanh thu cao kỷ lục.

Các mảng dịch vụ này phải kể đến gồm: iTunes, đám mây, Apple Pay, App Store,… Giờ đây đã trở thành “gà đẻ trứng vàng” cho công ty Apple, chỉ có đứng sau iPhone.

Vào năm ngoái, doanh thu mảng này đạt được 37 tỷ USD và ngân hàng Morgan Stanley dự đoán nó sẽ còn tăng đến 100 tỷ USD trong năm 2023, giúp thương hiệu Apple tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.

hình minh họa

Cũng theo Forbes đưa tin, trang này đã công bố danh sách 100 thương hiệu giá trị nhất thế giới năm 2019, trong đó Apple lại một lần nữa dẫn đầu danh sách như 8 năm trước đó. Nhưng đặc biệt lần này, Táo khuyết là thương hiệu đầu tiên có giá trị vượt 200 USD.

Cụ thể, giá trị thương hiệu Apple hiện tại đạt 205.5 tỷ USD, tăng 12% so với năm ngoái. Nguyên nhân chính giúp Apple thành công là việc tạo ra các hệ sinh thái của những sản phẩm làm người dùng an tâm và tin tưởng khi sử dụng.

Ví dụ như những người sử dụng iPhone hay Macbook họ thường mua thêm nhiều sản phẩm khác của hãng gồm iPod, iPad Apple Watch.

Do đó mà công ty tạo ra iPhone này liên tục gặt hái nhiều thành tích cao trên toàn thế giới. Theo sau Apple cũng là một công ty đến từ Mỹ, Google với giá trị thương hiệu đạt 167.7 tỷ USD, tăng 23%.

hình minh họa

Còn nhớ 4 năm trước, Apple có giá trị thương hiệu cao gấp đôi so với “gã khổng lồ tìm kiếm” nhưng sau này khoảng cách này dần bị thu hẹp lại rất nhanh.

Với công nghệ phát triển nhanh như hiện nay, kéo theo một khối lượng thông tin mới được cập nhật hàng giờ, thì việc Google gần như thâu tóm hết thị trường công cụ tìm kiếm toàn cầu là điều tất nhiên. Công ty này đang chiếm đến 92% trong lĩnh vực tìm kiếm.

Ngoài ra còn có các công cụ tìm kiếm khác như Bing chỉ với 2.6% và Yahoo chiếm 1.9% theo số liệu từ StatCounter cung cấp.

Tương tự với Apple, Google cũng sử dụng hàng loạt các dịch vụ của hãng để thu hút người dùng như email, trình duyệt web, bản đồ cho đến lưu trữ đám mây.

Trong khi nhiều thương hiệu trên thế giới đang chật vật tìm chỗ đứng cho mình, thì các thương hiệu công nghệ lớn vẫn hiển nhiên chiếm ưu thế. Thương hiệu Microsoft mang về được 123.5 tỷ USD đứng thứ 3 trong danh sách và Amazon trị giá 97 tỷ USD đứng thứ tư, hai thương hiệu này đều tăng hơn 20% giá trị so với năm 2018.

hình minh họa
Bảng xếp hạng top thương hiệu giá trị nhất thế giới năm 2019 theo Forbes

Tuy đứng vị trí thứ 5 trong danh sách, nhưng Facebook không được may mắn như các công ty khác. Công ty này là thương hiệu duy nhất trong top 10 bị rớt hạng, giá trị đạt 88.9 tỷ USD, giảm 6% so với năm ngoái.

Với số người dùng sử dụng Facebook đã tăng lên mức 2.4 tỷ trong năm nay, nhưng do những lùm xùm về vấn đề bảo mật dữ liệu cá nhân và tin tức giả mạo nên đây là nguyên nhân khiến giá trị thương hiệu này bị sụt giảm.

Ngoài các thương hiệu lớn về công nghệ, trong top đầu còn có sự xuất hiện của nhãn hàng quen thuộc Coca-Cola, thương hiệu này với giá trị 59.2 tỷ USD, tăng 3% và đứng thứ 6 trên bảng danh sách.

hình minh họa

Sau khi thống kê được xếp hạng của 100 thương hiệu đứng đầu thế giới trong năm 2019, tạp chí Forbes cũng tiết lộ tổng giá trị lợi nhuận đạt được của 100 thương hiệu này là 2.330 tỷ USD, tăng 8% so với năm ngoái.

Trong đó, các thương hiệu công nghệ có mức tăng giá trị mạnh nhất, dẫn đầu là Amazon tăng 37% lên 97 tỷ USD, sau đó là Netflix (+34%), Google (+27%) và Adobe (+27%). Và có hơn 20 thương hiệu giảm về giá trị, trong đó dẫn đầu là H&M (-12%), ESPN (-10%), GE (-8%) và Hyundai (-8%).

Về số thương hiệu mà các nước sở hữu được gồm Mỹ có 56 thương hiệu trong top 100, bao gồm 8 đại diện thuộc top 10. Đứng sau đó là Đức được 11 thương hiệu, Pháp có 7 thương hiệu và Nhật là 6. 

Nguồn: Forbes

Xem thêm: Những thương hiệu laptop nào người dùng nên chọn vào năm 2019?

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
4.410 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
9 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
UtUh Thì
Sao mỹ có nhiều cái nhứt quá vậy
Trả lời 3 tháng trước 📱
HHai
Dạo này không còn ai thích ăn heo quay nữa nhỉ😂😂😂😂
Trả lời (1) 3 tháng trước 📱
hTNói K Với Hàng Tàuu
Chúc mừng Apple
Trả lời 3 tháng trước 📱
AAn
Vừa rồi tôi có mua 1 chiếc iphone 6s plus có lẽ nhờ vậy mà apple năm nay có được top1 giá trị thuong hiệu tg
Trả lời (8) 3 tháng trước 📱
HHuti
@An: bạn làm như bạn là người quan trọng quyết định vận mệnh của 1 công ty. Bớt ảo tưởng và sống thực tế đi
Trả lời (6) 3 tháng trước 📱
HHakaishin
@Huti: vận mệnh gì ở đây vậy thanh niên? chỉ là 1 vị trí trong bảng xếp hạng, vận mệnh gì ở đây?
Trả lời (5) 3 tháng trước 📱
Xem tiếp 3 trả lời khác ▾
HHuy
@Huti: Bớt sống nhạt và hãy thêm muối vào cuộc sống đi
Trả lời (6) 3 tháng trước 📱
L5Lumia 520
@Huti: thêm muối đi !!!!!!!!!!........nhạt quá....... !!!!!!!!
Trả lời (3) 3 tháng trước 📱
HHuti
@Huy: bớt sống ảo sống thực tế đi.
Trả lời (2) 3 tháng trước 📱